Kinh nghiệm du lịch Hồ Cốc

Hồ Cốc (Vũng Tàu) là một trong những điểm đến khá lý tưởng mà bạn nên khám phá ngay trong hè này. Để chuyến đi được trọn vẹn hơn, suôn sẻ và thỏa thích hơn, hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm du lịch Hồ Cốc dưới đây.


1. Nên đến Hồ Cốc khi nào?


Hồ Cốc dường như là điểm đến lý tưởng quanh năm bởi sở hữu nền nhiệt ôn hòa, mát mẻ suốt 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông. Tuy nhiên, thời điểm tuyệt vời nhất để bắt đầu chuyến đi chính là từ tháng 4 đến tháng 8. Lúc này, không chỉ tiết trời ở các tỉnh khu vực Nam bộ, Bắc bộ đều oi nồng, thì Hồ Cốc sẽ là địa điểm giải nhiệt cực kỳ lý tưởng.

 

 


2. Phương tiện du lịch Hồ Cốc


Để đến với Hồ Cốc, tùy vào đặc điểm về khoảng cách địa lý, điều kiện kinh tế hoặc sở thích cá nhân mà bạn có thể đến vùng biển này bằng 1 trong 3 các phương tiện sau:


*Đi bằng xe máy: Nếu bạn yêu thích phượt, muốn chủ động hơn trong hành trình khám phá của mình và thuộc các tỉnh Nam bộ, khoảng cách không quá xa thì có thể chọn phương tiện là xe máy.


Nếu xuất phát từ Vũng Tàu, hãy di chuyển tới ngã tư vũng tàu và rẽ trái vào quốc lộ 51, chạy thêm 100km nữa sẽ đến được với tỉnh Bà Rịa, sau đó rẽ trái về quốc lộ 55, chạy thêm khoảng 55km nữa thì sẽ được đối diện với Hồ Cốc.


*Đi bằng xe khách: Muốn di chuyển về Hồ Cốc bằng xe khách để đảm bảo hơn sự an toàn và sức khỏe cho bản thân, tránh bị say xe hoặc không muốn đối mặt với nắng, gió, bụi trên đường thì bạn có thể ra bến xe Miền Đông để mua vé về Xuyên Mộc (giá mỗi vé khoảng từ 80.000 – 100.000/vé/người).


Khi đã đến được với Xuyên Mộc, chúng ta sẽ bắt xe bus hoặc xe ôm để di chuyển thẳng đến Hồ Cốc. Để chủ động và thoải mái hơn thì thay vì bắt xe bus, bạn có thể thuê xe ôm hoặc sử dụng dịch vụ đưa đón của khu du lịch.


*Đi bằng tàu cánh ngầm


Thời gian hoạt động của tàu cánh ngầm tuyến Sài Gòn đi Vũng Tàu bắt đầu phục vụ khách hàng từ 6 giờ sáng cho tới 4 giờ 30 chiều, khoảng 30 phút sẽ có thêm một chuyến mới. Nếu bạn xuất phát từ bến Bạch Đằng về Sài Gòn và dừng ở tàu Cầu Đá - Vũng Tàu thì sẽ có giá 220.000 đồng/vé


Dưới đây là thông tin về các dịch vụ tàu cánh ngầm để bạn tham khảo.


• Bến tàu Cầu Đá


120 Hạ Long, Tp. Vũng Tàu


Điện thoại: (064). 3810 202 - 3510 720


• Bến Bạch Đằng


1A Hàm Nghi, Quận 1, Tp. HCM


Điện thoại: (08). 3821 8061 - 3821 5609

 

3. Một số kinh nghiệm khác

 


*Đến với Hồ Cốc, có 2 hoạt động chính là tắm biển, ngắm lặn san hô và ăn hải sản. Tuy nhiên cần lưu ý rằng biển nơi đây có khá nhiều đá ngầm và hàu sắc cạnh, do đó hãy cẩn thận nếu muốn đứng trên các tảng đá, chỉ nên tắm tại các bãi cho phép để tránh nguy hiểm. Bạn cũng có thể đến với suối nước nóng Bình Châu để thư giãn sau khi tắm biển. Ở đây bạn sẽ được tắm nước nóng lộ thiên và tắm bùn khoáng (giá khoảng 2.500.000 đồng/người)


Đối với việc thưởng thức hải sản, để tiết kiệm và thưởng thức hải sản tươi ngon, cách tốt nhất vẫn là tới các hộ dân chài.


Hi vọng một vài chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.


ĐT