4 giải pháp Marketing Online hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, để có được chổ đứng và cạnh tranh được với các doanh nghiệp lớn là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, với sự ra đời của các giải pháp Marketing Online thì điều đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng chúng tôi điểm qua 4 giải pháp Marketing Online hiệu quả nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bài viết sau đây, biết đâu bạn lại có được lựa chọn phù hợp cho công ty của mình.

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO, đây là một giải pháp tăng khả năng hiển thị cho thương hiệu mà không phải trả tiền. Dẫu vậy, bản thân SEO đòi hỏi một số đầu tư và nỗ lực không nhỏ của người thực hiện.  

Theo đó, bạn phải lập kế hoạch từ khóa, sản xuất nội dung và xây dựng liên kết. Đối với những người có ngân sách thấp thì bạn có thể bắt đầu với các từ khóa ít phổ biến và cụ thể hơn. Chẳng hạn: Bạn bán điện thoại, khi đó từ khóa “điện thoại” sẽ là lựa chọn không tốt mà thay vào đó bạn có thể cân nhắc đến từ khóa “điện thoại giá rẻ”, “ bán điện thoại tại tphcm”,…

Bạn nên xác định rõ đối tượng khách hàng mình muốn hướng đến là ai, sau đó cố gắng đặt mình vào vị trí của họ, xem họ quan tâm đến điều gì khi tìm kiếm một sản phẩm, từ khóa mà họ sử dụng để gõ vào ô tìm kiếm là gì. Khi xác định được điều đó thì việc lên kế hoạch từ khóa và làm SEO sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.


2. Content Marketing

Sử dụng nội dung để quảng cáo công ty, thương hiệu là một phần tuyệt vời trong chiến lược làm Marketing Online. Khi sản xuất được nội dung phù hợp, hữu ích và hấp dẫn thì bạn sẽ dễ dàng thu hút được khách hàng tiềm năng, thể hiện được bản sắc riêng mà không phải đối thủ nào cũng có.

Sau khi xây dựng được nội dung xong bạn cũng phải tiếp thị nó bằng cách đăng lên Website, báo chí, share lên các trang mạn xã hội,… Hãy nhớ rằng, nội dung không chỉ đơn giản là ở thông tin mà nó còn nằm ở thời gian đăng tải và cách trình bày nội dung nữa.

Đối với những doanh nghiệp không có tiềm lực để đầu tư nội dung số lượng lớn thì hãy tập trung vào cách làm, mẹo hay, sách điện tử và mọi thứ hữu ích để thu hút khách hàng. Chẳng hạn, bạn bán điện thoại thì hãy trình bày tổng quan chi tiết về tất cả các phiên bản của dòng điện thoại đó, so sánh các sản phẩm trong cùng phân khúc, đưa ra lời khuyên nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp.

Tần suất đăng tải nội dung cũng rất quan trọng, mỗi tuần bạn nên đăng ít nhất từ 2 đến 3 bài. Nếu có thể hãy dùng phương tiện truyền thông xã hội để tăng phạm vi tiếp cận nội dung của mình. Điều quan trọng hơn cả là bạn phải cố gắng trình bày nội dung trung thực, cung cấp thông tin đáng tin cậy. Khi đó thương hiệu của bạn sẽ ghi được dấu ấn trong tâm trí khán giả nhiều hơn.

3. Social Media Marketing

Social Media Marketing là tiếp thị truyền thông xã hội tập trung vào việc nhân cách hóa thương hiệu của bạn. Và bản thân bạn phải luôn trong tâm thế sẵn sàng trả lời các câu hỏi mà người dùng đặt ra, tương tác với người dùng, những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp.

Đặc thù của mạng xã hội là đòi hỏi sự tương tác liên tục và tuân theo các xu hướng, dĩ nhiên để làm được điều đó là chuyện không hề dễ dàng. Nếu bạn không có nhiều ngân sách để thuê nhân lực làm điều đó thì có thể cân nhắc đến việc sử dụng các công cụ tự động, sau đó chia nhỏ khoảng thời gian trong ngày để tổng hợp thông tin này và phản hồi cho khách hàng.

Ngay cả khi bạn có ngân sách ít thì vấn đề đó cũng vô cùng hiệu quả. Hãy cố gắng xây dựng nội dung quảng cáo mạng xã hội hấp dẫn, cuốn hút, từ đó thúc đẩy quả trình tạo khách hàng tiềm năng của bạn trong các kênh này.


4. Tiếp thị qua Email

Dù đã ra đời từ khá lâu nhưng đến nay Email vẫn được coi là một kênh liên lạc nổi bật và sử dụng nhiều trên hành tinh. Do đó, không ngạc nhiên khi Email lại nằm trong các giải pháp Marketing Online hiệu quả mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Email Marketing liên quan đến việc lập kế hoạch nội dung thông tin kết hợp với thời điểm gửi Email, đối tượng gửi Email. Để tối ưu phương pháp này trước hết bạn cần phải xây dựng danh sách Email khách hàng tiềm năng, sau đó xây dựng nội dung chất lượng, tiêu đề hấp dẫn và thông qua công cụ để gửi tự động đến cho danh sách khách hàng mục tiêu này.

Trên đây là 4 giải pháp Marketing Online hiệu quả nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu bạn còn thắc mắc thêm điều gì hoặc chưa biết đâu mới thực sự là giải pháp lý tưởng cho công ty của mình thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi. Là đơn vị hoạt động nhiều năm trong nghề, có kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về Marketing Online chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho khách hàng những lời khuyên bổ ích nhất.

Khắc Sử