Các bộ phận của máy ren ống

Máy ren ống được cấu thành từ những bộ phận nào? Đây hẳn là thắc mắc mà bạn rất muốn biết khi tìm hiểu về thiết bị cơ khí này. Đó cũng là lý do hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Khái quát về máy ren ống

Máy ren ống là thiết bị cơ khí, dùng để gia công, cắt gọt các loại ống chất liệu kim loại, giúp người dùng tạo ra các đường ren trên các đầu ống để kết nối các đoạn ống rời rạc lại với nhau thành một hệ thống hoàn chỉnh. Thường thì các loại máy ren ống hiện nay trên thị trường được sản xuất để chuyên dụng cho các loại ống kim loại như thép, inox, đồng…

Ưu điểm của máy ren ống là giúp tạo ra các đường ren với độ chính xác tuyệt đối, đồng đều, đảm bảo chất lượng công việc với tốc độ nhanh chóng, giúp rút ngắn thời gian hoàn thành công đoạn, từ đó đẩy nhanh tiến độ công việc. Ngoài ra, với các bước được lập trình sẵn và nhờ ứng dụng công nghệ, máy ren ống giúp đạt năng suất rất cao, giải phóng hiệu quả sức lao động của con người.

 

 


2. Các bộ phận của máy ren ống

Tùy sản phẩm của từng hãng mà máy ren ống của hãng này so với hãng kia cũng sẽ có những khác biệt nhất định. Tuy nhiên về cơ bản thì đa số các dòng máy ren ống đều được tạo thành bởi các bộ phận như sau:

+ Động cơ điện: Đây chính là bộ phận quan trọng nhất, có vai trò chính trong việc cung cấp năng lượng cho sự hoạt động của máy. Thông thường các dòng máy tiện ren hiện nay sử dụng động cơ có nguồn điện 110V, 120V và 220V. Đời máy càng cao thì nguồn điện sử dụng sẽ càng lớn. Chính vì vậy nên người mua cần tìm hiểu kỹ về thông số của động cơ trước khi lựa chọn và vận hành máy.

+ Công tắc: Bộ phận này được thiết kế đặt cạnh dây dẫn điện, tạo điều kiện cho động cơ điện có thể đóng/mở một cách dễ dàng khi không còn sử dụng tới.

+ Mâm cặp: Bộ phận này được gắn ở hai đầu ống và thiết kế theo cặp. Tác dụng của nó là để kẹp và giữ cố định, chắc chắn các ống kim loại khi đưa vào máy để tiện. Với mâm cặp, chúng ta có thể thay đổi khoảng cách của các ngàm kẹp bằng cách nới lỏng vít bên hông. Nhờ cách thiết kế này, người dùng có thể thay đổi tiện cho phù hợp với đường kính của ống kim loại sao cho phù hợp nhất.


+ Khuôn máy: Trong thành phần cấu tạo của máy ren ống thì khuôn máy chính là một trong những bộ phận không thể thiếu. Tác dụng của khuôn máy là giúp tạp ra các đường ren cho đầu ống kim loại cần ren. Đặc điểm của bộ phận này là bao gồm lưỡi dao cực kỳ sắc bén, giúp tạo ra các vết cắt cũng như đường ren chính xác, đẹp mắt.

+ Trục đồng tâm: Trục đồng tâm có thiết kế tương tự như một chiếc mũi khoan. Tác dụng của bộ phận này chính là giúp giữ ống kim loại cần ren ở một vị trí nhất định nhưng có thể xoay tròn được. Như vậy sẽ giúp cho quá trình tiện ren diễn ra thuận tiện hơn, trong khi vẫn giữ được ống không bị xô lệch, đảm bảo tính chính xác của công việc.

+ Máy cắt chữ C và tay điều khiển: Công dụng của 2 bộ phận này là giúp người dùng điều khiển và cắt bỏ đi những phần ống kim loại dư thừa. Máy cắt co nhiệt độ rất cao, do đó cho phép cắt một cách nhanh chóng và đảm bảo tính thẩm mỹ. Còn với tay điều khiển thì được thiết kế dễ dàng thao tác, cho phép người dùng điều chỉnh liên tục hoặc tạm thời dùng lại để kiểm tra xem độ ren ống đã đạt hay chưa.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các bộ phận của máy ren ống. Quý khách hàng muốn có cơ hội trực tiếp dùng thử máy, tư vấn miễn phí để chọn được sản phẩm phù hợp, cung cấp máy ren ống đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường… hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi!

ĐT


Bài khác