Những điều cần biết khi xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng được nhiều chủ đầu tư hiện nay lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần biết những điều cơ bản sau đây để tận dụng tối đa ưu điểm và hạn chế rủi ro của loại hình xây dựng này. Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.


1. Ưu – nhược điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói


* Ưu điểm


- Tiết kiệm


Chi phí luôn là vấn đề đầu tiên trong kế hoạch xây nhà của rất nhiều gia chủ. Nếu chọn thi công từng hạng mục riêng rẻ, giá thuê nhân công thời vụ cũng bị đôn cao. Không chỉ vậy, việc giá vật tư không ngừng biến động sẽ khiến bạn phải rơi vào tình trạng thiếu trước hụt sau nếu không có sự chuẩn bị chu đáo. Những khó khăn nêu trên đều được giải quyết khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Nhà thầu sẽ cam kết giá vật tư và chi phí thuê nhân công cho toàn công trình ở mức ổn định, phù hợp với ngân sách của gia đình.


- Nhanh chóng


Với những chủ đầu tư bận rộn, việc chuẩn bị bản vẽ thiết kế, tìm mua vật tư, xin cấp phép xây dựng là vấn đề thực sự lớn, tốn nhiều thời gian của họ. Nhưng khi sử dụng dịch vụ xây dựng trọn gói bạn có thể hoàn toàn an tâm. Công ty với đội ngũ kiến trúc sư sẽ hỗ trợ bạn lên ý tưởng cho ngôi nhà mơ ước của mình. Nhân viên còn giúp bạn hoàn thành thủ tục cấp phép xây dựng trong thời gian nhanh nhất. Thời gian khởi công và bàn giao công trình được đảm bảo đúng như thỏa thuận, không ảnh hưởng đến kế hoạch sử dụng của chủ đầu tư.


- Chất lượng


Nếu mỗi hạng mục được thực hiện bởi một đội ngũ nhân công khác nhau, bạn rất khó để đảm bảo công trình sau khi hoàn thiện của mình đạt chất lượng tốt nhất. Trái lại, nhà thầu khi thi công trọn gói sẽ cam kết chất lượng toàn bộ công trình, đồng thời họ còn có chế độ bảo hành trong thời gian sử dụng cho ngôi nhà của bạn.

 


* Nhược điểm


Việc giao toàn bộ công trình cho một đơn vị thi công, quản lý từ khâu chuẩn bị đến hoàn thành cũng có những rủi ro nhất định. Nếu bạn tìm phải những đơn vị không uy tín, rất có thể họ sẽ rút bớt lượng vật tư cần thiết hoặc thay đổi chủng loại vật tư như đã thỏa thuận, làm ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà của bạn. Đồng thời việc đôn đốc thi công cũng không được thực hiện nghiêm túc, làm cho tiến độ hoàn thành bị kéo dài, làm phát sinh thêm nhiều chi phí khác.


Vì những điểm hạn chế trên, bạn cần chọn dịch vụ xây dựng trọn gói ở những nhà thầu có tâm, có tầm, đặt uy tín lên hàng đầu để hoạt động kinh doanh. Không những vậy, hãy dành thời gian để kiểm tra tiến độ và các hạng mục xây dựng để chắc rằng ngôi nhà của bạn được thi công đúng bản vẽ và đạt chất lượng như mong muốn.


2. Tham khảo đơn giá xây nhà


- Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn giá xây dựng, bạn cần phải tham khảo chi tiết để lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với khả năng tài chính của mình.


- Theo thống kê, đơn giá thi công phần thô công trình dao động như sau:


Từ 2,9 triệu đồng/m2 đối với công trình có tổng diện tích trên 350m2 sàn;


Từ 3 triệu đồng/m2 đối với công trình có tổng diện tích từ 300-350m2;


Từ 3,1 triệu đồng/m2 đối với công trình có tổng diện tích từ 250-300m2;


Từ 3,3 triệu đồng/m2 đối với công trình có tổng diện tích nhỏ hơn 200m2.


- Nếu bạn chọn dịch vụ thi công trọn gói, đơn giá giao động từ 6.5 đến 8.6 triệu đồng/ mét vuông, đã bao gồm vật tư, nhân công phần thô và phần hoàn thiện.

 


3. Hợp đồng xây nhà trọn gói


Để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ, đạt chất lượng và không phát sinh thêm chi phí, bạn cần đảm bảo một số yếu tố sau trong hợp đồng xây nhà trọn gói:


- Giá trị pháp lý: có thể hiểu đơn giản là công ty bạn hợp tác có giấy phép kinh doanh đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước. Đây là yếu tố nhằm đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên nếu có xảy ra mâu thuẫn hay tranh chấp sau này.


- Thời gian: mọi tiến độ của công trình như thời gian khởi công, hoàn thành các hạng mục và bàn giao công trình hoàn thiện cần được ghi chính xác ngày tháng trong hợp đồng.


- Chi phí: mọi chi phí của công trình phải được thỏa thuận và ghi rõ con số trong hợp đồng. Hình thức thanh toán, thời điểm được phép tạm ứng… càng chi tiết càng tốt.

 


Trên đây là một số thông tin liên quan khi bạn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Nếu có thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay bây giờ.


Kiều Châu