Điểm danh 4 loại máy cắt ống thủy lực hiện nay

Máy cắt ống thủy lực có những loại nào? Đây là một trong những câu hỏi mà bạn cần tìm hiểu trước khi chọn mua máy cắt ống thủy lực. Mục đích là để có thể nắm khái quát được những ưu – nhược điểm và ứng dụng của các dòng máy hiện có, từ đó đi đến sự lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. Đó là lý do vì sao đừng nên bỏ qua những thông tin về 4 loại máy cắt ống thủy lực hiện nay ngay trong bài viết dưới đây.

1. Máy cắt ống thủy lực cầm tay mini

Dòng máy sơ khai này có thiết kế rất nhỏ gọn nên cực kỳ tiện dụng trong quá trình sử dụng nếu như bạn thường xuyên có nhu cầu di chuyển máy từ nơi này tới nơi khác, hoặc đặc điểm không gian làm việc chật hẹp. Không chỉ có thiết kế và kích thước gọn nhẹ, máy cắt ống thủy lực cầm tay mini cũng có trọng lượng rất nhẹ, do đó càng dễ dàng cho việc di chuyển máy trong quá trình sử dụng.

Mặc dù có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nhưng máy cắt ống thủy lực cũng được trang bị đầy đủ các bộ phận, tính năng cần thiết để đảm bảo cho hiệu quả công việc, tạo ra các đường cắt đẹp, mịn và tương đối chính xác.

Hiện nay, máy cắt ống thủy lực cầm tay mini là sự lựa chọn phù hợp cho những nhà xưởng có số lượng cộng việc ít, các công trình xây dựng nhỏ, dân dụng. Khi có nhu cầu mua máy cắt ống thủy lực cầm tay mini thì bạn nen chọn dnfg máy cho phép cắt được nhiều chất liệu ống kim loại khác nhau, kèm theo là hệ thống điều khiển tốc độ cho phép điều chỉnh tốc độ cắt theo ý muốn để đảm bảo sự thuận tiện, tính hiệu quả trong quá trình sử dụng.

2. Máy cắt ống thủy lực bằng tay

Dòng máy này sử dụng và hoạt động hoàn toàn dựa trên lực tạo ra từ đôi tay. Theo đó, khi vận hành máy thì chúng ta cần đưa ống vào khuôn đã được tạo sẵn, sau đó điều chỉnh các thông số cắt cho phù hợp rồi dùng tay để nhấn gạt cần cắt ống. Bên cạnh cách sử dụng đơn giản, giá thành rẻ thì máy cắt ống thủy lực bằng tay vẫn tồn tại một số nhược điểm do sử dụng bằng tay nên mất sức, hiệu suất lao động không cao.

Khi chọn mua máy cắt ống thủy lực bằng tay thì bạn nhớ chọn loại có má kẹp đôi chắc chắn để kẹp cứng các ống kim loại, hạn chế sự xê dịch, rung lắc để từ đó đảm bảo hơn cho tính chính xác của công việc.

 

 


3. Máy cắt ống thủy lực bán tự động

Dòng máy cắt ống thủy lực bán tự động hiện nay được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều nhà xưởng và công trình xây dựng có quy mô từ nhỏ đến trung bình. Đặc điểm của dòng máy này là hoạt động dựa trên motor thủy lực, do đó giải phóng một phần sức lao động của con người, mang lại công suất lớn hơn, cho phép cắt nhanh hơn, gọn và chính xác hơn. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, nhờ thiết kế hiện đại nên máy không phát ra các tia lửa, đảm bảo hơn an toàn cho người đứng máy.

Máy cắt ống thủy lực sử dụng nhiều dao và khuôn khác nhau, cho phép cắt được nhiều loại ống với kích thước và hình dạng khác nhau, rất thuận tiện trong quá trình sử dụng.


4. Máy cắt ống thủy lực tự động

Dòng máy này thuộc loại tự động nên gần như giải phóng hết sức lao động của con người, hơn thế tốc độ cắt lại cao, tính chính xác được đảm bảo hơn, phù hợp cho những nhà xưởng có khối lượng công việc nhiều, những công trình xây dựng có quy mô lớn.

Với dòng máy cắt ống thủy lực tự động, hầu hết các khâu đều đã được lập trình sẵn, người dùng chỉ cần bấm chọn các thông số và bật máy vận hành mà không cần phải cài đặt gì. Tuy nhiên, do những ưu điểm về tính chính xác, hiệu suất công việc và tốc độ nên máy cắt ống thủy lực tự động cũng có giá thành cao hơn so với các loại đã kể trên.

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn chọn mua dòng máy cắt ống thủy lực phù hợp nhu cầu sử dụng, đảm bảo chất lượng và giá tốt nhất… vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT