Cập nhật giá lan hồ điệp

Đầu năm mới là thời điểm nhiều gia đình mua sắm, trang hoàng nhà cửa đón xuân sang, trong đó một chậu lan hồ điệp sẽ làm cho góc nhà càng trở nên sang trọng, tươi tắn. Dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật giá lan hồ điệp để bạn tham khảo.


1. Giá lan hồ điệp dịp đầu năm


Dưới đây là giá lan hồ điệp tính theo nhánh, mỗi nhánh từ 10 – 12 hoa cả nụ, 5 lá lớn, thân thẳng.


Lan có đủ màu sắc, cánh mịn, mùi hương thoang thoảng.


Có thể trưng từ 15 – 20 ngày mới bắt đầu tàn.

Loại

Giá sỉ

Giá lẻ

Giá bán sỉ tại vườn

Giá bán sỉ giao tận nơi

Giá bán lẻ tại vườn

Giá bán sỉ giao tận nơi

1 vòi - Loại A

 170.000

 170.000

 220.000

 220.000

 

- Lưu ý: Giá áp dụng cho khu vực nội ô thành phố Hồ Chí Minh.


2. Các loại lan hồ điệp


Thị trường lan hồ điệp diệp tết có đa dạng chủng loại, màu sắc và kích cỡ khác nhau, cùng chúng tôi tìm hiểu để dễ dàng chọn mua được chậu lan ưng ý.


- Căn cứ vào kích thước hoa:


+ Lan hồ điệp hoa lớn: đường kính hoa 10cm, được dùng trưng bày ở sảnh lớn trong nhà hàng, khách sạn hoặc gia đình có phòng khách lớn.


+ Lan hồ điệp hoa trung: đường kính từ 7.5 – 10cm, phù hợp bày trí trong gia đình, văn phòng.


+ Lan hồ điệp hoa nhỏ: đường kính nhỏ hơn 7.5cm, chủ yếu để trưng bàn làm việc, phòng riêng.


- Căn cứ vào giống hoa:


+ Lan sọc: chủ yếu là giống lan lai, có các loại như sọc nền trắng, sọc nền vàng, sọc nền đỏ…


+ Lan đốm: nổi bật của loài này chính là lan đốm kiểu Pháp (đốm da báo) có cánh hoa lớn, nhánh khỏe, nhiều hoa.


+ Lan đơn sắc: bao gồm các loại hồ điệp trắng, vàng, đỏ chỉ có một màu trên hoa, giá thành tương đối hợp lý nên là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình.


+ Lan trắng cánh môi hồng: đây cũng là một trong những giống lan lai được yêu thích, cách hoa trắng như tuyết, bóng mịn, cánh môi lớn, màu đỏ hoặc hồng sẫm nổi bật.

 


3. Ý nghĩa của lan hồ điệp


Nói đến hoa lan là nhắc đến vẻ đẹp của sự vương giả, sang trọng và nhã nhặn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mỗi màu hoa lan hồ điệp cũng mang một ý nghĩa riêng.


- Lan hồ điệp màu trắng: Đây là màu sắc tượng trưng cho nét đẹp thanh khiết, tinh khôi. Một chậu hồ điệp trắng thích hợp dành tặng cho bạn bè, đặc biệt là người bạn yêu quý để thể hiện tình ý trong sáng, thuần khiết.


- Lan hồ điệp màu đỏ: Màu đỏ của những cánh hoa lan thể hiện sự nhiệt huyết, ý chí vươn lên một cách mạnh mẽ. Do đó, nếu làm quà tặng cho đồng nghiệp hay cấp trên vào dịp năm mới bạn có thể chọn một chậu hồ điệp đỏ thắm.


- Lan hồ điệp màu tím: Màu lan này ít được tặng vào dịp tết, nhưng thích hợp trang trí cho gia đình để tăng thêm phần sang trọng. Hoa lan tím có ý nghĩa thủy chung, lãng mạn và sự mơ mộng nên chủ yếu được dùng trong lễ cưới.


- Lan hồ điệp màu vàng: Một vò hồ điệp vàng rực rỡ là lời chúc sung túc, ấm no, may mắn đến bạn bè, đồng nghiệp, người thân.


- Lan hồ điệp màu xanh: Màu xanh trời mang lại cảm giác nhẹ nhàng, tươi mát cho người đối diện, thể hiện mong muốn vững chãi, bình an cho gia đình. Do đó dù màu này khá hiếm nhưng luôn được săn đón tìm mua.

 


Trên đây là giá lan hồ điệp sỉ và lẻ để bạn tham khảo. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua giá hữu nghị nhất thị trường.


Kiều Châu