Bảng giá thu mua phế liệu hiện nay

Thu mua phế liệu là một ngành nghề khá phát triển hiện nay, không chỉ giúp đẹp lại lợi nhuận cao mà còn giúp ích cho xã hội, bảo vệ môi trường trở nên sạch đẹp hơn. Hiện giá thu mua phế liệu trên thị trường khá ổn định, tùy vào từng loại phế liệu sẽ có giá khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bảng giá thu mua phế các loại cho bạn tham khảo:


1. Phế liệu là gì?


Phế liệu là những sản phẩm, vật liệu bị loại ra từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng được thu hồi để tái chế, dùng làm nguyên liệu sản xuất khác. Một số phế liệu phổ biến trên thị trường mua phế liệu hiện nay gồm: sắt vụn, đồng, nhôm, kẽm, inox, hợp kim, chì, niken, thùng phi, nhựa, giấy, vải vụn, bao bì, nilon,…


2. Những lợi ích của việc thu mua phế liệu


Phế liệu là những vật liệu không thể sử dụng được nữa, vì thế, phế liệu sau khi thu mua về sẽ được tái chế vào những mục đích sử dụng khác nhằm giúp giữ gìn và tiết kiệm nguồn tài nguyên. Vì thế, thu mua phế liệu giúp mang lại những lợi ích sau:


+ Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên


Việc tái chế từ những phế liệu được thu mua về đã qua sử dụng sẽ giúp giảm bớt được nhu cầu tiêu thụ nguồn nguyên liệu mới. Vì vậy, thu mua phế liệu cũng là cách để giữ gìn và tiết kiệm nguồn tài thiên nhiên cho đất nước.


+ Bảo vệ môi trường


Nếu một lượng lớn phế thải không được thu gom mà thải trực tiếp ra môi trường sẽ xảy ra tình trạng ô nhiễm nặng, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Do vậy, với sự xuất hiện của nghề thu mua phế liệu đã giúp có thể tái chế các phế liệu, giúp ít tiêu thụ tài nguyên, hạn chế sử dụng năng lượng góp phần giảm khí thải ra môi trường, nhất là khí thải gây hiệu ứng nhà kính.


+ Giảm diện tích và số lượng bãi rác


Việc mang bỏ những phế thải không sử dụng ở bãi rác sẽ khiến gây hại cho nguồn đất, nguồn nước,…những mối nguy hại này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Vì vậy, việc thu mua và tái chế phế thải là một trong những giải pháp tối ưu nhất để hạn chế rác thải, từ đó cũng hạn chế những bãi rác góp phần mang lại môi trường sống xanh, sạch và an toàn hơn.


3. Bảng giá thu mua phế liệu các loại

Giá các loại phế liệu hiện nay

Giá thu mua phế liệu Đồng

Giá mua dây cáp đồng

120.000

Kg

Giá đồng đỏ phế liệu

115.000

Kg

Giá thu mua phế liệu Sắt

Sắt phế liệu

7.000

Kg

Dây sắt thép

5.000

Kg

Giá sắt vụn phế liệu

3.700

Kg

Giá sắt phế liệu công trình

5.600

Kg

Giá bã sắt

3.500

Kg

Giá thu mua phế liệu Inox

Giá inox phế liệu loại 304

27.000

Kg

Giá inox phế liệu loại 201

7.200

Kg

Giá thu mua phế liệu Nhôm

Giá mua nhôm phế liệu loại 1

28.000

Kg

Giá nhôm phế liệu loại 2

25.000

Kg

Giá mua phế liệu khác

Giá phế liệu bột nhôm

1200

Kg

Giá củi

2.000.000

Xe

Giá rác thải sinh hoạt

3.000

Kg

Giá bazo phế liệu

6.000

Kg

Giá thiếc phế liệu

6.800

Kg

Giá Gang phế liệu

7.000

Kg

Giá Ống nhựa phế liệu

7.000

Kg


4. Những lưu ý khi bán phế liệu


+ Đầu tiên, trước khi bán phế liệu bạn cần phải nắm rõ mức giá thu mua phế liệu chung hiện nay trên thị trường, cũng như đang áp dụng tại từng khu vực và thời điểm khác nhau.


+ Bạn cần tham khảo mức giá thu mua tại nhiều cơ sở khác nhau để đánh giá chất lượng phế liệu của mình, cũng như giá trị về nguồn phế liệu mà mình đang có ý định bán.


+ Nên tìm những cơ sở thu mua phế liệu uy tín, cơ sở lớn sẽ giúp bạn tránh được tình trạng ép giá hoặc thanh toán chậm.


+ Nếu trường hợp bạn bán với quy mô lớn và bán dài hạn thì nên tìm cơ sở phế liệu lớn, làm hợp đồng rõ ràng để tránh những rắc rối đáng tiếc về sau nhé.


Trên đây là những kinh nghiệm cũng như bảng giá thu mua phế liệu cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có được kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé.


Lê Hằng


Bài khác