Xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền?

Xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền là điều mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Do vậy, bài viết sau đây chúng tôi xin giúp bạn làm rõ điều đó.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4

Xây nhà cấp 4 với sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc cũng như phong cách thiết kế. Do vậy mà chi phí xây nhà cấp 4 50m2 bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như sau:

+ Vật liệu xây dựng

Muốn xây nhà cấp 4 50m2 hoàn chỉnh bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau. Giá cả của các loại vật liệu trên thị trường cũng có sự chênh lệch khác nhau. Do vậy bạn nên cân nhắc để lựa chọn được cho mình một loại vật liệu vừa có chi phí hợp lý, vừa đảm bảo chất lượng.

+ Thuê nhân công xây dựng

Các đơn vị thi công uy tín, chất lượng và giá rẻ sẽ giúp bạn thực hiện xây dựng được ngôi nhà đẹp và tiết kiệm chi phí tối đa. Trước khi thuê các đội ngũ nhân công, bạn cũng nên tham khảo giá nhiều nơi, từ những người từng xây nhà trước đó để đưa ra lựa chọn hợp lý.

 + Kiểu thiết kế của căn nhà

Muốn bắt kịp xu hướng và nhu cầu người sử dụng, các kiến trúc sư đã không ngừng đưa ra các mẫu nhà cấp 4 diện tích 50m2 khác nhau như nhà cấp 4 50m2 có gác lửng, nhà cấp 4 50m2 có sân vườn,...Như vậy, tùy vào sở thích mà bạn lựa chọn phong cách nào cho phù hợp.


2. Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, kinh phí xây nhà cấp 4 50m2 là không cố định, nó còn tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, một căn nhà cấp 4 50m2 sẽ có 1 đến 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và phòng khách, 1 nhà bếp, 1 nhà vệ sinh chung. Sơ lược dự trù kinh phí xây nhà cấp 4 50m2 sẽ như sau:

+ Cách tính diện tích:

 • Tầng trệt: 100%.
 • Mái: mái tôn 30%; mái bằng 50%, mái ngói 70%.
 • Sân khoảng 50%.
 • Phần thô với chi phí xây dựng khoảng: 3.000.000 đến 4.000.000 (VNĐ/m2).
 • Chi phí xây dựng trọn gói: 5.000.000 đến 6.000.000 (VNĐ/m2).
 • Chỉ có nhân công không bao gồm vật tư thì chi phí: 1.000.000 (VNĐ/m2).
 • Cả nhân công và vật tư chi phí khoản: 4.800.000 đến 5.200.000 (VNĐ/m2).

+ Cách tính chi phí móng:

 • Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.
 • Móng băng một phương: 50%* diện tích tầng trệt* chi phí xây dựng phần thô.
 • Còn móng băng hai phương: 70%* diện tích tầng trệt* đơn giá phần thô.
 • Móng cọc (ép tải): [300.000đ/m* số lượng cọc* chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc: 21.000.000 đ]+ [Hệ số đài móng: 0.2* diện tích tầng trệt(+sân)* chi phí phần thô].
 • Móng cọc (khoan nhồi): [500.000 đ/m* số lượng cọc* chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng: 0.2* diện tích tầng trệt(+sân)* chi phí phần thô].

3. Một vài điều cần phải biết khi xây nhà cấp 4 50m2

+ Lên kế hoạch với số liệu cụ thể

Lên kế hoạch về các số liệu là một bước khá quan trọng nếu muốn quá trình xây dựng nhà cấp 4 50m2 diễn ra suôn sẻ. Khi đã dự tính được các số liệu và có kế hoạch bạn sẽ đỡ mất thời gian trong khâu chuẩn bị, tránh các khoản chi phí phát sinh dư thừa. Cộng thêm nữa, các kế hoạch về diện tích, chức năng của từng phòng cũng phải phù hợp với số lượng và nhu cầu của từng thành viên ở trong gia đình.

+ Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế

Một đơn vị tư vấn, thiết kế xây dựng uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp thúc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành căn nhà của mình. Công việc của họ chính là trực tiếp tư vấn, dự toán chi phí, lập hồ sơ thiết kế và dự báo tiến độ thi công của nhà ở.

+ Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

 Độ bền của ngôi nhà luôn tỉ lệ thuận với chi phí mà bạn bỏ ra để mua vật liệu xây dựng. Vậy nên, để hạn chế phát sinh các chi phí không cần thiết tốt nhất bạn nên tham khảo giá của nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Hay liên hệ với các đơn vị thiết kế để từ đó đưa ra những sản phẩm chất lượng, mức giá tốt nhất cho các nhà cung ứng.

+ Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Nếu nguyên vật liệu có ý nghĩa làm đẹp ngôi nhà bên ngoài thì đồ nội thất sẽ góp phân điểm tô cho bên trong của ngôi nhà. Một căn nhà cấp 4 50m2 sẽ đẹp và hiện đại hơn nếu bạn biết cách lựa chọn đồ nội thất đơn giản, tinh tế, phù hợp với thiết kế kiểu dáng và màu sắc của căn nhà. Không dừng lại đó, lựa chọn những món đồ nội thất còn có nhiều công năng, vật liệu nhân tạo để tiết kiệm chi phí tối đa.

ĐT