Lưu ý gì khi in tem decal?

Ngày nay, in tem nhãn decal đã không còn xa lạ và đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp. Bởi tem nhãn không chỉ có vai trò quảng bá thương hiệu sản phẩm mà nó còn quyết định hình vi mua của khách hàng. Có thể nói, sức mạnh marketing của tem nhãn đối với hàng hóa là rất lớn. Vậy in tem decal cần lưu ý những gì?


1. Vai trò của tem nhãn decal đối với sản phẩm


Tem nhãn decal là yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng. Do vậy, với việc in tem decal đạt chất lượng cao và đồng đều sẽ là một lợi thế nhằm kích thích thị giác của người dùng, từ đó giúp doanh nghiệp có thể bán được hàng tốt hơn. Không chỉ vậy, còn giúp doanh nghiệp giảm bớt nguy cơ hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng xuất đến doanh nghiệp bạn.


In tem decal càng chất lượng thì giá trị hàng hóa càng tăng lên. Do vậy, khi in tem nhãn decal cần phải có thông tin rõ ràng về: thông tin công ty, hướng dẫn sử dụng, bảo quản đúng cách,…Đây là giái pháp giúp bạn có thể marketing hiệu quả cho bất kỳ sản phẩm, hàng hóa nào giúp mang lại hiệu quả cho công ty.


2. Phân loại các loại tem decal hiện nay


Tùy vào từng lĩnh vực và sản phẩm sẽ phù hợp với loại tem decal khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số tem decal sử dụng phổ biến cho bạn tham khảo:


+ Decal giấy


Decal giấy là loại có màu trắng, có thể xé rách được. Loại decal này thường được sử dụng trong các nhà sách, siêu thị, gốm sứ,…Đối với decal giấy thường sẽ sử dụng mực wax hoặc mực in wax resin sẽ cho chất lượng mực in tốt nhất.


+ Decal nhựa


Có màu trắng, xé không rách được, bề mặt khá nhẵn. Decal nhựa thường sử dụng trong ngành điện tử, đông lạnh,…nhờ khả năng chịu đựng được trong môi trường khắc nghiệt.

 


+ Decal xi bạc


Loại decal này cứng và không rách nên được sử dụng trong ngành ô tô, xe máy, điện tử,…ưu điểm của loại decal này là không phai màu và không bị xước. Decal xi bạc sử dụng mực in resin có chất lượng tốt nhất.


+ Decal bán cách nhiệt


Loại này có màu trắng mờ, xé rách được. Ưu điểm của loại decal này là in bản đẹp, có độ bền khá có nên thường được dùng trong lĩnh vực chuyển phát nhanh.
3. Những lưu ý khi in tem decal


Để in decal đạt chất lượng cao thì bạn cần lưu ý các điểm quan trọng sau:


+ Kích thước


Đầu tiên, bạn cần phải chú ý đến kích thước tem nhãn decal cần in. Hiện có dịch vụ bế tem nhãn, có kích thước khá linh hoạt, phù hợp với nhiều thiết bị hàng hóa khác nhau. Do vậy, bạn cần phải xác định kích thước sản phẩm rồi mới quyết định in kích thước tem nhãn sau cho phù hợp và đạt giá trị thẩm mỹ cao.


+ Chất liệu decal


Dựa vào mục đích, ý đồ và chất liệu sản phẩm mà bạn quyết định in nhãn decal bằng chất liệu nào cho phù hợp. Với việc xác định và lựa chọn kỹ lưỡng sẽ góp phần mang lại độ bền và giá trị cao cho sản phẩm. Hiện có các chất liệu tem decal phổ biến như: decal giấy, decal nhựa PVC, decal trong, decal nhựa trắng sữa,…


+ Số lượng in


Số lượng cũng là yếu tố quyết định đến giá thành sản phẩm, thường nếu bạn in số lượng lớn sẽ nhận được giá ưu đãi hơn.

 


+ Phương pháp in


Hiện nay, in nhãn decal cũng được áp dụng nhiều phương pháp in khác nhau như:


Phương pháp in lưới: Thường áp dụng in với số lượng ít, chỉ in được 1 đến 2 màu và phần chữ, hình ảnh in trên decal không được quá nhỏ.


Phương pháp in phun – in kỹ thuật số: Cũng thường áp dụng in với số lượng ít, nhưng giá cao hơn phương pháp in lưới một chút.


Phương pháp in offset: Đây là phương pháp in tối ưu và hiện đại nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là màu sắc tem đa dạng, chữ và hình ảnh sắc nét, cho ra sản phẩm tem đẹp mắt, in được mọi kích thước và kỹ thuật in offset thường in với số lượng lớn.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ những lưu ý quan trọng khi in tem decal cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có kế hoạch để bắt đầu in tem phù hợp để dán lên sản phẩm của mình nhé.


Lê Hằng