Các loại pallet tốt nhất

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua đâu đó vài lần từ pallet, vậy bạn có biết nó là gì và công dụng của nó ra sao hay không? Nếu không thì cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm một dòng sản phẩm với nhiều công dụng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.


1. Pallet là gì?


Đây là một dòng sản phẩm có cấu trúc phẳng được sử dụng nhằm mục đích cố định hàng hóa trước khi được nâng lên bởi một xe, tời nâng hay các thiết bị vận chuyển khác. Cấu tạo của pallet cho phép nó dễ dàng di chuyển vào xếp vào kho một cách gọn gàng nhất. Hiện nay, dòng sản phẩm công nghiệp này được sử dụng tương đối phổ biến trong kho vận, vận chuyển hàng hóa.


Nhờ pallet mà việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa ở trong kho, giữa các phương tiện trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Pallet không chỉ được sản xuất bằng chất liệu kim loại như sắt thép mà nó còn khá đa dạng về chất liệu như gỗ, nhựa, giấy…Bên cạnh việc đa dạng mẫu mã, chất liệu, kích thước, màu sắc, yêu cầu cảu pallet còn là độ bền chắc, chịu được tải trọng lớn, mang lại sự tiện lợi cho mọi người khi di chuyển. Đặc biệt, dòng sản phẩm này tương đối phù hợp trong môi trường nhiệt độ cao hay ẩm thấp.


2. Thế nào là dịch vụ đóng pallet?


Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, các dịch vụ đóng pallet ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đây là loại dịch vụ đóng hàng bằng một cấu trúc phẳng để đảm bảo cố định hàng hóa, giúp cho việc bốc xếp, vận chuyển hàng hóa ở trong kho, giữa các phương tiện được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng cũng như từng loại hàng hóa mà bạn tiết kiệm chi phí ra sao, điêu quan trọng nhất là đảm bảo chất lượng hàng hóa trong suốt quá trình di chuyển.


3. Lợi ích khi sử dụng Pallet


• Pallet giúp hạn chế tối đa tình trạng nứt vỡ, hư hỏng hàng hóa trong quá trình lưu trữ hay vận chuyển


• Nó được sử dụng để đóng gói các sản phẩm điện tử, sành sứ dễ vỡ, hàng hóa có giá trị cao


• Khi lưu trữ hàng hóa bằng pallet đảm bảo được khoảng cách với mặt đất, tránh xảy ra tình trạng ẩm mốc


• Với pallet, việc vận chuyển hàng hóa có số lượng lớn không hề khó khăn nhưc trước


• Bạn có thể nâng cả pallet chứa hàng lên kệ và nâng cả pallet vào container một cách nhanh chóng


• Hàng hóa khi lưu ở trong kho sẽ được lưu trữ một cách khoa học, cơ giới hóa


4. Phân loại pallet


+ Pallet nhựa: Đây là loại pallet có độ bền cao, khả năng chống chịu được mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt, tuyệt đối không xảy ra tình trạng ẩm mốc. Sử dụng dòng sản phẩm này thích hợp cho các loại hàng hóa lưu giữ trong kho thời gian dài.


+ Pallet sắt: Nhược điểm lớn nhất của pallet sắt là giá thành cao, vậy nên số lượng pallet sắt trên thị trường khá hạn chế. Phần lớn nó được sản xuất theo đơn đặt hàng của người mua, ứng dụng phổ biến cho các loại hàng hóa nặng như gạch, đá, sắt thép…


+ Pallet giấy: Đây là loại pallet có giá thành cao nhất trong số các loại pallet, bởi vì nó được tạo nên từ loại giấy đặc biệt sau đó ép chặt với nhau bằng keo và chịu tác động của áp lực lớn. Tuy vậy, pallet này lại có khả năng chịu tải trọng thấp nhất, chỉ khoảng 200kg. Loại pallet này thường hay được sử dụng cho các loại hàng hóa cao cấp.


+ Pallet gỗ: Pallet gỗ thường được sản xuất không hạn chế, nó sử dụng nhiều loại hàng hóa khác nhau, đảm bảo độ chắc chắn và có giá thành tương đối rẻ. Do vậy, pallet thường được lựa chọn đối với những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng pallet một lần hay có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa.


Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về pallet là gì, dịch vụ đóng pallet là gì, ưu điểm của pallet và phân loại nó trên thị trường. Nếu bạn muốn dùng pallet mà chưa biết đơn vị nào cung cấp dòng sản phẩm này tốt nhất thị trường thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất.


Thùy Duyên