Các kênh quảng cáo online hiệu quả

Hiện nay, để quảng cáo online hiệu quả thì chúng ta có rất nhiều kênh để lựa chọn, mỗi kênh sẽ có những ưu – nhược điểm riêng và phù hợp với những đối tượng khách hàng mục tiêu riêng. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn các kênh quảng cáo online hiện được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng và mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. SEO

Đây là kênh quảng cáo online dựa vào việc tối ưu hóa website, từ đó “đẩy” trang lên vị trí thứ hạng cao trên bảng kết quả công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay là Google). Nhờ vị trí đạt được, website sẽ thu hút thêm nhiều lượng truy cập tự nhiên đến từ các khách hàng tiềm năng khi họ có nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ thông qua Google.

Ưu điểm của kênh quảng cáo này là:

+ Giúp tiết kiệm chi phí lâu dài bởi sau khi SEO thành công lên vị trí trong Top đầu của Google thì mỗi traffic có được đều hoàn toàn miễn phí. Do vậy nếu so với một số kênh quảng cáo online khác, chi phí ban đầu dành cho SEO có thể là lớn hơn, nhưng nếu xét trong dài hạn thì nó lại là hình thức giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

+ Tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng: Mỗi ngày có tới hàng triệu lượt truy vấn trên Google liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Con số thống kê cũng cho biết, hiện na có tới 95% khách hàng tiềm năng đều ở trên Google. Chính vì vậy nếu làm SEO thành công thì website sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

+ Mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao: Thống kê từ Bright Edge, nếu xét trên cùng một truy vấn tìm kiếm hoặc từ khóa thì tỉ lệ chuyển đổi được tạo ra từ các lượt tìm kiếm tự nhiên (SEO) ở hầu hết các ngành đều cao hơn 20% so với các hình thức quảng cáo online trả phí.

Lý do là vì các khách hàng tiềm năng đều có độ tin tưởng cao hơn vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Ngoài ra thì những lượt truy cập web qua Google đều có nhu cầu rõ ràng, chính xác hơn, từ đó dễ đi đến chuyển đổi hơn.

Nhược điểm của SEO là:

+ Cần nhiều thời gian mới đạt được hiệu quả, ít nhất là từ 6 – 9 tháng. Điều này cũng có nghĩa rằng SEO không mang lại hiệu quả ngay lập tức.

+ Chi phí đầu tư ban đầu lớn nếu sử dụng dịch vụ SEO tổng thể.

+ Khó giữ hạng: Sau khi SEO thành công, các lượt click vào web đều hoàn toàn miễn phí. Nhưng đổi lại, để giữ vững vị trí vàng đó thì doanh nghiệp không được ngừng nghỉ việc chăm sóc web và đáp ứng các tiêu chí trong những thuật toán mới của Google.

 

 


2. Google Ads Search

Đây là kênh/dịch vụ quảng cáo online được cungc cấp bởi Google. Sử dụng kênh này, mẫu quảng cáo về website doanh nghiệp sẽ được hiển thị ở các vị trí Top đầu hoặc cuối trên trang tìm kiếm.

Ưu điểm của Google Ads là:

+ Mang lại hiệu quả nhanh chóng, có thể tạo ra doanh thu ngay tức thì.

+ Tiếp thị thương hiệu tốt, nâng cao nhận diện thương hiệu ngay cả khi không thu được lượt click nào.

+ Quản lý, đo lường hiệu quả chính xác, rõ ràng nhờ các công cụ hỗ trợ của Google.

Nhược điểm của Google Ads là:

+ Đòi hỏi chuyên môn cao thì mới có thể cài đặt và “chạy” thành công.

+ Mức độ cạnh tranh cao do có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng kênh tiếp thị này, chính vì vậy giá thầu các vị trí cao là rất đắt đỏ, đặc biệt là ở những ngành nghề có tính cạnh tranh cao.

+ Chi phí dài hạn lớn bởi Google Ads tính phí trên mỗi lượt click. Có nghĩa là bạn phải trả tiền cho cả những click không mang về doanh thu, rất dễ bị phá bởi đối thủ.


3. Social media marketing

Đây là các kênh quảng cáo trên các mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Instagram, Zalo hay Linkedin.

Ưu điểm là:

+ Mang lại cơ hội tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng cực kỳ lớn bởi hiện nay, đa phần người dùng đều sử dụng các tài khoản mạng xã hội và cập nhật tin tức từ các trang này.

+ Tương tác trực tiếp với khách hàng qua các hình thức comment, chat, chia sẻ… từ đó theo sát khách hàng hơn, hiểu hơn về khách hàng và có nhiều cơ hội thuyết phục hơn.

+ Thu hút thêm nhiều traffic tự nhiên về web.

Nhược điểm:

+ Dễ bị nhận các bình luận tiêu cực.

Như vậy là trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về ưu – nhược điểm của một số hình thức quảng cáo online hiệu quả hiện nay. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ hoạch định chiến lược phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT