Những lưu ý khi thiết kế hồ cá Koi

Để tự thiết kế hồ cá Koi đúng chuẩn, đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá và tính thẩm mỹ, sự thuận tiện trong chăm sóc... thì dưới đây là những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua.


1. Lưu ý về hình dạng, kích thước, vị trí hồ cá


Bên cạnh yếu tố về tính thẩm mỹ cảnh quan thì phong thủy cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không được bỏ qua khi lựa chọn hình dáng cho hồ các Koi. Theo đó, lưu ý rằng:


+Hình dạng hồ cá hợp phong thủy phải là hình cung, hình bầu duch, hình tròn, bán nguyệt... không tự tạo các hình thù kỳ dị để tránh tạo tai họa cho gia chủ như: hình góc cạnh, có góc nhọn chĩa vào nhà. Lưu ý là góc cạnh nhọn càng lớn thì nguy cơ gây xung sát càng cao.

 


+Độ sâu: Hồ cá coi nên đạt độ sâu từ 0.6 – 1.2 m. Không nên trang trí bằng sen, súng vì sẽ sinh ra bùn đất, dễ ô nhiễm nguồn nước, cản trở việc hô hấp củ cá, tạo cảnh u ám ảnh hưởng tới tài khí của gia đình.


+Tổng thể thiết kế của bể cá phải tạo được sự hài hòa với tổng thể của căn nhà: hồ cá không nên quá lớn trong một ngôi nhà nhỏ, và cũng không nên quá nhỏ khi ngôi nhà lại rất rộng lớn.


+Hồ cá phải đặt cách xa nhà với một khoảng cách nhất định (nếu là hồ ngoài trời), như vậy sẽ không ảnh hưởng tới nguồn sinh khí trong nhà.

 

 

 

 


2. Lưu ý về các yếu tố kỹ thuật


*Hệ thống lọc nước phải “chuẩn”


Nước chính là nơi cung cấp môi trường sống, không khí để các hít thở. Do đó, nước sạch thì cá khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật, phát triển tốt. Muốn đảm bảo nước sạch thì phải có một hệ thống lọc nước chuẩn. Vậy như thế nào là một hệ thống lọc nước chuẩn? đó là một hệ thống có 5 bộ phận gồm:


- Hút đáy: giúp hút đi các chất thải, cặn bã lắng dưới đáy hồ, đồng thời loại bỏ môi trường sống của vi khuẩn, không chỉ giúp cá khỏe mạnh hơn, mà còn giúp cảnh quan hồ đẹp hơn. Một hồ cá có thể có 1 hút đáy hoặc nhiều hút đáy, tùy theo diện tích của hồ.


- Hút mặt: Xử lý chất thải có trên bề mặt hồ. Khi lắp đặt, bạn phải tính toán sao cho vị trị miệng của bộ phận này đặt tại mức dâng cao nhất của mực nước khi máy bơm vận hành.


- Ống xả tràn: cũng có thể coi nó là hút mặt thứ 2, tuy nhiên khi lắp đặt thì chỉ cần cao hơn so với mực nước hồ khi máy bơm vận hành một chút, khoảng 0.5 – 1cm.


Ngoài ra còn có: ống thông vách ngăn hồ lọc, ống cấp khí, ống xả của ngăn lắng. Để đảm bảo thi công, lắp đặt đúng kỹ thuật thì yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm. Nếu không, bạn cũng có thể liên hệ với dịch vụ thiết kế, thi công hồ cá Koi của chúng tôi ngay hôm nay. Với 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia giỏi, đặt sứ mệnh làm hài lòng khách hàng lên đầu, chúng tôi cam kết:


- Miễn phí 100% chi phí thiết kế khi làm hợp đồng thi công


– Bảo hành máy móc, thiết bị 12 tháng và cây xanh 2 tháng


– Hợp đồng dưới 100 triệu tặng 1 đèn Led trang trí trị giá 2.500.000đ


– Hợp đồng 100 triệu-> 250 triệu tặng 1 xích đu mây giá 7.000.000đ


– Hợp đồng 260 triệu-> 500 triệu tặng 1 cây tùng trị giá 10.000.000đ


– Hợp đồng trên 500 triệu tặng cả 3 sản phẩm khuyến mãi trị giá tương đương 20.000.000đ


- Hỗ trợ tư vấn trọn đời


ĐT