5 ưu điểm vượt trội của pallet nhựa

Pallet có nhiều loại như pallet kim loại, pallet gỗ, pallet nhựa, pallet giấy,… trong đó, pallet nhựa là được sử dụng nhiều hơn cả. Vậy điều gì khiến pallet nhựa trở nên “hấp dẫn” với các nhà đầu tư? Đó là nhờ 5 ưu điểm vượt trội dưới đây.


1. Độ bền cao


Việc chọn và sử dụng pallet có tải trọng và kích thước phù hợp là rất quan trọng để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Pallet nhựa sở hữu nhiều kích thước và tải trọng khác nhau, chưa hết, sức mạnh và độ bền vượt trội nên được đánh giá rất cao. Cụ thể, nếu pallet gỗ chỉ sử dụng tối đa là 10 - 25 lần thì pallet nhựa lại được sử dụng tới 250 lần. Vì thế, dù chi phí đầu tư ban đầu có cao hơn nhưng xét về tính lâu dài thì pallet nhựa hiệu quả hơn cả.

 
2. Trọng lượng nhẹ


Pallet nhựa có trọng lượng nhẹ hơn pallet gỗ từ 30 - 35%, và đương nhiên là nhẹ hơn pallet kim loại gấp nhiều lần. Đây là một ưu điểm rất lớn của pallet nhựa bởi trọng lượng nhẹ sẽ thuận tiện cho việc vận chuyển, bốc xếp và lưu trữ, nhờ đó, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hơn. Ngoài ra, nếu sử dụng pallet gỗ, bạn phải tốn 4 - 5 chuyến vận chuyển pallet không về thì với pallet nhựa, bạn chỉ cần 2 - 3 chuyến là xong.


3. Độ an toàn tối đa


Vì pallet nhựa không sử dụng ốc vít để kết nối các thanh pallet lại với nhau như pallet gỗ, mà được đúc thành khối trơn tru nên vừa đảm bảo an toàn cho hàng hóa lưu trữ, vừa không gây nguy hiểm cho người dùng. Nghĩa là với pallet nhựa, hàng hóa sẽ không bị trầy xước hay hư hỏng, luôn giữ được sự mới mẻ và nguyên vẹn, đồng thời, người dùng không bị thương tích hay chảy máu trong quá trình bốc xếp hàng hóa trên pallet.

 
4. Đáp ứng tiêu chí vệ sinh


Với khả năng chống ẩm, chống thấm nước tốt nên pallet nhựa không bị nấm mốc hay có mùi khó chịu như pallet gỗ. Cùng với đó, sau mỗi lần sử dụng, có thể dễ dàng vệ sinh, làm sạch pallet nhựa để tái sử dụng an toàn cho những lần sau. Chính nhờ ưu điểm này mà pallet nhựa rất được tin dùng cho các lĩnh vực chế biến đồ ăn, thức uống, dược phẩm,… hay dùng để xuất khẩu hàng hóa vào những quốc gia quy định nghiêm ngặt về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.


5. Tối ưu chi phí


Chi phí là một trong những vấn đề giúp doanh nghiệp quyết định chọn lựa pallet nhựa. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn, nhưng so với pallet gỗ hay pallet giấy thì pallet nhựa có độ bền lâu hơn, khả năng tái sử dụng nhiều hơn, lại có thể ứng dụng cho mọi ngành nghề, lĩnh vực nên rõ ràng, pallet nhựa là sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn.


Vì thế, nếu bạn đang tìm nhà cung cấp pallet nhựa để phục vụ công việc thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những mẫu pallet nhựa tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Lê Trinh