Giá xây nhà trọn gói mới nhất

Hiện nay, các công ty xây dựng không ngừng đưa ra các gói dịch vụ hấp dẫn, với nhiều mức phí khác nhau. Điều này làm cho nhiều khách hàng gặp khó khăn để lựa chọn. Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tham khảo giá xây nhà trọn gói mới nhất và những điều quan trọng cần lưu ý trong bài viết dưới đây.


1. Giá xây nhà trọn gói hiện nay


- Hiện nay để báo giá xây dựng trọn gói, chủ đầu tư phải trao đổi bản vẽ thiết kế và chủng loại vật tư yêu cầu để nhà thầu nắm rõ và điều chỉnh giá chính xác nhất. Theo nhiều khảo sát, đơn giá trọn gói thường giao động từ 6.500.000 đến 8.600.000đ/ mét vuông.


- Các hạng mục thi công của dịch vụ xây nhà trọn gói bao gồm:


+ Tư vấn và thiết kế: tư vấn khách hàng chọn loại vật liệu phù hợp với các hạng mục xây dựng của công trình, thiết kế bản vẽ theo mong muốn của chủ đầu tư, hoàn thiện hồ sơ và hỗ trợ thực hiện quy trình xin cấp phép xây dựng.


+ Xây dựng phần thô: xử lý mặt bằng, đào móng, đóng cừ, đổ nền, xây tường ngăn không gian, cầu thang, đúc nền các tầng, mái nhà…


+ Thi công phần hoàn thiện: trát tường, sơn nội thất, sơn ngoại thất, lát gạch nền, ốp tường, lắp hệ thống cửa, điện nước….


- Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá xây dựng phần thô:


+ Bản vẽ thiết kế: Nếu khách hàng đã có bản vẽ ngôi nhà của mình, phần chi phí thiết kế trong gói dịch vụ sẽ được giảm xuống. Tuy nhiên nếu đặc điểm công trình phức tạp, có nhiều chức năng, cần xử lý bằng các kỹ thuật công nghệ cao thì báo giá sẽ có phần cao hơn.


+ Vật tư xây dựng: Thông thường trong dịch vụ xây dựng trọn gói, nhà thầu sẽ cung cấp luôn các loại vật tư cần thiết. Nhưng nếu khách hàng muốn yêu cầu sử dụng sản phẩm thương hiệu khác sẽ được báo theo thời giá thị trường.


+ Đặc điểm mặt bằng: Với những mặt bằng thông thoáng, địa chất tốt thì giá nhân công sẽ không có sự chênh lệch quá lớn. Ngược lại, nếu bạn muốn xây nhà ở mặt bằng hạn hẹp, trong hẻm nhỏ khó, có khả năng bị sụp lún, đất mềm nhão… thì chi phí sẽ có báo giá cao hơn.


+ Thời điểm xây dựng: Thi công vào mùa nắng, điều kiện thuận lợi tất nhiên là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên nếu phải xây dựng vào mùa mưa bão, thời tiết khắc nghiệt bạn phải chuẩn bị nguồn tài chính dự phòng để tránh tình trạng phát sinh bất ngờ trong quá trình thực hiện.

 


2. Một số gói dịch vụ xây nhà khác

 

Ngoài dịch vụ xây dựng trọn gói, hiện nay các công ty xây dựng tp Hồ Chí Minh còn cung cấp các gói khác như: xây dựng phần thô và xây dựng phần hoàn thiện. Dưới đây là báo giá để bạn tham khảo:


- Báo giá xây dựng phần thô

 

Diện tích công trình

Đơn giá

Tổng diện tích trên 350m2 sàn

Từ 2,9 triệu đồng/m2

Tổng diện tích từ 300-350m2

Từ 3 triệu đồng/m2

Tổng diện tích từ 250-300m2

Từ 3,1 triệu đồng/m2

Tổng diện tích nhỏ hơn 200m2

Từ 3,3 triệu đồng/m2

 

- Báo giá xây dựng phần hoàn thiện có giá thấp nhất từ 3.000.000 đến 5.000.000đ/ mét vuông, tùy vào loại vật tư khách hàng yêu cầu sử dụng.

 


3. Để chọn được nhà thầu xây dựng uy tín bạn cần lưu ý:


+ Tham khảo trước khi làm việc trực tiếp với các công ty xây dựng để tránh mất nhiều thời gian. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin cơ bản qua internet, website chính của công ty, bạn bè, người thân để đánh giá mức độ hoàn thành các công trình trước đó, sự hài lòng của khách hàng cũ và chính sách bảo hành sau khi đã bàn giao.


+ Khi làm việc trực tiếp với công ty xây dựng, bạn cần thỏa thuận rõ ràng các điều khoản sẽ được thực hiện trong hợp đồng. Trong đó tiến độ hoàn thành và chủng loại vật tư là điều vô cùng quan trọng. Trao đổi rõ các biện pháp chế tài nếu tiến độ chậm, đề phòng những nhà thầu thi công nhỏ giọt, chất lượng không đảm bảo. Trong hợp đồng phải ghi rõ tên thương hiệu, thông số kỹ thuật và giá bán của vật tư xây dựng. Không để “tương đương” sẽ gây ra những hiểu lầm, rủi ro không đáng có.


Trên đây là báo giá xây nhà trọn gói và những điều cần biết để giúp bạn chọn được đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn được tư vấn chi tiết theo nhu cầu của mình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay bây giờ.


Kiều Châu