Bảng giá màng PE

Không chỉ dùng để bọc hàng, quấn hàng, đóng gói kiện hàng, màng PE còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Vậy bảng giá màng PE hiện nay ra sao, màng PE có công dụng gì, thị trường có những loại màng PE nào, theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé.

1. Bảng giá màng PE

Màng PE khổ 50cm x 1,4Kg lõi 200gr

# Số cây Giá
1 10 cây 52,000/cây
2 20 cây 51,000/cây
3 50 cây 50,000/cây
4 100 cây 47,000/cây
Giao tối thiểu 10 cây – Giá cuộn PE trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển

Màng PE khổ 50cm x 2,4Kg lõi 200gr

# Số cây Giá
1 mua lẻ 88,000/cây
2 6-12 cây 83,000/cây
3 18-24 cây 80,000/cây
4 50 cây 77,000/cây
5 100 cây trở lên Liên Hệ
Giao tối thiểu 10 cây – Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển

Màng PE khổ 50cm x 3Kg Lõi 200gr

# Số cây Giá
1 mua lẻ 105,000/cây
2 6-12 cây 99,000/cây
3 18 cây 97,000/cây
4 24 cây 95,000/cây
5 100 cây Liên hệ
Giao tối thiểu 10 cây – Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển

2. Màng PE là gì?

PE là từ viết tắt của polyethylene hay polyethene. Nó thực chất là loại nhựa dẻo được dùng khá nhiều trên thế giới. Cấu tạo nên PE là hợp chất hữu cơ từ các nhóm etylen (CH2-CH2), thông qua liên kết Hydro no để liên kết với nhau

Màng PE còn được gọi là màng ni lông. Dòng sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chính là hạt nhựa PE. Sau khi nóng chảy ở nhiệt độ quy định được đưa vào máy đùn và chuyển đến khuôn ép, làm nguội để tạo nên các sản phẩm màng PE khác nhau.

Hiện nay, mọi người dùng mang PE để bọc thực phẩm, hàng hóa, giúp chúng tránh được các tác động ở bên ngoài, không bị ảnh hưởng bởi môi trường, khói bụi hay va chạm.

3. Màng PE được sản xuất như thế nào?

Đùn là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất màng PE. Theo đó, nguyên liệu là hạt nhựa PE sẽ được đưa vào máy đùn. Loại máy này có khuôn đầu dẹp hay được tạo ra từ khuôn đầu tròn. Các hạt nhựa khi đưa vào máy sẽ được di chuyển và nóng chảy ở nhiệt độ gần 120 độ C. Tiếp đó, nhựa được di chuyển qua đầu khuôn dẹp hay tròn. Đi qua khuôn định hình, điều chỉnh kích thước và làm nguội rồi cuộn vào lõi để trở thành cuộn.

Hiện nay, 2 loại khuôn chính được dùng nhiều nhất là khuôn hình vành khăn tương ưng với phương pháp thổi và khuôn chữ T tương ứng với phương pháp cán. Trong quá trình đi qua khuôn định hình, ta có thể điều chỉnh độ dày mỏng của màng thông qua tốc độ kéo dãn.  

4. Tính chất đặc điểm của màng PE

4.1. Tính chất vật lý

- Màng PE màu trắng, hơi trong, không có mùi.

- Nó không dẫn điện và dẫn nhiệt.

- Không bị thấm nước, thấm o2, co2, no2,…

- Màng PE có độ bền cao, thậm chí co giãn được đến 300% và khả năng bám dính tuyệt vời.

- Khi gặp nhiệt độ 120 độ C màng PE sẽ nóng chảy. Còn khi nhiệt độ 100 độ C nó sẽ hóa thủy tinh.

4.2. Tính chất hóa học

- Nếu ở nhiệt độ bình thường, màng PE không có bất kỳ phản ứng gì với các loại dung môi, dung dịch thuốc tím, axit, kiềm,…

- Khi nhiệt độ vượt mức 70 độ C thì màng PE sẽ hòa tan được một số loại dung môi như xilne, dầu khoáng, dầu thông,…tuy nhiên chỉ ở mức kém.

- Đối với nước, rượu béo, dầu thảo mộc,…thì màng PE không bị hòa tan dù cho ở mức nhiệt độ nào đi chăng nữa.


5. Ứng dụng của màng PE


- Màng PE được sử dụng để làm bọc dây điện khi vỏ ngoài bị hư, dùng để bọc hàng hóa, túi xách, thùng với thể tích từ 1 đến 20 lít, độ dày mỏng khác nnhau.


- Hằng ngày các bà nội trợ có thể dùng màng PE để bọc thực phẩm, giúp thức ăn không bị bụi bẩn, côn trùng tấn công, làm thực phẩm tươi hơn, sạch hơn. Loại màng PE mỏng có thể để che mưa, bọc quần áo,…


- Đối với ngành công nghiệp, màng PE có công dụng dùng để bọc hàng hóa, linh kiện,…ngăn ngừa sự va đập, ẩm mốc, bụi bẩn,…khi di chuyển. Ngoài ra, nó còn được dùng để làm bao bì sản phẩm.


- Đối với ngành nông nghiệp màng PE được sử dụng để bao bọc nông sản, che đất, ngăn ngừa sâu bệnh và cỏ dại. Một số người nông dân còn sử dụng màng PE ở trong nhà kính.


- Đối với ngành ngư nghiệp màng PE có công dụng bảo quản hải sản đông lạnh, lót bờ ao,…


- Đối với ngành nội thất màng PE được sử dụng để bọc đồ nội thất, tránh bụi bẩn, trầy xước khi vận chuyển sản phẩm.


- Ngoài ra, ở các trung tâm Spa còn hay dùng PE để quấn mỗi khi đắp thuốc.


6. Các loại màng PE thông dung


6.1. Màng PE quấn Pallet


Màng PE quấn pallet hay được sử dụng để quấn pallet hàng hóa hay các sản phẩm, kiện hàng trong quá trình vận chuyển, lưu kho, nhất là dùng để đóng gói hàng hóa xuất khẩu. Nhờ sử dụng loại màng này mà sản phẩm đảm bảo nguyên kiện, không bị bụi bẩn hay va đập, tránh sự xâm hại của nước. Nhờ vậy mà việc vận chuyển được thuận lợi, tiết kiệm nhiều chi phí hơn.


Nguyên liệu chính để sản xuất màng PE quấn Pallet là hạt nhựa nguyên sinh LLDPE nhập khẩu. Chúng có độ co giãn, chịu được lực căng cao, độ bám dính tốt. Nhờ hạt nhựa sử dụng để tạo nên nó không gây độc hại, cho phép tái chế nên đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như môi trường.


Ứng dụng của màng PE quấn Pallet:


- Bọc dây điện, bọc hàng, túi xách, thùng với thể tích từ 1 đến 20 lít.


- Dùng để che mưa, che chai lọ, chế tạo thiết bị trong ngành sản xuất hóa học.


- Dùng để bọc thực phẩm.


- Dùng để bọc đồ nội thất.


- Dùng trong ngành công nghiệp như tôn, chống bám bụi, chống thấm nước hay xô xát, va đập.


- Dùng trong spa để quấn đắp thuốc.


6.2. Màng PE quấn tay


Màng PE quấn tay được quấn thành từng cuộn nhỏ đáp ứng nhu cầu của người dùng. Sử dụng loại màng này phù hợp với các kiện hàng cồng kềnh, khó vận chuyển, đảm bảo giúp liên kết kiện hàng chắc chắn hơn. Màng PE quấn tay cũng giúp chống mưa, chống nắng, tránh khói bụi. Được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến nên nó đảm bảo ứng dụng tốt, độ bền cao.


Ứng dụng của màng PE quấn tay:


- Dễ bọc xung quanh hàng hóa.


- Chống thủng tốt, tiết kiệm chi phí khi đóng gói.


- Bảo vệ hàng hóa tránh bụi bẩn, nước, độ ẩm trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.


6.3. Màng PE cắt khúc


Màng PE cắt khúc là những cuộn màng được cắt ngắn tiện lợi cho việc thao tác. Nó hay được sử dụng để đóng gói sản phẩm tránh bụi bẩn và nước xâm nhập vào. Đặc biệt phù hợp với các sản phẩm có bề mặt tiếp xúc nhỏ.


Màng PE cắt khúc giúp cố định hàng hóa, chống nấm mốc, bụi bẩn, gỉ sét, chống trầy xước và đặc biệt là màng PE cắt khúc để quấn các sản phẩm có bề mặt tiếp xúc nhỏ như linh kiện, cơ khí,…


6.4. Màng PE quấn máy


Màng PE quấn máy hay còn gọi là màng pe quấn pallet, nó được sử dụng trên máy quấn pallet lớn, đóng gói sản phẩm, bảo vệ hàng hóa tránh sự xâm nhập của khói bụi.


Hiện nay, màng PE quấn máy được dùng nhiều trong hầu hết các ngành nghề từ công nghiệp điện tử đến chế biến thực phẩm hay chống nấm mốc trong may mặc. Loại màng này có độ có giãn tốt, độ kéo căng hiệu quả, độ bền cao, khó rách, thích hợp để cố định kiện hàng.


6.5. Màng xốp khí


Nguyên liệu chính để sản xuất màng xốp khí là hạt nhựa nguyên sinh Polyetlylene. Nó không có chất phụ gia, đồng thời túi khí lên đến 10mm, đảm bảo an toàn cho sản phẩm hơn.


Đặc điểm của màng xốp khí là trong suốt, êm, mềm mại, bóp nổ. Sử dụng màng xốp khí nhiều nhất là để đóng gói bao bì sản phẩm, giúp sản phẩm tránh va đập trong quá trình vận chuyển, giảm hỏng hóc, trầy xước.


Ngoài ra, một số công ty còn sản xuất loại màng giảm chấn với độ rộng từ 1,20m đến 1,5m, đáp ứng được nhu cầu của người dùng.


6.6. Màng xốp PE FOAM


Màng xốp PE FOAM được tạo nên từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE. Theo đó, máy nén nhựa nhiệt độ cao cho phép tạo thành thành các loại xốp dạng màng mỏng. Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta có thể điều chỉnh độ dày mỏng, chiều dài và khổ rộng khác nhau.


Ứng dụng của màng xốp PE Foam giống như một loại bao bì đóng gói di động đa năng. Nó có thể đóng gói được nhiều sản phẩm khác nhau. Đây được coi là lựa chọn thay thế lý tưởng cho các vật liệu bao bì khác như ni lông, cao su tổng hợp, cao su thiên nhiên, bọt Polyurethane, PVC xốp, vật liệu tổng hợp gỗ, len khoáng sản và sợi thủy tinh. Tùy theo từng loại màng xốp PE Foam có quy cách ra sao mà ứng dụng cho từng mục đích khác nhau.


7. Cách sử dụng màng PE


Bạn có thể dùng màng PE bọc trực tiếp thực phẩm hay để thực phẩm vào bát, đĩa, hộp rồi bọc lên trên. Vì màng PE có độ bám dính tốt nên chỉ cần kéo giãn màng rồi miết nhẹ là nó tự dính được.


Hai phương pháp quấn màng PE phổ biến là quấn thủ công và quấn bằng máy. Quấn thủ công áp dụng với công ty, cửa hàng nhỏ, số lượng sản phẩm ít. Quấn bằng máy áp dụng với công ty lớn, khu công nghiệp sản phẩm lớn.


Trên đây là bảng giá màng PE và một số chia sẻ về dòng sản phẩm này. Hi vọng qua đây bạn có thể hiểu rõ hơn về nó và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.


Thùy Duyên


Bài khác