Rủi ro khi sử dụng dịch vụ xây dựng trọn gói

Hiện nay, dịch vụ xây dựng trọn gói là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng bận rộn. Tuy nhiên, nếu không may chọn nhằm đơn vị không uy tín, bạn sẽ gặp phải nhiều rủi ro sau đây.


1. Tại sao dịch vụ xây dựng trọn gói được nhiều người sử dụng?


- Với những chủ đầu tư không có nhiều thời gian, dịch vụ xây dựng trọn gói là giải pháp tuyệt vời cho công trình của họ. Công ty xây dựng sẽ thay bạn chuẩn bị bản vẽ kiến trúc, bao thầu vật tư, hoàn thiện toàn bộ cơ sở hạ tầng và tiện nghi trong ngôi nhà. Quá trình kiểm tra, giám sát và đôn đốc thi công cũng được những người có kinh nghiệm đảm nhận.


- Giá vật tư không ngừng biến động, do đó nhiều chủ đầu tư gặp lúng túng khi chi phí tăng cao trong thời gian thi công. Với dịch vụ xây dựng trọn gói, nhà thầu sẽ bao giá cho bạn trong suốt quá trình như thỏa thuận ban đầu, vì vậy đây là dịch vụ an toàn, hạn chế những khó khăn về mặt tài chính với nhiều chủ đầu tư.


- Chọn xây nhà bằng dịch vụ trọn gói chủ đầu tư có thể yên tâm về chất lượng công trình của mình. Bằng đội ngũ nhân viên, kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn và kinh nghiệm, công ty sẽ xử lý tốt những vấn đề trong quá trình thực hiện. Đồng thời tránh được tình trạng dở khóc dở cười vì nhiều nhà thầu cùng hoàn thiện các hạng mục khác nhau trong ngôi nhà của mình.

 


2. Những rủi ro khi sử dụng dịch vụ xây dựng trọn gói


- Quá tiến độ:


Một chủ đầu tư chia sẻ: “Do hay phải đi công tác xa nên tôi đã ký hợp đồng với một công ty xây dựng. Công ty sẽ đảm nhiệm tất cả các khâu từ phá dỡ đến lắp đặt nội thất. Cũng theo hợp đồng, thời gian xây dựng kéo dài trong 4 tháng nhưng đã quá hạn mà vẫn chưa xong”. Đây là tình trạng rất phổ biến của nhiều công trình, nhất là đối với những khách hàng bận rộn và không có nhiều kiến thức về xây dựng. Việc kéo dài thời gian thi công không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà còn phát sinh thêm nhiều chi phí khác.


- Không đúng bản vẽ:


Vì quá bận rộn và tin tưởng nhà thầu mà nhiều chủ đầu tư không giám sát quá trình thi công của thợ. Điều này khiến nhiều người phải ngậm bồ hòn làm ngọt khi đến lúc giao nhà mới phát hiện một số hạng mục không đúng bản vẽ, tỉ lệ sai lệch, tường trát nham nhở kém thẩm mỹ…


Với những rủi ro phổ biến trên cho thấy, việc chọn được một đơn vị thi công uy tín, có tâm, có tầm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ngôi nhà của bạn.

 


3. Kinh nghiệm để chọn đơn vị xây dựng uy tín


- Pháp lý: chọn những công ty xây dựng đã đăng ký giấy phép kinh doanh tại cơ quan quản lý nhà nước, đây là yếu tố đầu tiên để đảm bảo tư cách pháp nhân trước pháp luật.


- Kinh nghiệm: hiện nay các công ty xây dựng đều có trang Web riêng để quảng bá hoạt động của mình. Vì vậy bạn có thể tìm đến Website của đơn vị mình nhắm đến để tham khảo kinh nghiệm của họ. Đừng bỏ qua nhận xét của khách hàng cũ để biết mức độ hài lòng về thái độ làm việc của nhà thầu.

 


- Chi phí: hãy chọn công ty xây dựng có tác phong làm việc minh bạch trong các khoản thu chi về công trình như: nhân công thực hiện, vật tư xây dựng… để đảm bảo không phát sinh chi phí trong thời gian thi công.


Kiều Châu