Bảng giá mật ong nguyên chất

Là một người tiêu dùng thông thái, bạn đừng bỏ qua việc tham khảo bảng giá mật ong nguyên chất và cách phân biệt mật ong nguyên chất trong bài viết dưới đây, đảm bảo chắc chắn bạn sẽ chọn được sản phẩm chất lượng để chăm sóc và bảo vệ cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.


1. Bảng báo giá mật ong nguyên chất


Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay giá mật ong nguyên chất trên thị trường được chia làm 2 loại là mật ong nuôi nguyên chất và mật ong rừng nguyên chất như sau:

Giá mật ong nuôi nguyên chất

Giá mật ong rừng nguyên chất

200 – 280.000 VNĐ/ lít

500 – 1 triệu đồng/lít


Có một thực tế là khi tự mình tìm hiểu, tham khảo giá mật ong nguyên chất trên mạng lẫn thông qua báo giá trực tiếp, bạn sẽ được tiếp cận với những con số khác nhau, thậm chí cùng loại nhưng mức chênh lệch là không hề nhỏ.

 


Nguyên nhân của sự không đồng nhất này chính là do chất lượng mật ong. Các loại mật ong được pha trộn với tạp chất khác thường được chào bán với mức giá rất rẻ, thậm chí chỉ từ 180.000 đồng/lít. Vì đã được pha trộn nên khi bán với mức giá thấp thì người bán vẫn có thể đảm bảo được lợi nhuận. Còn đối với mật ong nguyên chất, nếu bán với mức giá quá thấp như vậy thì sẽ không thể đảm bảo được lợi nhuận cho người chăn nuôi lẫn người thu mua, phân phối.


Với mật ong nuôi nguyên chất, nếu mua tận vườn thì bạn có thể tiếp cận được với mức giá tầm 200.000 đồng/lít. Nhưng khi mua qua các đơn vị bán buôn thì mức giá sẽ cao hơn, tùy vùng miền và cũng tùy loại mật (mật ong hoa nhãn hay hoa cafe...)


Giá của mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi nguyên chất có sự chênh lệch khá lớn cũng là do chất lượng quyết định. Mật ong nuôi nguyên chất không tốt bằng mật ong rừng nguyên chất bởi ong nuôi có thể sử dụng kháng sinh, các chất kích thích khác, mật được lấy từ các vườn hoa phun thuốc trừ sâu, kích thích... và loài hoa lấy mật cũng không phong phú bằng.

 


2. Cách phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong pha trộn


Khi chọn mua, để phân biệt được mật ong nguyên chất thì bạn có thể áp dụng các cách đơn giản và nhanh gọn như sau:


*Nhúng một cọng hành tươi vào mật ong, một lúc sau nếu thấy cọng hành bị héo thì đó chính là mật ong nguyên chất.


*Nhỏ một giọt mật vào cốc nước hoặc tờ giấy ăn, nếu là mật ong nguyên chất thì giọt mật sẽ không bị loang mà vẫn giữ nguyên hình dạng


*Dùng một chiếc đũa nhúng vào chai mật ong, nhấc chiếc đũa lên, nếu thấy mật kéo thành sợi thì chứng tỏ độ đậm đặc và đó là mật ong nguyên chất, còn mật không bám đũa hoặc không kéo thành sợi thì khả năng cao mật đã bị pha trộn.

 


*Bỏ mật vào ngăn đá tủ lạnh, nếu sau đó thấy mật đông cứng lại như đá thì chứng tỏ đã bị pha nước, còn nếu mật vẫn sánh, đặc như thường thì đó là mật nguyên chất.


Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào có ích cho bạn. Để được tư vấn thêm về cách phân biệt mật ong nguyên chất, cách sử dụng mật ong hiệu quả nhất và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT