Cho thuê xe máy Hà Giang

Thay vì chọn đi theo Tour, nếu bạn muốn có những trải nghiệm “đậm chất phượt” khi đến với Hà Giang thì dĩ nhiên, xe máy chính là phương tiện không thể thiếu. Có rất nhiều địa điểm cho thuê xe máy Hà Giang để bạn lựa chọn, việc liên hệ và thuê xe không có gì là khó khăn, nhưng để có được những hành trình khám phá trọn vẹn hơn, vui vẻ và suôn sẻ hơn thì việc dắt túi một vài kinh nghiệm dưới đây là rất cần thiết.


1. Hỏi kỹ về giá cho thuê xe máy Hà Giang?


Thường thì bạn sẽ thấy tại các địa điểm cho thuê xe máy Hà Giang, chủ kinh doanh thường không niêm yết mức giá trên bảng. Do đó khi thuê, để đề phòng tình trạng chặt chém thì bạn cần hỏi rõ về mức giá.


Mức giá cho thuê xe máy ở Hà Giang không cố định, có thể thay đổi tùy theo từng mùa du lịch trong năm, cũng có sự chênh lệch giữa các khách sạn, các dịch vụ cho thuê. Thường thì vào mùa cao điểm, khoảng từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, giá thuê xe sẽ đắt hơn do khách du lịch lên đây đông hơn so với các tháng khác trong năm. Lúc này, thường mức giá trung bình sẽ là 250k/xe tay ga/ngày (không tính đêm), xe số thường sẽ rẻ hơn khoảng 50 nghìn đồng. Nếu bạn đến đây không trùng vào mùa cao điểm thì giá thuê xe có thể chỉ ở mức 150k/xe./ngày, giảm xuống còn 130k/xe/ngày nếu bạn thuê liên tiếp trong 3 ngày (Lưu ý nhé, nếu thuê xe số, hoặc thuê trong nhiều ngày liên tiếp thì bạn phải “làm giá” để có được mức ưu đãi hơn).

 


2. Hỏi về các ưu đãi, dịch vụ kèm theo


Thông thường, các dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang đều có các khuyến mãi kèm theo dành cho khách hàng để nâng cao tính cạnh tranh. Tuy nhiên nếu bạn là khách vãng lai, lần đầu tiên đến Hà Giang, không có kinh nghiệm và không hỏi kỹ về vấn đề này thì có thể sẽ bị chủ cho thuê “làm lơ”. Trước khi đồng ý thuê, nên hỏi về các ưu đãi, thường thì với mỗi xe được thuê, bạn sẽ được mượn mũ bảo hiểm nửa đầu, bản đồ du lịch in màu, 2 chai nước uống, khẩu trang, danh sách các quán sửa xe máy, các nhà nghỉ, quán ăn, bộ giáp tay chân, áo phản quang... và thậm chí có nơi còn khuyến mãi thêm bữa sáng bằng xôi, bánh cuốn hoặc mỳ tôm...

 

 

 


3. Kiểm tra kỹ tình trạng xe trước khi nhận


Trước khi nhận xe, bạn cần kiểm tra thật kỹ tình trạng của xe để hạn chế tình trạng bị hư xe dọc đường, hoặc bị gán và bắt đền bù những hư hỏng không phải do mình gây ra.


Theo đó, trước tiên hãy kiểm tra mức xăng thực tế còn lại trong bình (không nhìn kim đồng hồ đo xăng vì có thể nó không đúng, bị hư). Quan trọng nhất đó chính là bộ phanh, hãy chạy thử và dùng phanh xem có an toàn hay không, tiếp đến là đèn xe (nếu bạn có đi đêm), bộ xi nhan, các bánh xe... sau khi chắc chắn là xe vẫn trong trạng thái tốt thì mới nhận xe.


4. Một vài lưu ý khác


*Mang theo các giấy tờ cần thiết để thuê xe (chứng minh nhân dân, nên đem bản photo có công chứng, giữ lại bản gốc phòng trường hợp có cảnh sát giao thông kiể m tra và cần xuất trình ở biên giới).


*Nếu bạn đi cung đường Hà Giang – Mèo Vạc – Lũng Cú... thì cung đường này có rất ít cây xăng, do đó nếu gặp cây xăng nào thì nên đổ luôn để tránh bị hết xăng dọc đường. Thường thì các cây xăng ở đây cũng chỉ mở sau 7h sáng, do đó bạn nên liên hệ thuê trước và yêu cầu chủ xe đổ xăng trước khi nhận xe, tiền xăng sẽ thanh toán sau cùng với tiền xe.


*Nếu lên Hà Giang vào mùa cao điểm thì nên đặt thuê xe máy trước từ 1 – 2 tháng hoặc ít nhất là trước 2 tuần để tránh tình trạng hết xe hoặc bị ép giá.

 

ĐT