Máy bẻ đai

Máy bẻ đai hay còn gọi là máy bẻ đai thép, máy bẻ đai sắt... là thiết bị đã trở nên rất quen thuộc và cần thiết đối với ngành xây dựng. Ứng dụng của nó không chỉ giúp nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, mà còn tiết kiệm chi phí, nhân công một cách hiệu quả.


Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu điểm vượt trội của máy bẻ đai và kinh nghiệm lựa chọn máy bẻ đai phù hợp nhất cho yêu cầu sử dụng, kinh phí của từng nhà thầu.


1. Ứng dụng và ưu điểm của máy bẻ đai trong ngành xây dựng


Ngành xây dựng luôn đòi hỏi sự chính xác cao, đặc biệt là trong công đoạn đổ bê tông. Bên cạnh đó, để đảm bảo uy tín của mình thì các nhà thầu cũng cần phải hoàn thành công trình theo đúng tiến độ, thời gian dự kiến như đã ký kết trong hợp đồng. Tuy nhiên, khâu bẻ đai chuẩn bị khuôn thép đổ bê tông lại là một trong những khâu chiếm rất nhiều thời gian và nhân công nếu như thực hiện bằng tay. Điều này không chỉ làm chậm tiến độ, mà còn tiêu tốn chi phí nhân công của chủ thầu.

 

 


Để khắc phục tình trạng này, hầu hết các nhà thầu hiện đại, chuyên nghiệp ngày nay đều đã áp dụng tự động hóa trong khâu bẻ đai làm khuôn sắt, thép, đó chính là việc ứng dụng máy bẻ đai với công nghệ tự động.
Thiết bị này có khả năng hoạt động liên tục, cho năng suất cao với tốc độ bẻ, uốn và nắn từ 5 – 7m/phút, cho phép uốn các kiểu đai khác nhau như vuông, chữ nhật, tam giác, chữ L, chữ U hoặc duỗi thẳng... tùy theo yêu cầu của con người. Khi ứng dụng máy bẻ đai, cùng trong một ngày làm việc, chỉ cần sự hỗ trợ của máy bẻ đai và một nhân công vận hành máy là đã có thể đạt năng suất bằng 10 – 15 nhân công.

 


Sử dụng loại máy này, hầu hết các khâu đều được tự động hóa và điều khiển trên màn hình cảm ứng với các thao tác, lệnh cực kỳ đơn giản mà bất kỳ một lao động phổ thông nào cũng có thể nhanh chóng thuần thục.


Ngay cả trong điều kiện sử dụng liên tục, cường độ cao, máy bẻ đai vẫn đảm bảo được độ bền và an toàn bởi được thiết kế hệ thống thùng nhớt giải nhiệt, giúp làm mát máy, đảm tuổi thọ lâu dài cho động cơ.


2. Nên chọn loại máy bẻ đai nào?


Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy bẻ đai, trong đó có 2 loại phổ biến nhất là máy bẻ đai đứng và máy bẻ đai nằm. Để có được sự lựa chọn phù hợp nhất, nhà thầu có thể cân nhắc lựa chọn dựa trên những kinh nghiệm sau đây:


+Lựa chọn dựa trên uy tín thương hiệu: nếu đánh giá cao về độ bền, tuổi thọ và hiệu suất của máy bẻ đai trong quá trình làm việc, hạn chế tối đa việc phải sửa chữa, bảo trì mà không ngại chi phí đầu tư ban đầu thì bạn nên chọn sản phẩm của các nhà cung cấp có thương hiệu lớn. Điều này cũng sẽ đảm bảo về chính sách hậu mãi, bảo dưỡng tốt hơn.


+Lựa chọn dựa trên yêu cầu, đặc điểm công việc: trước khi chọn mua, hãy dựa trên các đặc điểm công việc của mình. Chẳng hạn như nhà thầu thường xây dựng loại công trình nào, loại thép nào? yêu cầu năng suất làm việc ra sao... để từ đó có được sự lựa chọn phù hợp nhất, tránh lãng phí khi chọn phải các mẫu có năng suất quá cao, giá thành đắt trong khi nhu cầu sử dụng không tới.

ĐT