Công dụng của nước cất 2 lần

Nước cất 2 lần được sử dụng để làm gì? Mua nước cất 2 lần ở đâu giá rẻ và chất lượng nhất? cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.


1. Nước cất 2 lần là gì


Trong các lĩnh vực như ý tế, sinh học hay công nghiệp chế biến thực phẩm... đều rất cần đến nguồn nước sạch để phục vụ và đảm bảo hiệu quả, sự chính xác cho các hoạt động nghiên cứu, sản xuất. Tuy nhiên, nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm vì ý thức sử dụng của con người. Các tạp chất, vi khuẩn cũng như các chất khoáng hòa tan có trong nguồn nước tự nhiên không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng của các lĩnh vực đã kể trên.

 


Để mang lại nguồn nước đủ sạch, đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong các ngành này thì nước tự nhiên được đem chưng cất để thu nước cất. Sau lần chưng cất thứ nhất, chúng ta thu được nước cất 1 lần. Nước cất 1 lần được tiếp tục mang đi chưng cất thêm lần nữa thì chúng ta thu được nước cất 2 lần. đảm bảo hơn sự tinh khiết và ít tạp chất hơn.


Nước cất 2 lần đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật như sau:


+ Hàm lượng cặn SiO2, mg/l ≤ 0.02
+ Amoniac và muối amoni (NH4), mg/l ≤ 0,00
+ Sunfat (SO4), mg/l ≤ 0,4
+ Clrua (Cl), mg/l ≤ 0,02
+ Sắt (Fe), mg/l ≤ 0,01
+ Đồng (Cu), mg/l ≤ 0,0001
+ Nhôm (Al), mg/l ≤ 0,001
+ Độ cứng (Ca + Mg), mg/l ≤ 0,00
+ pH 5,5-6,5
+ Độ dẫn điện riêng, MS.cm-1 ≤ 1
+ Tổng chất rắn hoà tan (TDS) ≤ 0,5


Theo nghiên cứu, nước cất 2 lần có chất lượng cũng như độ tinh khiết tương đương với nước dùng trong phòng thí nghiệm, do đó sẽ đảm bảo hiệu quả hơn khi được sử dụng cũng như phát huy tối đa công dụng.

 

 


2. Công dụng của nước cất 2 lần


Nước cất 2 lần được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm để pha chế hóa chất, làm dung môi phản ứng, hoặc phục vụ cho quá trình thử nghiệm, nghiên cứu sinh học, y học như chuẩn bị vi sinh, mẫu thuốc cho mô, cấy mô. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng phổ biến trong bệnh viện, phòng khám, phòng mổ để rửa các dụng cụ y tế, pha chế thuốc, truyền trực tiếp vào cơ thể bệnh nhân, điều chế biệt dược hoặc pha thuốc bắc.

 


Trong ngành công nghiệp, nước cất 2 lần được sử dụng để làm mát máy móc, châm ắc quy, sản xuất nồi hơi, phát huy được hiệu quả trong các thiết bị cơ khí, đảm bảo độ chính xác cao như máy CNC, máy tiện, máy cắt... ngoài ra, nước cất 2 lần còn được ứng dụng trong ngành sản xuất vi mạch điện tử, vệ sinh tiệt trùng, dung dịch đệm…


3. Mua nước cất 2 lần chất lượng giá rẻ ở đâu


Hiện trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp nước cất 2 lần, để tìm được địa chỉ đảm bảo chất lượng với mức giá rẻ nhất, bạn có thể liên hệ với Ultrapureplus.com. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín, đạt tiêu chuẩn quốc tế và có chứng nhận của Bộ Y tế, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng.

 

ĐT