Bảng báo giá gạch Block

Với tính ứng dụng cao, thích hợp cho nhiều công trình khác nhau, đảm bảo yêu cầu về độ thẩm mỹ và sự bền bỉ, do vậy mà gạch block ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Để biết gạch block là gì, ứng dụng của gạch block ra sao, bảng báo giá gạch block mới nhất hiện nay như thế nào, cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Gạch block là gì?

Gạch block là loại gạch được sản xuất bằng công nghệ không nung bao gồm bê tông khí chưng áp, bê tông bọt và bê tông cốt liệu. Để tạo nên loại gạch này, nhà sản xuất đã sử dụng xi măng kết hợp với một số cốt liệu như mạt đá, cát vàng, cát đen, phế thải công nghiệp, sắt,…Ngoài ra, gạch block còn là kết quả của sự trộn lẫn giữa bê tông và nước theo tỉ lệ phù hợp, sau đó được ép chặt vào trong khuôn mẫu, đảm bảo sau một khoảng thời gian hỗn hợp sẽ đạt được độ cứng nhất định thì mới tháo khuôn ra và thu lại được loại gạch block theo đúng khuôn mẫu trước đó.

Trong số các loại gạch không nung thì loại gạch block là được sử dụng nhiều nhất. Đây cũng được xem là loại gạch dễ dàng làm việc nhất với tổ hợp robot xếp gạch, hỗ trợ các đơn vị thi công giảm thiểu ngân sách nhân lực tối đa.

2. Quy trình sản xuất gạch block

+ Bước thứ 1: Xử lý nguyên liệu

Nguyên liệu mạt đá hay xỉ than, cát đen sẽ được phân loại đầy đủ. Đối với hạt thô sẽ được sử dụng để nghiền nhỏ đến khi độ hạt mịn (kích thước hạt ≤3mm) thì được dự trữ vào kho bãi tập kết để tạo điều tiện thuận lợi cho nhân công trộn cấp phối.

Nguyên liệu xi măng, phụ gia và nước sẽ được dự trữ ở kho bãi chứa nguyên liệu. Nhân công sẽ dùng xi măng rời chứa trong silo hay xi măng bao tùy theo mô hình sản xuất của mỗi đơn vị khác nhau.

+ Bước thứ 2: Cấp nguyên liệu

Định lượng phối liệu, điều chỉnh nó sao cho phù hợp với chủng loại nguyên liệu của từng địa phương. Dùng xỉ than hay mạt đá, hoặc kết hợp cả hai loại.

Đối với nước sử dụng để trộn bê tông và vữa phải được trải qua kiểm nghiệm về hoá học, nồng độ pH đảm bảo, tin cậy theo tiêu chuẩn TCXDVN 302-2004.

Tiếp theo, nhân công sẽ sử dụng phễu chứa liệu, băng tải liệu, cân định lượng, cài đặt phối liệu. Khi đó, nguyên liệu sẽ được đưa vào đầy phễu, chỉ 1 phần được đưa xuống bàn cân theo công thức phối trộn đã được cài đặt. Tất cả các công đoạn này đều được thực hiện tự động, trải qua khâu này nguyên liệu cũng sẽ được cấp theo công thức phối trộn đã được cài đặt sẵn.

+ Bước thứ 3: Trộn nguyên liệu

Sau khi cấp phối đã pha trộn theo đúng tỉ lệ đã định định sẵn thông qua hệ thống tự động hóa thì hỗn hợp nguyên liệu sẽ được đưa vào máy trộn. Toàn bộ các nguyên liệu cũng được trộn theo thời gian quy định, máy sẽ trộn đều hỗn hợp nguyên liệu, sau khi phối trộn sẽ tự động xả xuống băng tải rồi đưa lên hệ thống nạp liệu của máy ép chính.

+ Bước thứ 4 : Ép định hình viên gạch (Máy ép thủy lực)

Ngay tại vị trí máy ép thủy lực, phễu chứa liệu của máy được cấp đầy nguyên vật liệu. 1 pallet với công dụng đỡ gạch sẽ được đưa vào bằng xi măng thủy lực và được định vị ở trên bàn máy. Pallet được đẩy lên sẽ kẹp chặt khuôn bên dưới. Hộp nạp liệu tiến vào nạp liệu cho khuôn. Cánh khuấy quay được dẫn động qua bộ mô tơ – bộ truyền xích để bảo vệ cho việc nạp liệu hoàn hảo. Sau khi nạp xong, hộp nạp liệu sẽ được rút ra và khuôn trên sập xuống, đây chính là quá trình rung ép tạo hình.

Lúc này, khuôn dưới sẽ được nhấc lên thông qua 1 xi lanh thủy lực để dỡ khuôn. Khi khuôn dưới được tác ra khỏi chiều cao của viên gạch thì khuôn trên cũng sẽ được tư động nhấc lên theo. Nhiệm vụ của xi lanh thủy lực là đẩy pallte rỗng vào bàn máy và đẩy palltet có gạch thành phẩm ra ngoài băng tải xích của thiết bị xếp gạch tự động. Một chu trình ép tạo hình mới sẽ được bắt đầu ở trên máy chính.

Sau đó khuôn dưới được nhấc lên bằng 1 xi lanh thủy lực để dỡ khuôn. Khi khuôn dưới ra khỏi chiều cao viên gạch thì khuôn trên cũng tự động được nhấc lên theo. Tiếp đó xi lanh thủy lực sẽ đẩy 1 pallet rỗng vào bàn máy và đẩy pallet có gạch thành phẩm ra ngoài băng tải xích của thiết bị xếp gạch tự động. 1 chu trình ép tạo hình mới lại bắt đầu trên máy chính.

+ Bước thứ 5: Bảo dưỡng, đóng gói thành phẩm

Gạch block sau khi được ép xong sẽ chuyển và xếp từng khay vào vị trí định trước 1 cách tự động. 1 xe nâng sẽ đưa các pallet gạch ra khu dưỡng hộ. Xe nâng sẽ chở giá có pallet gạch khô lại rồi sau đó để nó lên thiết bị chở giá. Những pallet gạch được thiết bị dỡ gạch tự động hạ lần lượt xuống băng tải xích và đưa đến thiết bị tách gạch. Ở đây, gạch sẽ được tách tự động ra khỏi tấm pallet rồi đẩy sang băng tải chở sản phẩm số.

Trong thời gian dưỡng hộ gạch block sẽ được phun ẩm. Khi gạch được xếp đầy lên giá thép thì xe nâng sẽ đưa các giá thép vào khu dưỡng hộ. Lúc này, gạch được dưỡng hộ trong thời gian là 1 ngày 1 đêm. Suốt quá trình này, người nhân công phải giữ độ ẩm cho gạch bằng cách phun nước, không cho gió và ánh nắng chiếu vào. Sau khi dưỡng hộ xong thì xe nâng sẽ đưa các giá chứa gạch khô đặt lên thiết bị chở giá đỡ, các palltet gạch được dỡ và gạch được tách ra khỏi pallet. Cuối cùng, công nhân sẽ đưa ra ngoài bãi để xếp và thành phẩm.

3. Những kích thước tiêu chuẩn của gạch block

Kích thước tiêu chuẩn của gạch block là 9*19*39. Đây là loại gạch với chiều dài 39cm, chiều cao 19cm, chiều rộng 9cm. Nó được sản xuất thông qua dây chuyền máy ép thủy lực, được tổng hợp từ các nguyên vật liệu gồm cát, đá mi, xi măng, phụ gia tăng cường độ,…Đa phần, hiện nay loại gạch block 9*19*39 được sử dụng nhiều để xây tường rào, xây nhà ở, phòng trọ, nhà xưởng hay các dự án nhà cao tầng.

Ngoài kích thước tiêu chuẩn là 9*19*39 thì gạch block còn có một số loại kích thước khác như 190*90**135 (mm), 390*100*190 (mm), 200*100*65 (mm), 390*150*190(mm). Một số loại gạch block khác như  gạch con sâu, gạch block 4 lỗ, gạch trồng cỏ, gạch bông gió, gạch cột, gạch đinh, gạch không nung 4 lỗ, gạch vỉa hè, gạch trang trí, gạch Terrazzo,…đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Tùy vào mục đích, đặc điểm của công trình xây dựng như thế nào để bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

4. Ứng dụng của gạch block trong xây dựng

Hiện nay, các công trình xây dựng, đặc biệt là công trình xây dựng công nghiệp có tỉ lệ sử dụng gạch block khá nhiều. Theo đó, chủng loại gạch block được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến như:

+ Gạch đặc và gạch rỗng được dùng nhiều để xây tường.

+ Gạch block sử dụng dể lát đường, lát vỉa hè. Thậm chí, nó còn được ứng dụng cho các công trình công nghiệp như chợ, gạch kè bờ sông.

+ Gạch thích hợp để viền hay trang trí cho công trình thêm đẹp hơn.

Phần lớn những công trình xây dựng như đường, chợ, bãi đậu xe, bến xe, sân golf, các công trình ngầm dưới đấy,…đều ứng dụng loại gạch này. Sở dĩ nó được yêu thích nhiều đến vậy là do cường độ chịu lực tốt trên 80kg/cm2, tỉ trọng lớn thường trên 1900kg/m3. Bên cạnh đó, nó còn đáp ứng được tốt tiêu chí kỹ thuật, kết cấu, phương pháp thi công, dễ sử dụng.

5. Lí do các nhà thầu công trình chọn gạch block

+ Gạch block với cường độ và độ cứng lớn.

+ Gạch với khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

+ Hệ số hút nước của gạch thấp.

+ Độ bền cao, vượt mọi áp lực của thời tiết khắc nghiệt.

+ Thân thiên với môi trường.

+ Giá thành rẻ hơn nhiều so với loại gạch nung truyền thống.

6. Bảng giá gạch block

STT

TÊN GẠCH

KÍCH THƯỚC

ĐƠN GIÁ

01

Gạch Block 9 x 19 x 39

9 x 19 x 39

3.800

02

Gạch Mi

9 x 19 x 19.5

1.000

03

Gạch Đinh

5 x 8 x 18

1.000

04

Gạch Block 4 Lỗ

8 x 8x18

1.000

05

Gạch Block 2 Lỗ

8 x 8 x 18

1.000

06

Gạch Móng

19  x 19 x 39

7.600

07

Gạch Cột

19 x 19 x 19.5

3.800

08

Gạch Bông Gió

8  x 26 x 39

6.800

09

Gạch Trồng Cỏ

8 x 26 x 39

6.800

7. Một số loại gạch block phổ biến

+ Gạch Block 140x190x390

Gạch block với kích thước chiều Dài 39cm, Cao 19cm, Rộng 14cm, được sản xuất với nguyên vật liệu là cát, đá mi, phụ gia tăng cường độ, xi măng,...

+ Gạch Trồng Cỏ 80x260x390

Gạch trồng cỏ được sản xuất từ nguyên liệu đá mi, cát, xi măng và phụ giá.Sản xuất bằng máy ép thủy lực nên có cường độ chịu nén cao. Gạch Trồng cỏ dùng lát sân vườn, cảnh quan các dự án đô thị.

+ Gạch Đinh 40x80x180

Gạch đinh được sản xuất với nguyên vật liệu chủ yếu là đá mi, cát, xi măng, phụ gia tăng cường độ. Gạch có kích thước chi tiết: Dài 18cm, Cao 4cm, Rộng 8cm. Gạch đinh dùng thay thế cho gạch tuynel truyền thống do có kích thước tương tự nhau.Với ưu điểm vượt trội là cường độ và độ bền cao hơn rất nhiều.Gạch được phơi khô bảo dưỡng sau 14 ngày có thể đạt cường độ mác 75, mác 100, mác 150, mác 200.

+ Gạch Cột 190x190x190

Gạch Cột 19x19x19 là loại gạch không nung được sản xuất qua dây chuyền máy ép thủy lực với một số nguyên liệu là cát, đá mi, xi măng và một số phụ gia đạt cường độ.

Gạch cột có kích thước chi tiết như sau: Chiều dài 19cm, chiều cao 19cm, chiều rộng 19cm. Nó được dùng cho công tác xây so le, xây chèn, xây góc, xây cột khi xây tường 20 dùng gạch Block 19x19x39.

+ Gạch demi 90x190x190

Gạch Block Mi 9x19x19 là loại gạch không nung sản xuất qua dây chuyền máy ép thủy lực với nguyên vật liệu chủ yếu là đá mi, cát, xi măng, phụ gia tăng cường độ. Gạch có kích thước chi tiết: Dài 19.5cm, Cao 19cm, Rộng 9cm. Nó được dùng cho công tác xây so le, xây chèn, xây góc, xây cột khi dùng gạch Block 9x19x39, do đó nó còn được gọi là gạch Mi.

+ Gạch Block 90x190x390

Gạch Block 9x19x39 là loại gạch không nung sản xuất qua dây chuyền máy ép thủy lực với nguyên vật liệu chủ yếu là đá mi, cát, xi măng, phụ gia tăng cường độ. Gạch có kích thước chuẩn: Dài 39cm, Cao 19cm, Rộng 9cm. Gạch được phơi khô bảo dưỡng sau 14 ngày có thể đạt cường độ mác 75, mác 100, mác 150, mác 200.

+ Gạch Block 190x190x390

Gạch Block 3 lỗ hay còn được gọi là gạch không nung 3 lỗ, được sản xuất với nguyên vật liệu được sử dụng cấu tạo gạch block là cát, đá mi, phụ gia tăng cường độ, xi măng,...

+ Gạch Block 4 Lỗ 80x80x180

Gạch Block 4 lỗ hay thường được gọi là gạch không nung 4 lỗ được sản xuất với nguyên vật liệu chủ yếu là đá mi, cát, xi măng, phụ gia tăng cường độ. Gạch có kích thước chi tiết: Dài 18cm, Cao 8cm, Rộng 8cm.

Gạch Block 4 lỗ dùng thay thế cho gạch tuynel truyền thống do có kích thước tương tự nhau. Với ưu điểm vượt trội là cường độ và độ bền cao hơn rất nhiều.

Trên đây là một số chia sẻ về gạch block, bảng giá gạch block và một số loại gạch block phổ biến. Liên hệ với chúng tôi để được cung cấp sản phẩm tốt nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Thùy Duyên