Lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn

Đối với biệt thự vườn, việc thiết kế, bố trí cảnh quan cần đặc biệt chú ý tới các vị trí quan trọng như nhà, gara, ao, hồ nước... để đảm bảo cao nhất tính tiện dụng, khoa học và phong thủy.

Những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ tuyệt đẹp

Nếu tại các thành phố hay đô thị lớn, nhà phố và nhà ống là giải pháp thịnh hành thì tại những miền quê và nông thôn, nhà cấp 4 là sự lựa chọn phổ biến. Hãy cùng công ty thiết kế xây dựng tphcm điểm qua những mẫu nhà cấp 4 đẹp mê ly với thiết kế trẻ trung, sang trọng mà không kém phần tiện nghi.

Nét đẹp di sản kiến trúc nhà Rông Tây Nguyên

Nhà Rông Tây Nguyên được ví như “trái tim” của cộng đồng bào dân tộc, tùy vào từng tộc người sẽ có cách xây dựng nhà Rông khác nhau thể hiện phong tục của bản làng họ. Nhà Rông là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng của dân tộc, vì vậy dân làng coi nhà Rông rất trang trọng, thiêng liêng và còn là biểu tượng của quyền lực vì đây là nơi tụ họp mọi người trong mọi sinh hoạt chung.

Nét đặc sắc của kiến trúc nhà Rông Tây Nguyên

Nhắc đến lịch sử cư trú lâu đời của các dân tộc bản địa vùng Tây Nguyên, không thể không nhắc đến một công trình kiến trúc đặc biệt - nhà Rông - vốn được coi là di sản văn hóa. Vậy nhà Rông được xây dựng làm sao, đảm nhận vai trò gì,

Kiến trúc nhà Rông Tây Nguyên

Nói đến nét đặc sắc trong kiến trúc của người Tây Nguyên thì chúng ra không thể nào không nhắc đến nhà Rông. Từ lâu nó đã trở nên quen thuộc và gắn liền với đời sống của người dân tộc thiểu số trên vùng Tây Nguyên

Tìm hiểu về kiến trúc nhà Rông Tây Nguyên

Khi nhắc đến đặc trưng văn hóa của Tây Nguyên thì ngoài rượu cần, nhảy lửa... nhà Rông chính là một trong những sản phẩm thiết kế kiến trúc phi vật thể không thể bỏ qua. Đây không chỉ là địa điểm sinh hoạt cộng đồng của đồng bào mà còn ẩn chứa rất nhiều giá trị về mặt văn hóa lẫn tinh thần.