Máy bẻ đai xây dựng

Máy bẻ đai sắt xây dựng là một trong những thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc chuẩn bị khuôn sắt đổ bê tông cốt thép được diễn ra nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm sức người, sức của và đẩy nhanh tiến độ công trình.


1. Tác dụng của máy bẻ đai sắt xây dựng


Như đã nói, máy bẻ đai sắt là thiết bị hiện đại, hỗ trợ rất đắc lực cho việc chuẩn bị các đai làm cột trụ thép để đổ bê tông (cốp pha). Trước đây, công đoạn này vốn chỉ được thực hiện bằng tay kết hợp với các loại máy móc đơn sơ, thủ công. Do tính chất thép dẻo nhưng cứng nên việc bẻ đai thực hiện khá khó khăn, mất thời gian, sức lực, kích thước các đai cũng không đảm bảo được sự đồng nhất 100%.


Những hạn chế trên của việc bẻ đai sắt bằng tay khiến nhà thầu không đảm bảo tối đa chất lượng cho công trình, kéo dài thời gian thi công và tốn kém kinh phí về mặt thuê nhân lực, hơn thế cũng không thể hiện được tính chuyên nghiệp, thức thời của nhà thầu, phần nào đánh mất năng lực cạnh tranh.

 


Những điểm yếu trên của việc bẻ đai sắt xây dựng thủ công bằng tay chính là tiền đề cho sự ra đời của các loại máy bẻ đai sắt tự động, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm kể trên bằng một loạt các ưu điểm nổi trội như:


*Rút ngắn thời gian tối đa, từ đó đẩy nhanh tiến độ thi công


*Tiết kiệm nhân công, chi phí


*Đảm bảo sự chính xác đến từng mm


*Năng suất cao, tương đương với 15 – 20 lao động bình thường trong cùng khoảng thời gian làm việc. Máy thực hiện đồng thời 3 công việc: uốn, cắt, nắn thẳng với công suất cao, trung bình khoảng 10 đai trên 1 phút. Với tốc độ này, chỉ cần trong vòng 8 giờ làm việc với 1 nhân công vận hành là đã có thể cho ra tới 4.800 đai.

 

 

 


2. Kinh nghiệm lựa chọn máy bẻ đai sắt xây dựng


Để nhà thầu chọn được loại máy bẻ đai sắt phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất, chúng tôi gợi ý 3 tiêu chí lựa chọn như sau:


*Nên chọn sản phẩm được sản xuất, phân phối bởi các thương hiệu uy tín: Để đảm bảo “ăn chắc mặc bền”, nâng cao năng suất và tiết kiệm chi phí cho việc bảo dưỡng, sửa chữa, bạn nên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín. Hơn thế, trong mùa xây dựng, máy sẽ phải vận hành liên tục nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo độ bền về khung cơ khí, hệ thống thủy lực luôn vận hành trơn tru, cho kết quả chính xác...


*Lựa chọn dựa trên nhu cầu thực tế: nhà thầu chuyên thi công các công trình hạng mục nào? các công trình đó thường sử dụng loại sắt, thép với phi bao nhiêu? Kiểu dáng đai sắt như thế nào? có thường xuyên phải di chuyển hay không... bạn nên dựa trên các yêu cầu công việc của mình, trình bày rõ với nhân viên tư vấn bán hàng để được cung cấp loại phù hợp.


*Chi phí: tùy thuộc vào khả năng tài chính của nhà thầu và ước tính sinh lời qua mỗi công trình để có sự đầu tư phù hợp. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bẻ đai sắt, nhưng về cơ bản chỉ có 2 loại chính là:


+Loại máy nằm: trọng lượng 250-300kg


+Loại máy đứng: trọng lượng 350-400kg


Ngoài ra còn có kiểu bàn bẻ đứng, bàn bẻ nghiêng, loại màn hình cảm ứng, loại điều khiển bằng tay, dạng cò mổ, không cò mổ... trong đó, loại đứng thì có giá cao hơn loại nằm khoảng 10 triệu, bù lại cho tốc độ bẻ nhanh hơn, vận hành ổn định hơn.


Trên đây là một số thông tin về máy bẻ đai sắt xây dựng. Để được tư vấn chọn mua sản phẩm phù hợp, cung cấp dòng máy chất lượng, đảm bảo độ bền, độ an toàn, năng suất cao và dễ dàng sử dụng nhất cho lao động phổ thông... hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT