Ứng dụng của giấy nhám trong các lĩnh vực

Giấy nhám là sản phẩm có khả năng chà nhám, mài mòn và đánh bóng bề mặt vật liệu kim loại, gỗ, nhựa, da,… Với quy cách và độ cát đa dạng, giấy nhám được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực lẫn trong đời sống hàng ngày. Để hiểu rõ hơn về các ứng dụng này, chúng tôi mời bạn đọc tham khảo những nội dung bên dưới, từ đó, có cách chọn và sử dụng giấy nhám cho phù hợp.


Ngành công nghiệp gỗ


Trong ngành công nghiệp gỗ, cụ thể là trong sản xuất và gia công đồ gỗ mỹ nghệ, giấy nhám được dùng để tạo độ mịn màng và độ bóng cho bề mặt sản phẩm. Ngoài ra, với những sản phẩm được chạm trổ, điêu khắc tỉnh xảo thì giấy nhám có công dụng làm nổi bật và sắc nét các chi tiết này. Bên cạnh đó, tại các vị trí bo tròn, người ra sẽ sử dụng giấy nhám để mài vẹt, mài cạnh, giúp góc bo trở nên mềm mại và tự nhiên.


Ngành xây dựng


Trong xây dựng, giấy nhám được dùng để đánh phá, loại bỏ vết bẩn trên trần, tường, sàn hoặc mài mòn lớp sơn cũ, mang đến bề mặt bằng phẳng và sạch sẽ để phục vụ cho công tác sơn nước, giúp lớp sơn bám chắc và láng mịn.

 


Ngành trang trí nội thất


Những sản phẩm nội thất luôn yêu cầu cao về độ sắc sảo, tinh tế, nhất là với những món đồ có hoa văn cầu kỳ. Lúc này, không thể không nhắc đến vai trò của giấy nhám bởi giấy nhám có khả năng mài mòn, tạo ra những chi tiết tinh xảo và đạt tính thẩm mỹ cao nhất.


Ngành dệt may, giày da


Để tạo bề mặt da bằng, nhẵn và sáng bóng, từ đó nâng cao tính thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm thì giấy nhám là công cụ hỗ trợ đắc lực. Trong số các loại giấy nhám hiện có trên thị trường thì giấy nhám thùng là được ứng dụng nhiều nhất trong ngành dệt may, giày da.


Ngành phụ kiện, trang sức


Các sản phẩm phụ kiện, trang sức luôn tạo được sức hút nhờ vẻ ngoài sáng bóng, lấp lánh cùng độ tinh xảo cực kỳ cao. Để có được vẻ đẹp này, quá trình gia công phụ kiện, trang sức, không thể bỏ qua vai trò của giấy nhám.


Ngành điện tử - bán dẫn


Giấy nhám có tác dụng đánh bóng bề mặt bán dẫn, giúp bề mặt bán dẫn có độ bóng cần thiết để phủ lớp sơn trên bề mặt, từ đó gia tăng khả năng kết dính của các con chíp, linh kiện điện tử lên bề mặt bán dẫn.


Ngành ô tô, xe máy


Các vật liệu ô tô, xe máy đòi hỏi độ bằng phẳng và sáng bóng rất cao để lớp sơn phủ có thể bám chắc và đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Lúc này, người ta sẽ sử dụng giấy nhám có độ bén và độ đồng đều cao để xử lý bề mặt.


Trong cuộc sống hàng ngày


Do có khả năng mài mòn, chà nhám và đánh bóng trên mọi bề mặt vật liệu nên giấy nhám còn được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, dùng để xử lý những món đồ nội thất, những vật dụng quen thuộc trong gia đình. Lúc này, giấy nhám tờ được cho là phù hợp nhất.


Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng giấy nhám để phục vụ sản xuất, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được báo giá giấy nhám và cung cấp nhanh chóng.

Lê Trinh