SEO từ khóa là gì? Lợi ích của SEO từ khóa

Để tạo dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng, rất nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp SEO từ khóa. Vậy SEO từ khóa là gì? Có những lợi ích nào? Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa? Câu trả lời sẽ có bên dưới.


1. SEO từ khóa là gì?


SEO từ khóa là tập hợp các phương pháp, thủ thuật nhằm mục đích cải thiện và nâng cao thứ hạng của website trên kết quả của công cụ tìm kiếm khi người dùng sử dụng các từ khóa đó để truy vấn, tìm kiếm thông tin.


2. Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa?


Bất kể bạn là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ, đang có ý định quảng bá thương hiệu hay phát triển doanh số, hoạt động ở lĩnh vực/ngành nghề nào chăng nữa thì cũng nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa. Bởi nếu là doanh nghiệp nhỏ, SEO từ khóa sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được người dùng, nhờ đó, thương hiệu dần dần trở nên quen thuộc. Còn nếu là doanh nghiệp lớn, SEO từ khóa sẽ giúp bạn củng cố được thương hiệu trên thương trường.

 


Còn nếu muốn thúc đẩy doanh số thông qua hoạt động SEO từ khóa, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp với việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Vì sao? Vì khi website của bạn đã được ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm, nhưng sản phẩm, dịch vụ quá tệ thì khả năng thuyết phục người dùng mua hàng là rất thấp, ngược lại, website đạt thứ hạng cao cùng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt, người dùng sẽ không ngần ngại “rút hầu bao”.


3. Lợi ích của dịch vụ SEO từ khóa


Hầu hết người dùng có thói quen sử dụng từ khóa để thực hiện truy vấn. Và tâm lý của họ là ưu tiên click chuột vào những kết quả hiển thị đầu tiên của những trang đầu. Điều này cho thấy, nếu bạn SEO từ khóa tốt, cơ hội để tiếp cận và thuyết phục họ là rất lớn. Nói chung, dịch vụ SEO từ khóa mang đến cho bạn những lợi ích sau.


Tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt nhất


Như đã nói ở trên, nếu SEO từ khóa tốt, nhất là những từ khóa gần với mục tiêu tìm kiếm của người dùng thì cơ hội để bạn tiếp cận họ là rất cao bởi website sẽ thu hút được lượng truy cập lớn mỗi ngày. Và họ thường là những khách hàng tiềm năng, thực sự có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Lúc này, chỉ cần chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt, không khó để bạn thuyết phục họ đặt hàng.

 


Mang tính lâu dài, bền vững


Nếu SEO từ khóa tốt và luôn chăm sóc website kỹ lưỡng thì bạn sẽ duy trì được thứ hạng của website lâu dài, bền vững. Điều này vừa giúp bạn tạo được dấu ấn thương hiệu với khách hàng, vừa tạo sức ép cạnh tranh lên các đối thủ.


Tiết kiệm chi phí hiệu quả


Không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tiềm lực tài chính để chi cho các hoạt động quảng cáo. Lúc này, SEO từ khóa được cho là giải pháp tiết kiệm hiệu quả, nhất là so với quảng cáo Google Adwords. Bởi sau khi thực hiện hàng loạt phương pháp và thủ thuật để đạt thứ hạng cao, bạn chỉ cần thay đổi linh hoạt các phương pháp này kết hợp với chăm sóc website chu đáo là có thể giữ vững “phong độ” mà không cần mất thêm chi phí.


Với những lợi ích trên, chắc hẳn doanh nghiệp bạn đã có thêm động lực để sử dụng dịch vụ SEO từ khóa nhằm quảng bá thương hiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Lê Trinh