Hướng dẫn vệ sinh hồ cá Koi

Giữ cho nước trong hồ luôn sạch sẽ, vệ sinh là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của cá Koi và giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Do đó, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số hướng dẫn vệ sinh hồ cá Koi đúng cách để bạn tham khảo.


1. Tại sao phải vệ sinh hồ cá Koi


- Như chúng ta đã biết, cá Koi là giống cá có đặc tính sống trong nước có độ tinh khiết cao, do đó nếu hồ nuôi bị bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống của cá, sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh, thậm chí dẫn đến cá chết.


- Hồ cá không chỉ là nơi thư giãn của các thành viên trong gia đình sau giờ học tập, làm việc căng thẳng mà còn là góc tiểu cảnh, góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì vậy, nếu nước không trong, đáy hồ đóng rêu tảo sẽ làm mất đi vẻ đẹp của không gian kiến trúc.


- Hồ cá Koi có vai trò đặc biệt trong phong thủy của mỗi gia đình. Nước đục tù đọng, sinh ra mùi khó chịu sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ, cản trở tài thần và may mắn.


Như vậy, việc vệ sinh hồ cá Koi là vô cùng cần thiết, giống như chúng ta phải thường xuyên lau dọn, làm sạch môi trường sống của chính mình. Vậy để vệ sinh hồ cá đúng cách chúng ta phải làm những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tiếp sau đây.

 


2. Các bước vệ sinh hồ cá Koi đúng cách


- Chuẩn bị: để tiến hành vệ sinh hồ cá Koi dễ dàng hơn, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau: bàn chà, dụng cụ vệ sinh hồ cá Koi BOYU WNQ -1, máy vệ sinh hồ Koi Jebao PC – 3, bộ máy lọc thùng cho hồ cá koi 5m3 Aquael KlarJet 5000, chổi hút vệ sinh hồ cá Koi POND CLEANER…


- Vệ sinh dụng cụ: tất cả các dụng cụ làm vệ sinh đều phải được làm sạch trước khi tiến hành, không để lẫn dầu mỡ, hóa chất hay các vết bụi bẩn khác.

 


- Rút nước: rút khoảng 30% nước ra khỏi hồ, lưu ý không rút quá 50% nước sẽ làm cho cá bị sốc. Đưa cá vào bể phụ để không bị ảnh hưởng khi thực hiện dọn dẹp, giữ lại một lượng nước cũ nhất định để cá không bị sốc.


- Dọn bể: đầu tiên bạn hãy làm sạch lớp cặn thức ăn và phân của cá làm cho nước bị đục. Sau đó tiến hành dọn dẹp rêu tảo có hại cho cá đóng ở thành và đáy hồ. Tiếp đến chúng ta làm sạch bộ lọc và xả nước để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn còn bám tại đây để nguồn nước trong lành hơn. Đồng thời làm sạch môi trường xung quanh hồ.


- Nếu cần thiết bạn có thể tiến hành sát khuẩn trước khi bơm nước vào lại hồ. Giữ lại 30% lượng nước cũ để cá Koi thích nghi tốt hơn sau khi đã làm vệ sinh hồ.

 


3. Dịch vụ vệ sinh hồ cá chuyên nghiệp


- Việc thực hiện vệ sinh hồ cá Koi như các bước nêu trên chắc chắn đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và tốn nhiều thời gian, vì vậy khá bất tiện với những người bận rộn. Do đó, sử dụng dịch vụ vệ sinh hồ cá chuyên nghiệp là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.


- Đội ngũ nhân viên kỹ thuật không chỉ làm vệ sinh hồ cá bằng máy móc, thiết bị chuyên nghiệp, mà còn giúp bạn cắt tỉa cây cảnh xung quanh hồ, đảm bảo vẻ mỹ quan. Đồng thời tư vấn cách chăm sóc và chữa những bệnh thường gặp của cá Koi.

 


Nếu bạn có nhu cầu dọn dẹp vệ sinh hồ cá nhà mình hay muốn được tư vấn, báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi.


Kiều Châu