Tìm hiểu công dụng và cách sử dụng keo AB

Keo epoxy hay còn gọi là keo AB là loại keo được cấu tạo gồm 2 thành phần A và B. Trong đó A là thành phần đóng rắn và B là thành phần keo epoxy cao cấp có khả năng liên kết tốt, chống thấm hiệu quả, chịu nhiệt tốt nên được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Thứ nhất, Đặc tính của keo AB
+ Keo AB có khả năng chịu lực tốt, kháng nước, chống chịu được mọi thời tiết.

+ Khả năng bám dính bền lâu.

+ Sản phẩm dễ dàng sử dụng.

+ Keo có khả năng chống nấm mốc, không bị hư hỏng khi pha trộn.

+ Kết dính được với nhiều vật liệu khác nhau như: gạch, gỗ, kim loại, nhựa,…

Thứ hai, Công dụng của keo AB
Với khả năng kết dính tuyệt vời thì keo AB được ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực khác nhau như:

+ Sử dụng keo để sửa chữa các vết nứt bê tông, gắn gỗ hoặc kim loại đảm bảo an toàn và chắc chắn.

+ Dùng để chống thấm, chống dột cho mái nhà, mái tôn.

+ Dùng để dán và hàn dính các vật liệu như: kính, đá hoa cương, gạch các loại, gỗ, cao su cứng, nhựa.

+ Cố định máy móc và sàn bê tông

Thứ ba, Cách sử dụng keo AB
Để keo AB có thể phát huy được tác dụng thì trước khi bắt đầu dán keo bạn cần xử lý bề mặt dán cẩn thận theo các bước sau:

+ Vệ sinh và xử lý khu vực cần thi công: Bạn cần phải vệ sinh bề mặt cần dán keo thật sạch cho đến khi bề mặt khô hoàn toàn thì mới bắt đầu chít keo lên. Tùy thuộc vào vật liệu cần dán mà bạn có thể sử dụng keo như thế nào cho đạt hiệu quả tốt nhất.

+ Bạn trộn keo AB theo tỷ lệ 1:1

+ Chít keo lên toàn bộ bề mặt cần dán và 10% diện tích mặt sau của viên gạch.

+ Nếu bạn dán keo AB lên vết nứt của tường, trần, bê tông thì bạn nên pha keo hơi lỏng 1 chút, sau đó dùng dao chít hoặc bay trét mastic để quét keo lên bề mặt cần dán.

+ Sau khi đã dán keo AB lên bề mặt vật liệu xong thì bạn tiến hành vệ sinh bề mặt sản phẩm. Bạn có thể sử dụng giấy nhám có độ nhám từ 80-180 để chà nhám những phần keo thừa trên bề mặt. Tiếp theo, bạn sử dụng nước aceton để làm sạch keo lại một lần nữa là bạn đã có được sản phẩm hoàn chỉnh và đạt độ thẩm mỹ cao.

Với khả năng làm dính hiệu quả hiện nay keo AB được đánh là vật liệu quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, nhất là trong chế biến gỗ, thủ công mỹ nghệ,…Đặc biệt, khi sử dụng keo AB bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian khô của keo thông qua việc tăng hoặc giảm thành phần A và B để đáp ứng cho nhu cầu thi công của mình nhé.

T.H