3 lưu ý khi chọn mua máy sản xuất gạch không nung

Máy sản xuất gạch không nung quyết định đến 80% trong việc cho ra những viên gạch không nung đạt chuẩn, đồng thời, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất, mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp. Vì thế, khi chọn mua máy sản xuất gạch không nung, đừng bỏ qua 3 lưu ý quan trọng dưới đây.


1. Tìm hiểu máy sản xuất gạch không nung định mua


Trước khi mua bất kỳ máy móc, thiết bị nào thì việc dành thời gian để tìm hiểu xuất xứ, nguồn gốc, thông số kỹ thuật,… là rất quan trọng. Hầu hết các loại máy sản xuất gạch không nung hiện nay đều có xuất xứ từ Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc với khả năng và hiệu suất làm việc khác nhau, tuy nhiên, dù chọn máy sản xuất gạch không nung nào thì cũng cần đảm bảo:

 


- Khuôn gạch có thể ép được 200 ngàn lượt ép (tương đương 7 triệu viên), dễ thay khuôn và thời gian để thay khuôn khoảng 1,5 - 2 tiếng.


- Chất lượng đầu ra của gạch tốt và ổn định, các viên gạch đạt độ đồng đều cao.


- Chi phí bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa thấp.


- Mức đầu tư máy sản xuất gạch không nung không cao 50% chi phí tổng dây chuyền sản xuất.


- Máy sản xuất gạch không nung không phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành.

 


2. Tham khảo chức năng của những dòng máy khác


Sau khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng loại máy sản xuất gạch không nung cần mua thì bạn nên tham khảo các chức năng của những dòng máy khác để so sánh, đánh giá dòng máy nào tốt hơn, phù hợp hơn với dây chuyền sản xuất. Tuyệt đối không chọn những dòng máy không đáp ứng tiêu chuẩn hay thừa một số chức năng vì không những gây lãng phí mà còn ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

 


3. Lựa chọn công ty uy tín để mua hàng


Số công ty cung cấp máy sản xuất gạch không nung thì rất nhiều, những công ty nào thực sự uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp thì chỉ có thể “đếm trên đầu ngón tay”. Vì thế, bạn nên cân nhắc nhiều trước khi quyết định. Nếu chọn được công ty uy tín để mua hàng, bạn không chỉ mua được máy sản xuất gạch không nung chất lượng và phù hợp mà còn được hỗ trợ rất nhiều chính sách, ưu đãi như vận chuyển, bảo trì, sửa chữa,…


* Cách khắc phục máy sản xuất gạch không nung bị lỗi


Nếu máy sản xuất gạch không nung bị phát ra tiếng kêu hoặc gạch đầu ra không đồng đều, bị mất góc, sứt cạnh thì bạn có thể áp dụng những cách sau để khắc phục tình trạng:

 


- Kiểm tra nguyên liệu xem có quá ướt hay quá khô không, đặc biệt có bị lẫn tạp chất kích thước lớn (5mm) hay không bởi đây là nguyên nhân hàng đầu khiến gạch đầu ra bị lỗi, không hoàn thiện.


- Kiểm tra các thông số của máy ép gạch. Mặc dù những thông số này được cài đặt sẵn nhưng không vì thế mà chủ quan, không kiểm tra trong quá trình máy vận hành. Hãy cố gắng để máy rung trong khoảng 2.850 - 4.500 lần/phút để nguyên liệu dễ dàng chảy xuống và lấp đầy buồng khuôn.


Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được máy sản xuất gạch không nung chất lượng và phù hợp với yêu cầu sản xuất nhất.

Lê Trinh