Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua thú vui câu cá

Nếu du lịch Vũng Tàu vào mùa lặng sóng, biển êm, cá vào bờ nhiều thì bạn đừng bỏ qua hoạt động câu cá vô cùng thú vị. Đừng quá lo lắng, vì nếu không có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể hòa mình vào nhóm người hoặc các “tay câu” chuyên nghiệp để học hỏi.


Từ thú vui câu cá đêm…


Khi hoàng hôn vừa tắt, mặt trời “lặn sâu” xuống biển cũng là lúc các tay câu bắt đầu ra biển cắm chốt. Càng về đêm, càng có nhiều người đổ về các con đường ven biển hay bờ kè các tuyến đường Hạ Long, Quang Trung, Trần Phú,… Có thể nói, câu cá đêm là thú vui, thậm chí là đam mê của người dân nơi đây. Và không ít khách du lịch cũng thử một lần hòa mình vào thú vui này để có những trải nghiệm khó quên.


Theo chia sẻ của các tay câu, mỗi loại cá có một “gu” mồi và cách câu riêng. Vì thế, việc tìm hiểu đặc tính, tập quán săn mồi của từng loại cá là rất quan trọng để đảm bảo câu đâu dính đó. Chẳng hạn, các loại cá lớn như cá chẽm, cá nhồng di chuyển liên tục, cần tập trung lắng nghe để xác định hướng di chuyển của chúng rồi mới quăng dây để vừa đỡ tốn sức, vừa đảm bảo độ chính xác.


Còn với những loại cá nhỏ như con cá rô biển, cá bà trầu, cá hường,… thì dễ câu hơn. Nhưng quan trọng nhất với những người câu cá đêm không phải là “chiến lợi phẩm” thu được, mà chính là những giây phút thư giãn, vận động chân tay và rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại.


… đến hoạt động câu cá ngày


Địa điểm lý tưởng để bạn tham gia hoạt động câu cá ngày là khu vực gần Biển Hòn Bà (nếu du lịch vào tháng 3 - 8) hay khu vực biển Bãi Dâu, Cần Giờ, Sông Cầu (nếu du lịch vào tháng 9 - 2). Trước tiên, bạn phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như cần câu chuyên dụng, lưỡi câu, cuộn dây cước, vợt bắt cá, một chiếc đũa tròn ăn cơm và mồi câu (thường là trùn đất, tôm biển). Sau đó, thuê một chiếc thuyền nhỏ với sức chứa khoảng 20 người, trên đó có ghế ngồi và bắt đầu di chuyển ra biển (cách bờ biển Bãi Trước khoảng 15 - 18 hải lý).

 


Sau 30 phút di chuyển, bạn sẽ đến được vùng biển có thể bắt đầu hoạt động câu cá. Câu cá biển không giống câu cá đồng, vì cá biển rất mạnh bạo và hung hăng, nhất là những loại cá to, ngay cả khi cắn câu rồi chúng vẫn có thể cắt đứt dây câu để thoát thân, vì thế, bạn cần cẩn thận và kiên nhẫn. Sẽ thật tuyệt vời khi vừa được tận hưởng không khí mát lành và nồng nàn hương biển, vừa trải nghiệm hoạt động câu cá thú vị và tuyệt vời, vừa có “chiến lợi phẩm” để mang về.


Vì thế, đừng bỏ qua thú vui câu cá khi du lịch Vũng Tàu, bất kể là hoạt động câu cá đêm hay câu cá ngày để có được những giây phút và trải nghiệm khó quên.

Lê Trinh