Bảng giá máy cắt laser và kinh nghiệm chọn mua

Sự đa dạng về thương hiệu, chủng loại, cấu tạo và kiểu dáng của các loại máy cắt laser trên thị trường hiện nay khiến cho người dùng gặp không ít khó khăn trong quá trình chọn lựa. Nếu đang trong trường hợp này, những chia sẻ về bảng giá máy cắt laser và kinh nghiệm chọn mua trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.


1. Các loại máy laser và kinh nghiệm chọn mua


Các loại máy cắt laser:


Như đã nói, hiện máy laser rất đa dạng về thương hiệu về chủng loại trên thị trường, tuy nhiên về cơ bản, người ta chia thành 3 nhóm chính như sau:


*Máy laser CO2 (Nguồn laser bằng khí gas): Loại máy này có bước sóng 10,6 mm, thích hợp sử dụng cắt trên các vật liệu phi kim loại, nhựa, gỗ, acrylic, giấy, gạch, phôi & film, da, đá. Do có nguồn laser CO2 với chùm tia chất lượng, cho công suất cao nên hiện nay loại máy này được sử dụng khá phổ biến trên thị trường.


*Máy laser Fiber: có tia laser thuộc trạng thái rắn với bước sóng 1,064 micromet, máy laser Fiber cho mật độ xử lý gấp 100 lần so với máy laser CO2 dù có cùng công suất sử dụng.

 


Máy laser Fiber thích hợp ứng dụng để khắc đen, khắc sâu, khắc tạo độ tương phản trên chất liệu nhựa, kim loại, kim loại mạ, sơn tĩnh điện. Ưu điểm nổi bật của nó là nguồn laser sử dụng vĩnh viễn, không phải bảo trì.


*Máy laser nguồn tinh thể Nd:YAG, Nd:YVO: cũng là loại có laser thuộc trạng thái rắn, thích hợp ứng dụng khắc dấu trên kim loại, nhựa, kim loại, kim loại xi mạ, sơn tĩnh điện, gốm sứ. Tuy nhiên về giá thành thì loại này có chi phí cao hơn do sử dụng ống bơm đi ốt và các bộ phận cấu thành đắt tiền hơn.


Ưu điểm của dòng máy này là đảm bảo chất lượng tốt, không phải vệ sinh sau khi gia công, ít sai hỏng nên ít phải bảo dưỡng, chi phí vận hành thấp. Hiện nay, Laser Fiber là loại máy cắt được ưa chuộng nhất.


.
Kinh nghiệm chọn mua:


Muốn chọn được máy cắt tốt, phù hợp nhu cầu sử dụng thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:


*Nguồn cắt: Nguồn cắt có vai trò quyết định đến đọ dày của vật liệu cắt, do đó nên ưu tiên chọn máy có chất lượng tốt của các hãng đã có tên tuổi trên thị trường.

 


*Mỏ cắt: Cho dù bạn sử dụng máy để cắt trên bất kỳ vật liệu nào thì cũng nên chọn loại có đường kính mỏ cắt (tia laser) nhỏ, như vậy vết cắt sẽ đẹp hơn, nét hơn và mịn hơn.


*Bàn cắt: Bàn cắt có ảnh hưởng rất lớn tới độ chính xác của máy trong khi cắt, cũng là chi tiết thể hiện sự khác biệt, đẳng cấp giữa các hãng sản xuất với nhau. Hiện có các loại bàn cắt như sau:


* Loại dùng thép hộp: Ưu điểm là có chi phí thấp, trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên nhược điểm là nhanh hỏng, nguy cơ bị biến dạng tỉ lệ thuận với thời gian sử dụng, do đó máy hoạt động càng lâu, càng nhiều thì sai số càng lớn, tạo sai lệch cho vết cắt càng lớn.


*Loại bàn máy dùng thép tấm hàn nguyên khối: Có kết cấu khá phức tạp, trọng lượng nặng, đảm bảo tốt độ cứng, vững khi máy chạy ở tốc độ cao ngay cả trong thời gian dài. Hiện đây là loại bàn được sử dụng trên các dòng máy đắt tiền, đảm bảo chất lượng


2. Bảng giá máy cắt laser

STT

Tên sản phẩm

Thông tin kỹ thuật

Giá bán (VNĐ)

1

Máy cắt laser BODOR BCL500YB-1325

+ Công suất (W): 500

+ Tốc độ cắt cực đại (mm/s): 35

+ Trọng lượng (Kg): 4000

195.000.000

2

Máy cắt laser fiber CNC3015 – Bàn kép

+ Công suất (W): 9

+ Độ sâu vật liệu cắt (mm): Tùy thuộc vào nguồn cắt

+ Kích thước máy (mm): 7860x3220x1600 mm

+Trọng lượng (Kg):        9650

1.350.000

3

Máy Cắt Laser khổ rộng DC-G2512

+ Công suất (W): 80

+ Tốc độ cắt cực đại (mm/s): 1000

185.000.000

4

Máy cắt laser BODOR BCL500FB-1325

+ Độ sâu vật liệu cắt (mm): 0.2-5mm

+ Trọng lượng (Kg): 3000

1.260.000.000

5

Máy cắt laser Bodor F-1530

+ Công suất (W): 500

+ Độ chính xác (mm): 0.02

+ Độ sâu vật liệu cắt (mm): 6mm

+ Tốc độ cắt cực đại (mm/s): 15

+ Kích thước máy (mm):         4550 x 2300 x 2000

+ Trọng lượng (Kg): 3000

1.130.000.000

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ phần nào hữu ích cho việc chọn mua máy cắt laser của bạn. Để được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ trực tiếp ngay hôm nay.


ĐT