Lưu ý khi chọn gạch cho bể bơi

Ngoài vấn đề về kiểu dáng thiết kế, màu sắc và các thiết bị bơi thì để hoàn thiện một bể bơi bạn cần phải biết cách lựa chọn gạch ốp lát sao cho phù hợp. Đây là vật dụng không những đảm bảo được an toàn mà còn góp phần tăng thêm vẻ đẹp của hồ bơi, vậy nên bạn đừng bỏ qua những lưu ý khi lựa chọn nó.

1. Sự an toàn khi sử dụng


Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi có ý định xây dựng, lắp đặt các thiết bị cũng như lựa chọn vật liệu cho hồ bơi đó là an toàn. Đặc biệt, đối với gạch ốp lát càng cần phải cẩn trọng hơn, bởi nơi đây thường xuyên ẩm ướt, trơn trượt, nếu đưa ra quyết định sai lầm có thể gây nguy hiểm cho mọi người.


2. Màu gạch


Rất nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn loại gạch có màu sắc nào phù hợp với bể bơi. Thông thường có hai gam màu được lựa chọn nhiều nhất đó là màu trắng và màu xanh, đây cũng chính là những màu sắc lý tưởng nhất để khi có ánh sáng chiếu vào nó sẽ tạo nên phản xạ và mang lại cho mọi người cảm giác bể bơi được trong hơn và sạch hơn.


Còn một nguyên nhân nữa mà người dùng cũng không nên lựa chọn loại gạch ốp lát màu tối cho bể bơi là vì nó tạo cảm giác lạnh lẽo, cô đơn và tối tắm. Vốn dĩ hồ bơi là nơi để mọi người được thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái, vậy nên sẽ chẳng ai muốn điều đó xảy ra phải không nào?


3. Chất lượng gạch


Bên cạnh vấn đề màu sắc, chất lượng gạch cũng là điều khiến người dùng phải lo ngại. Ai cũng muốn sẽ mua được gạch giá cả phải chăng, tuy nhiên nếu lựa chọn giá rẻ, chất lượng kém, bị nứt vỡ thì nó không phải là quyết định hay ho dành cho hồ bơi của bạn.


Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên sử dụng những loại gạch có độ cứng cao, bền, có thể duy trì thời gian sử dụng lâu dài, khó phai màu. Mặc dù khi sử dụng gạch chất lượng có giá thành đầu tư ban đầu cao, nhưng bù lại bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí khá lớn cho việc sửa chữa, bảo trì như khi sử dụng loại gạch kém chất lượng.


4. Các loại gạch trang trí tạo điểm nhấn


Khi chú ý tạo điểm nhấn thì bạn sẽ giúp cho bể bơi của nhà bạn càng trở nên cuốn hút và làm tăng thêm được giá trị thẩm mỹ hơn. Và để tạo được điểm nhấn thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại gạch có màu sắc và kích thước khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng gạch lát vỉa he hay gạch lát sân vườn, đầy đều là những sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu đề ra.


5. Dự tính kinh phí


Cuối cùng, trước khi tiến hành thiết kế và thi công hồ bơi thì bạn cũng cần phải lên ý tưởng cũng như dự trù nguồn ngân sách mà mình cần. Theo như kinh nghiệm thực tế thì bạn càng dự trù kinh phí bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Nên vạch ra kế hoạch chi tiết từng chi phí như mua gạch, thiết kế, thi công, dự trù khoản hư hao…để không xảy ra bất kỳ trục trặc gì trong quá trình xây dựng.


Với những chia sẻ trên đây, hi vọng rằng bạn có thể lựa chọn được loại gạch thích hợp cho hồ bơi của mình. Nếu còn băn khoăn điều gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé!


Thùy Duyên