Kinh nghiệm tự dán giấy dán tường

Hiện nay, giấy dán tường đã trở thành món đồ trang trí nội thất không còn quá xa lạ với mọi người, với nhiều phong cách mới lạ sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên sinh động, ấn tượng hơn. Việc thi công giấy dán tường cũng tương đối dễ dàng bạn có thể tự thực hiện được. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm tự dán giấy dán tường cho bạn tham khảo:

+ Chọn đúng loại giấy dán tường
Hiện trên thị trường có bán vô số loại giấy dán tường khác nhau cho bạn lựa chọn, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải chọn sao cho đúng chủng loại và phù hợp với phong cách thì mới mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao nhất. Theo kinh nghiệm, giấy dán tường vinyl có khả năng chịu thời tiết tốt rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta.

+ Chọn đúng keo dán
Khi chọn keo dán bạn nên chú ý đến môi trường và độ ẩm của nhà mình. Thông thường, bạn nên chọn loại keo chống nấm mốc tốt, riêng giấy dán tường vinyl thì bạn nên chọn đúng keo chuyên dụng thì mới đạt hiệu quả kết dính tốt.


+ Nên làm tròn số đo
Trước khi thi công giấy dán tường bạn cần phải đo bức tường cần dán cẩn thận, số đo của giấy dán tường nên được làm tròn lên, tốt nhất bạn nên mua dư 2-4 cuộn để phòng trường hợp bạn dán bị hỏng.

+ Căn cho thật chuẩn
Bạn nên dùng livo căn mép trên giấy cho thật đều, nên dùng bút chì để kẻ một đường thẳng ngang làm dấu sẽ giúp bạn dán được chính xác hơn.

+ Chuẩn bị tường thật phẳng
Bề mặt tường cần dán phải được xử lý cẩn thận, cần làm phẳng và nhẵn để khi dán giấy dán tường lên sẽ đẹp hơn.

+ Xác định đúng vị trí bắt đầu
Điểm bắt đầu để dán giấy dán tường là rất quan trọng, lưu ý điểm bắt đầu và kết thúc sẽ có mép nối hoa văn không trùng nhau. Vì vậy, khi dán bạn nên chọn những nơi không thấy rõ như góc khuất hoặc điểm đặt tủ để che các mép nối này nhé.

+ Dụng cụ cắt thật sắc
Bạn nên dùng con dao cắt giấy thật sắc để tránh tạo thành những đường cắt không đẹp mắt làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả bề mặt tường.


+ Trải phẳng giấy
Theo kinh nghiệm, do giấy dán tường bán dạng cuộn nên trước khi dán bạn nên trải phẳng giấy trước sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác và không bị tạo bọt khí khi dán.

+ Sử dụng gạt giấy
Bạn nên sử dụng những chiếc gạt giấy công nghệ mới có bán trên thị trường sẽ giúp bạn làm phẳng bề mặt giấy dán tường được dễ dàng hơn.

+ Xử lý bọt khí
Khi dán giấy dán tường chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng xuất hiện bọt khí. Vì vậy, bạn có thể xử lý bọt khí giấy dán tường bằng cách dùng kim khâu chọc nhẹ vào rồi vuốt nhẹ lên thì bọt khí sẽ từ từ xẹp xuống.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể bắt tay vào tự dán giấy dán tường cho bức tường nhà mình nhé. Chúc bạn thành công.

Lê Hằng