Tìm hiểu về quy trình sản xuất nước cất

Để đảm bảo được độ tinh khiết, tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như yêu cầu về chất lượng thì nước cất phải được sản xuất theo một quy trình đúng chuẩn. Vậy một quy trình sản xuất nước cất đúng chuẩn được diễn ra như thế nào? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 


1. Điều kiện cần và các công đoạn


Trước tiên, để đảm bảo chất lượng nước cất thành phẩm thì chúng ta cần có một dây chuyền khép kín, các thiết bị dùng để chưng cất phải đảm bảo vệ sinh, tiêu chuẩn kỹ thuật một cách nghiêm ngặt.


Quy trình sản xuất nước cất đúng chuẩn bao gồm các bước như sau:


Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước tự nhiên, nguồn nước này sau đó phải được xử lý sạch sẽ để chưng cất dựa trên công nghệ RO.


Bước 2: Nước tự nhiên sau khi đã qua xử lý bằng công nghệ RO sẽ được đưa vào máy chưng cất 1 lần để tiến hành quá trình chưng cất. Nước thu được sau bước này chính là nước cất 1 lần. Nếu vẫn chưa đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về độ tinh khiết, nhà sản xuất sẽ sử dụng nước này để chưng thêm lần 2, lần 3, sau mỗi lần như vậy chúng ta thu được nước cất lần 2, lần 3.

 

 


Bước 3: Nước cất thu được ở bước 2 sẽ được đóng vào chai, lọ. Trước đó, các chai lọ phải được vệ sinh, khử trùng, sục khí ozon và được diệt khuẩn bằng đèn cực tím để đảm bảo là hoàn toàn vô trùng.


Tiếp đến, các chai, lọ đựng nước cất sau đó sẽ trải qua khâu đo đạc, kiểm định chất lượng lần cuối bằng các loại máy móc chuyên nghiệp, hiện đại. Khi đã đảm bảo đạt yêu cầu chất lượng cũng như độ tinh khiết thì mới tiếp tục thực hiện seo kín bằng màng chuyên dụng, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Các chai, lọ không đảm bảo yêu cầu sẽ bị loại.


Bước 4: các chai đã đạt chuẩn được chuyển đến bộ phận đóng gói, phân lô, dán nhãn ghi rõ thời gian sản xuất, thời hạn sử dụng và xuất kho. Với những lô nước cất chưa cần xuất kho ngay thì sẽ được đưa vào kho bảo quản để không bị vi khuẩn xâm lấn.

 


2. Mua nước cất ở đâu giá rẻ, chất lượng?


Với nước cất, bạn có thể tìm mua một cách dễ dàng tại các tiệm thuốc tây, vật tư ý tế, hoặc nếu cần thiết thì hoàn toàn có thể tự mình chưng cất tại nhà. Tuy nhiên, việc tìm mua ngoài thị trường nhiều khi sẽ không đảm bảo mua được hàng chất lượng, trong khi việc tự chưng cất chỉ mang lại một lượng ít, mất thời gian và cũng khó đảm bảo được chất lượng khi không có dụng cụ chuyên dụng, quy trình khép kín. Do đó, tốt hơn hết bạn nên tìm đến các địa chỉ đảm bảo uy tín. Trong trường hợp này, ultrapureplus.com sẽ là một trong những địa chỉ rất đáng để bạn tham khảo.


Với quy trình sản xuất khép kín, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn sản phẩm đảm bảo chất lượng cao, an toàn với giá thành cạnh tranh nhất.


Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá.

 

ĐT