Lưu ý cần nhớ khi thiết kế hồ cá Koi

Thiết kế hồ cá koi trong nhà hay ngoài sân vườn đang là một xu hướng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, muốn làm được điều đó không hề đơn giản, nó còn phải theo đúng quy trình và đảm bảo các yếu tố đề ra. Nếu bạn đang chuẩn bị bắt tay vào thiết kế và thi công hồ cá Koi, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để tránh mắc sai lầm bạn nhé!

1. Kiến trúc và phong thủy

Để xây dựng hồ các Koi bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng đến những phương án xây dựng. Ngoài ra, cũng nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để đưa ra phương án phù hợp nhất cho mình. Bên cạnh vấn đề kiến trúc thì yếu tố phong thủy của hồ cá khi thiết kế cũng rất quan trọng. Hãy dự trù một khoản kinh phí nhất định để đảm bảo công trình của mình đẹp mắt và phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

2. Vật liệu xây dựng

Có rất nhiều lỗi khi thiết kế hồ cá Koi mà mọi người mắc phải, điển hình trong số đó là việc không sử dụng vật liệu chuyên dụng để đảm bảo hồ cá được chống thấm. Bên cạnh đó, kết cấu của hồ cá cũng phải thật vững chắc, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối ở những điểm nối ống, thác nước mini, đặt ống đến các hệ thống lọc nếu có.


3. Chất lượng xây dựng

Quá trình thiết kế hồ cá Koi đòi hỏi phải được tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo đúng thông số trong bản thiết kế. Tuyệt đối không nên rút ngắn thời gian thi công mà làm việc cẩu thả, bớt vật liệu xây dựng, bởi làm vậy thì công trình khi đưa vào sử dụng sẽ không đảm bảo được độ bền theo thời gian.

4. Kỹ thuật hệ lọc hồ cá koi

Kỹ thuật thiết kế hồ cá Koi cũng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm. Hiểu rõ quá trình lưu thông nước, vệ sinh bể cá để sau này đảm bảo tốt hơn. Nên tránh những lỗi kỹ thuật hay mắc phải dưới đây:

+ Hồ cá Koi không có hệ thống lọc hoặc là hệ thống lọc được xây dựng như không theo đúng chuẩn làm cho nước bị xanh, đen, dẫn đến việc không thể nuôi được bất kỳ loại cá nào ở trên trong hồ.


+ Khi thiết kế hồ cá Koi, phần đáy hồ thiếu độ dốc hoặc có độ dốc không phù hợp, kết quả dẫn đến tình trạng lắng cặn, không có chỗ thoát nước.

+ Thiếu hệ thống ống hút đáy và hút mặt, điều này khiến cặn bẩn không được xử lý dễ dàng, váng trên bề mặt nước xuất hiện gây mất mỹ quan và làm ảnh hưởng đến chất lượng nước trong khi nuôi cá.

+ Lỗi thiếu thiết bị lọc hồ cá koi cùng với những phụ kiện làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước, chúng nhanh bị bẩn, xuất hiện rong rêu…

+ Thi công hồ cá Koi bị lỗi, không biết cách tiết kiệm điện từ hệ thống máy móc trang bị ở trong bể cá.

5. Kiểm tra trước khi vận hành

Nhiệm vụ cuối cùng trong thiết kế và thi công hồ cá Koi chính là kiểm tra trước khi vận hành. Bạn cần phải khử hết mùi của xi măng bằng cách sử dụng chuối đập dập ngâm trong hồ có nước chừng 5 đến 7 ngày. Sau đó kiểm tra hệ thống cấp nước, máy bơm, hệ thống lọc, phải đạt được thông số môi trường phù hợp với các Koi thì mới thả cá và đưa vào sử dụng và thả cá.

Trên đây là một số lưu ý cần nhớ trước khi thiết kế và thi công hồ cá Koi. Nếu bạn không muốn tốn thời gian và đảm bảo thiết kế hồ cá Koi đẹp, chuẩn kỹ thuật thì hãy liên hệ với chúng tôi. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nguyện vọng của khách hàng, mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất.

Thùy Duyên