Những ngọn núi nên tham quan khi đến Vũng Tàu

Đến Vũng Tàu hầu hết mọi người đều háo hức được hòa mình vào làn nước biển mát rượi để thỏa sức vùng vẫy hay luồn chân dưới cát nóng và đón gió biển lồng lộng. Thế nhưng, ở Vũng Tàu không chỉ có biển mà còn có những ngon núi hùng vĩ cùng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Có thể nói, leo núi cũng là một hoạt động thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi đến Vũng Tàu. Vậy Vũng Tàu có những ngọn núi nào?


1. Núi lớn


Hay còn gọi là núi Tương Kỳ, đây là ngọn núi đẹp nhất ở Vũng Tàu, quanh núi được bao bọc bởi những đường biển đầy thơ mộng, hữu tình chắc chắn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách. Leo đến đỉnh núi bạn sẽ có tầm nhìn bao quá toàn thành phố biển Vũng Tàu. Không chỉ vậy, núi Lớn còn gắn liền với nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Bạch Dinh, Thích ca Phật Đài, tượng Đức mẹ Bãi Dâu thật lớn đứng nhìn ra biển, vừa thiêng liên vừa sinh động.

 


2. Núi nhỏ


Còn gọi là núi Tao Phùng là ngọn núi lớn và nổi tiếng thứ hai ở Vũng Tàu, ngọn núi nằm ngay trung tâm thành phố, ngay sát bờ biển. Dưới chân núi nhỏ có con đường ven biển, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê cùng nhiều dịch vụ vui chơi khác để bạn tha hồ tụ tập về đêm. Núi nhỏ chia là 2 đỉnh, đỉnh cao hơn là nơi đặt ngọn hải đăng của thành phố, đỉnh còn lại là nơi đặt Chúa Giang Tay.3. Núi Dinh


Ngoài núi Lớn, núi Nhỏ thì núi Dinh cũng nằm trong Top những ngọn núi nổi tiếng ở Vũng Tàu, hấp dẫn du khách bởi cảnh đẹp thiên nhiên ở đây. Núi Dinh cao 500m với rừng cây xanh thẩm, rập rạp cũng là địa điểm tuyệt vời cho những bạn thích khám phá.


Đường lên núi Dinh tuy có gai góc và có địa hình khó khăn, nhưng núi Dinh lại sở hữu cảnh đẹp hữu tình, là góc nhìn lý tưởng để bạn ngắm cảnh đẹp mênh mông chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

 


4. Núi Nứa


Núi Nứa nằm ở phía Đông của xã đảo Long Sơn, là đoạn cuối dùng của dãy núi Phước Hòa nhô ra biển. Điểm nổi bật của núi Nứa là có 3 đỉnh liền kề nhau là đỉnh ba Trào – đỉnh Núi Rồng – đỉnh Hố Vong, tất cả tạo nên cảnh núi trùng điệp. Ngoài ra, dưới chân núi Nứa về phía Tây có hồ nước ngọt Mang Cá nước trong vắt, mát lạnh tất cả tạo nên khung cảnh thiên nhiên hài hòa, thú vị rất đáng để bạn khám phá.5. Núi Minh Đạm


Núi thuộc địa phận Long Điền cách thị xã Bà Rịa 30km. Đặc điểm của núi Minh Đạm là có rừng cây um tùm, nhiều hang đá hoang vu, huyền bí, nơi đây từng là căn cứ nuôi quân của chiến sĩ Bà Rịa, Vũng Tàu. Ngày nay, núi Minh Đạm là điểm dừng chân du lịch lý tưởng cho du khách, để bạn chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ và tự nhiên nhất.

 


6. Núi Chân Tiên


Du khách đến núi Châu Tiên ngoài chiếm ngưỡng được cảnh đẹp thiên nhiên nên thơ, tuyệt đến mà ngọn núi này còn gắn liền với truyền thuyết ly kỳ và hấp dẫn mà du khách nhất định phải biết khi đến đây.

 


Trên đây chúng tôi vừa điểm qua những ngọn núi mà bạn cần phải note lại nhất định bạn phải chinh phục khi đến Vũng Tàu nhé.


Lê Hằng