Cách dán giấy dán tường đẹp

Dán giấy dán tường là một việc làm rất đơn giản, tuy nhiên dán sao cho nhanh, cho đẹp và tiết kiệm giấy, keo, thời gian tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết.


1. Chọn giấy dán tường


Đây là khâu rất quan trọng, vì khi chọn được giấy dán tường chất lượng, hoa văn họa tiết phù hợp thì mới có thể đảm bảo cho một bức tường đẹp, bền. Lời khuyên là không nên chọn các mẫu giấy dán tường in thủ công vì vừa có giá đắt, vừa rất dễ phai màu khi gặp nước.

Ngoài ra khi dán lên tường thì sẽ xuất hiện các vết gấp trông rất xấu. Nếu được, bạn nên chọn giấy dán tường phủ vinyl. Ưu điểm của loại này là không thấm nước, khi dán bạn có thể lau sạch các vết keo thừa bằng khăn ẩm rất nhanh, dễ mà không để lại dấu vết. Giấy dán tường loại này cũng rất dễ để dán lên tường, nếu dán sai có thể bóc ra để dán lại mà không bị rách hay nhàu..

 


2. Cách dán giấy dán tường đẹp


Chuẩn bị:


Con lăn (23cm)/4. Con lăn nhỏ


Miếng bọt biển tự nhiên


Cọ quét góc


Ống bơm keo


Thước kẻ/9. Bút chì/12. Kéo


Lưỡi dao/ 8. Dao nhỏ


Thước đo mức/11. Thước dây


Vật dụng cạo kích thước khác nhau


Khăn khô

 


Để dán giấy dán tường đẹp thì bạn có tham khảo các bước hướng dẫn như sau:


Bước 1: vệ sinh tường: Để đảm bảo độ bám dính của giấy dán trên tường, độ phẳng, nhẵn sau khi dán thì trước tiên cần phải vệ sinh bề mặt tường cho thật kỹ. Bạn hãy dùng giấy nhám để chà nhẵn cho bề mặt tường, loại bỏ các vết bẩn, vết cộm trên tường, sau đó quét thêm một lớp sơn dầu.

 

 

 


Bước 2: dán giấy dán tường


Các bước dán giấy dán tường đẹp như sau:


*Bôi keo lên giấy dán tường


Với giấy dán tường đã chuẩn bị sẵn, bạn cắt theo một kích thước như nhau và nhớ chừa mỗi cạnh từ 8 – 10 cm.

 


Bước tiếp theo, đổ keo vào một chiếc khay rồi lấy con lăn nhúng keo, lật úp tấm giấy lên để lăn keo lên khắp mặt sau của giấy.


Để dán dễ dàng hơn, nhanh chóng và chính xác hơn thì nên đánh dấu điểm giữa của các dải giấy, sau đó gập 2 đầu lại với nhau.

 


Tiếp đến, gấp các mép giấy lại cho đều, dùng tay vuốt nhẹ trên khắp bề mặt để cho lớp keo được trải đều. Lưu ý là chỉ nên làm nhẹ tay nếu không sẽ tạo thành các nếp gấp.
Sau bước này, đợi khoảng 15 phút cho keo khô.

 


Bước 2: Căn đo và dán


Để căn chỉnh chính xác các vị trí dán giấy thì chúng ta dùng thước kẻ và bút chì để đánh dấu các đường viền cho từng dải giấy trên tường, khi dán thì đặt phần mép giấy trùng với đường kẻ.

 


Nên chừa ra khoảng 8 – 10 cm phía trên để dễ dàng thao tác hơn và đẹp hơn. Khi dán xong thì chúng ta sẽ cắt bỏ phần thừa này.

 


Dán tới đâu thì chú ý dùng tay miết chặt giấy dán tường đến đó theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc.


Bước 3: Ghép các dải giấy dán tường lại với nhau


Khi ghép, tấm mới càng gần tấm trước đó thì càng tốt, cũng cần lưu ý để điều chỉnh các họa tiết sao cho trùng khớp, liền mạch.

 


Khoảng 10 – 15 phút sau, khi keo đã khô bớt thì dùng con lăn chạy dọc theo đường nối giữa các tấm để keo dích chặt các mép giấy vào nhau hơn.


Bước 4: Xử lý các góc


Với các góc trên tường thì bạn không nên dán giấy từ trên xuống để trùm lại vì giấy sẽ rất dễ bị nhăn. Thay vì vậy hãy xếp các dải giấy chồng lên nhau khoảng 4 – 5 cm.

 


*Tại những nơi là góc cạnh cửa sổ thì trùm giấy lên phần khung từ 5 – 6 cm.

 


*Tay này dùng dụng cụ nạo miết giấy dán tường cho sát vào phần khung. Còn tay kia dùng dao nhỏ rạch dọc phần khung rồi bóc bỏ lớp giấy thừa đi.


Bước 5: Xử lý các ổ điện


Với các ổ điện thì bạn hãy cắt một miếng giấy dán tường có kích thước lớn hơn so với vỏ của ổ điện.

 


Lấy dao rạch bỏ các phần thừa, gập các mép vào bên trong

 


Gắn chặt lại chiếc vỏ vào vị trí ban đầu.

 

 

ĐT