5 loại gạch lát vỉa hè rất được ưa chuộng hiện nay

Với các ưu điểm vượt trội như cường độ chịu nén cao, khả năng chống mài mòn tốt, lại thoát nước dễ dàng nên 5 loại gạch lát vỉa hè dưới đây ngày càng được ứng dụng rộng rãi.


1. Gạch Terrazzo


- Được sản xuất từ các nguyên liệu bột đá, cát, xi măng, chất độn, trải qua quá trình ép rung tự động hoặc bán tự động, nhờ đó, cứng chắc và bền bỉ. Đặc biệt, bề mặt được phủ một lớp men với các màu xanh, đỏ, vàng, xám,… sau đó đem đi mài nên trên bề mặt xuất hiện những chấm đá li ti vô cùng bắt mắt.


- Kích thước: Gạch Terrazzo sở hữu nhiều kích thước, phổ biến trong đó là 400 x 400 x 30mm và 300 x 300 x 25mm, còn loại 500 x 500 x 33mm thì ít phổ biến hơn. Mỗi mét vuông gạch Terrazzo sẽ có khoảng 6,25 hoặc 11,1 hoặc 4 viên, tùy thuộc vào kích thước.


- Ưu điểm: Sở hữu nhiều màu sắc và họa tiết, nhờ đó, giúp không gian sử dụng thêm ấn tượng và đặc sắc. Bên cạnh đó, dễ thi công, dễ lau chùi, thoát nước tốt, chịu lực cao, đặc biệt là giá thành rẻ nên gạch Terrazzo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng.


- Ứng dụng: Thích hợp với nhiều công trình, nhất là những công trình yêu cầu tính thẩm mỹ cao, mang đến vẻ đẹp tươi mới, bắt mắt mà không kém phần sang trọng, thanh lịch.
2. Gạch chữ I


- Được sản xuất từ các nguyên liệu bột đá, cát, xi măng, chất độn, phụ gia,… với hình dáng như chữ I. Tùy công nghệ sản xuất mà gạch chữ I được chia thành nhiều loại khác nhau như gạch chữ I nhám công nghệ ép rung, gạch chữ I nhám công nghệ ép thủy lực khép kín và gạch chữ I bóng công nghệ đúc bê tông tươi.


- Kích thước: Tuy khác nhau về công nghệ sản xuất nhưng các loại gạch chữ I đều giống nhau về kích thước, dài 20cm, rộng 16.4cm, dày 6 - 8cm, trọng lượng 3.5 - 4kg. Mỗi mét vuông gạch chữ I có khoảng 30 - 36 viên, tùy kích thước mỗi viên gạch.


- Ưu điểm: Dễ thi công và lắp đặt, cường độ chịu nén cao, khả năng chống mài mòn và chống trơn tốt, thoát nước dễ dàng,…


- Ứng dụng: Lát khu vực ngoài trời cho các khu công nghiệp.


3. Gạch con sâu


- Được sản xuất từ các nguyên liệu bột đá, cát, xi măng, màu phụ gia và chất độn.


- Kích thước: 22.5 x 11.5cm và 23 x 11.5cm, dày 6 - 8cm, trọng lượng 3.1kg. Mỗi mét vuông gạch con sâu sẽ có từ 37 - 40 viên, tùy thuộc kích thước từng viên gạch.


- Ưu điểm: Chống trơn, thoát nước, chịu nén và chống mài mòn.


- Ứng dụng: Lát sân vườn, sân xe hơi, sân vườn, vỉa hè, đường phố, khu dân cư, bến cảng, resort,…
4. Gạch chìa khóa


- Hình dạng trông giống như chiếc khóa nên được gọi là gạch chìa khóa. Ngoài ra, còn được gọi với cái tên khác là gạch sân khấu.


- Kích thước: 227 x 137 x 60mm, trọng lượng 3.1kg. Mỗi mét vuông gạch chìa khóa có 38 viên.


- Ưu điểm: Hình dạng ngộ nghĩnh, màu sắc đa dạng (đỏ, xanh, vàng, ghi), cường độ chịu nén cao, khả năng chống mài mòn, chống trơn, thoát nước dễ dàng,…


- Ứng dụng: Lát vỉa hè, công trình giao thông, bến bãi, cầu cảng, sân trường, bệnh viện,…


5. Gạch chữ nhật


- Là gạch block tự chèn với 2 loại chính là mặt bóng và mặt nhám, được sản xuất từ các nguyên liệu đá mi, đá, cát, xi măng, bột màu, phụ gia và chất độn dưới công nghệ rung hoặc ép rung, nhờ đó, rất cứng cáp.


- Kích thước: 20 x 10cm, dày 6 - 8cm, trọng lượng 2.5 - 3.5kg. Mỗi mét vuông gạch hình chữ nhật là 50 viên.


- Ưu điểm: Dễ thi công lắp đặt, cường độ chịu nén cao, khả năng chống mài mòn, chống trơn, thoát nước dễ dàng,…


- Ứng dụng: Lát sân khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, vỉa hè, đường phố, công viên,…


Mọi nhu cầu sử dụng các loại gạch lát vỉa hè nói trên, liên hệ với chúng tôi để được báo giá và cung ứng.

Lê Trinh