Kinh nghiệm chọn mua khăn Spa

Chuẩn bị đầy đủ các loại khăn cho khách đến chăm sóc sắc đẹp là một trong những cách thể hiện sự chuyên nghiệp, chu đáo của Spa. Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tham khảo một số kinh nghiệm chọn mua khăn Spa trong bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được sản phẩm phù hợp.


1. Các loại khăn Spa không thể thiếu


- Khăn phủ giường là loại khăn không thể thiếu trong tất cả các Spa chăm sóc sắc đẹp. Ngoài tác dụng ngăn không cho mỹ phẩm, tinh dầu thấm vào nệm bên dưới thì khăn phủ giường còn tạo nên vẻ đẹp đồng bộ, sang trọng cho không gian bên trong Spa. Thông thường loại khăn này có kích cỡ 1400 x 2000mm cho giường massage body và 1000 x 2000mm dùng cho giường chăm sóc da.

 


- Khăn quấn người, khăn tắm có kích thước từ 700 x 1400mm đến 900 x 1750mm dùng để che từ ngực đến đầu gối khi khách đến sử dụng dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Loại khăn này phải dày, dài và mềm mại để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.


- Khăn phủ người dùng để che phủ một số bộ phận nhạy cảm trên cơ thể khách, đặc biệt với những người lần đầu tiên đến Spa, giúp họ bớt ngại ngùng và thoải mái hơn. Loại khăn này nhỏ hơn khăn quấn người, chỉ cần kích cỡ 900 x 1800mm hay 900 x 1750mm đều được.


- Khăn quấn đầu được dùng để ngăn không cho tóc bám vào khi đang chăm sóc da mặt hoặc lau khô khi khách có nhu cầu gội đầu.

 


- Khăn lau mặt có kích thước từ 400x750mm đến 400x800mm, dùng để lau mồ hôi, làm khô mặt sau khi đã hoàn thành liệu trình chăm sóc da, xông hơi thư giãn… Đây là sản phẩm không thể thiếu trong bất kì các Spa nào.


- Khăn phủ chân thường được sử dụng trong các trung tâm Foot Massage hoặc Spa có dịch vụ Foot và đặc biệt không thể thiếu trong các Salon Nail. Với kích thước 400x800mm khăn được dùng để phủ từ đầu gối xuống chân khi khách ngâm chân thảo dược hay làm nail…

 


- Khăn lau tay thường được nhân viên chăm sóc da sử dụng sau khi làm xong liệu trình cho khách. Một số Spa còn để khăn trong nhà vệ sinh để khách có lau khô tay, thể hiện sự chu đáo đến từng chi tiết nhỏ.


2. Một số kinh nghiệm khi chọn mua và sử dụng khăn tại Spa


Để mua khăn chất lượng cho Spa bạn cần quan tâm đến một số lưu ý sau đây:


- Chọn khăn được làm bằng chất liệu cotton, microfiber hay bông để có độ mềm mại tốt nhất khi khách hàng sử dụng, đồng thời hạn chế tình trạng kích ứng với các thành phần hóa chất trong những loại vải không rõ nguồn gốc.


- Bạn có thể đặt in hoặc thêu logo lên khăn để thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại của Spa trong mắt khách hàng.


- Màu sắc của khăn cần chọn đồng bộ với sơn nội thất hoặc logo của Spa để tạo nên vẻ đẹp hài hòa, sang trọng.

 


Khi sử dụng khăn tại Spa, bạn cần lưu ý:


- Chỉ dùng ½ lượng bột giặt theo chỉ định trên bao bì để duy trì độ mềm mại của khăn.


- Không giặt chung các khăn có màu sắc khác nhau.


- Phơi khăn ở nơi thoáng gió, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.


- Định kỳ thay mới khăn để người dùng có được trải nghiệm tốt nhất khi đến Spa và đảm bảo yếu tố vệ sinh, sạch sẽ.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua khăn Spa đơn giản. Liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm chi tiết.

Kiều Châu