Dịch vụ Digital Marketing

Dịch vụ Digital Marketing là giải pháp quảng bá sản phẩm, thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng. Nói một cách đơn giản, dịch vụ Digital Marketing là cách tiếp thị sử dụng một hay nhiều phương tiện kỹ thuật trên Internet.

1. Ưu điểm của dịch vụ Digital Marketing

+ Giúp tiết kiệm tối đa chi phí một cách hiệu quả nhất

So với nhiều hình thức quảng cáo, tiếp thị khác thì dịch vụ Digital Marketing tiết kiệm chi phí nhiều hơn hẳn. Bởi doanh nghiệp khi làm Digital Marketing sẽ không phải mất chi phí cho việc thuê mặt bằng, bảo trì,… Trong khi đó, những phương pháp quảng cáo truyền thống qua ti vi, báo đài, tạp chí,… có thể tốn mức chi phí lên đến hàng chục tỷ đồng.

Với dịch vụ Digital Marketing là hình thức quảng bá thương hiệu không đòi hỏi người thực hiện phải có ngân sách quá dồi dào. Đây được coi là lựa chọn rất phù hợp với những doanh nghiệp mới, những doanh nghiệp có quy mô hoạt động vừa và nhỏ. Lựa chọn hình thức này giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp, thậm chí họ sẽ chủ động tìm đến chứ không còn chuyện doanh nghiệp, người bán hàng phải đi năn nỉ như trước nữa.


+ Hướng đến thị trường khách hàng tiềm năng

Digital Marketing cũng dễ dàng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng, những người có nhu cầu mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ. Họ không chỉ nắm được thông tin của doanh nghiệp mà còn tìm hiểu được hình ảnh, giá cả sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Dù ở bất kỳ nơi đâu, thời gian nào doanh nghiệp cũng đều có thể tiếp cận cho khách hàng.

Đặc biệt, lựa chọn dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng định hình nhu cầu của khách hàng theo giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, khu vực,… Bên cạnh đó, những thông tin như thói quen mua sắm, sở thích, hành vi,… của người dùng trên thị trường đều dễ dàng thu thập được. Với Digital Marketing mọi rào cản về khoảng cách địa lý đều sử được gỡ bỏ, bởi ở đâu khách hàng cũng nhìn thấy được sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, dĩ nhiên doanh nghiệp cũng có thể bán hàng cho khách dù họ ở bất kỳ nơi đâu.

+ Xác định tính hiệu quả

Với dịch vụ Digital Marketing doanh nghiệp có thể đánh giá được chính xác mối quan tâm của người dùng khi truy cập vào quảng cáo của mình là gì. Thậm chí, thông qua công cụ đo lường có thể biết được người dùng truy cập vào Website bằng cách nào, từ trang Facebook hay tự tìm kiếm trên Google, hiểu được hướng đi của họ đến từ đâu, ở lại Website trong bao lâu và nội dung mà họ đọc là gì.


2. Dịch vụ Digital Marketing gồm những gì?

+ SEO - SEM: Tối ưu hóa Website trên công cụ tìm kiếm.

+ Google Adwords: Quảng cáo trả tiền trên công cụ tìm kiếm Google

+ Social Media: Là hoạt động quảng bá trên mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter

+ Content Marketing: Là hoạt động đẩy mạnh nội dung Marketing trên Website, mạng xã hội,…

+ Email Marketing: Là hoạt động quảng cáo qua Email, xây dựng hệ thống dữ liệu khách hàng.

+ Mobile Marketing: Đây là hoạt động quảng cáo thông qua tin nhắn điện thoại di động, các ứng dụng trên thiết bị di động.

+ Quảng cáo thông qua diễn đàn, Messenger, cộng đồng blogger,…

3. Quy trình thực hiện dịch vụ Digital Marketing

Bước 1: Xây dựng khách hàng

Dù lựa chọn hình thức nào của Digital Marketing thì trước hết bạn cần phải biết đối tượng khách hàng của mình là ai, từ đó mới tiến hành thực hiện quy trình Digital Marketing. Dịch vụ Digital Marketing sẽ dựa vào đặc tính, nhu cầu, thị hiệu quả người dùng để thực hiện nhằm đem lại kết quả cao nhất.

Từng công ty, doanh nghiệp đều có nhóm khách hàng tiềm năng khác nhau. Bạn phải thực hiện việc khảo sát, phỏng vấn đối tượng mục tiêu của mình, thực hiện thực tế bởi nếu giả định đối tượng khách hàng của bạn sai thì dẫn đến toàn bộ quy trình đều đi sai hướng và không mang lại hiệu quả.

Bước 2: Xác định mục tiêu

Mục tiêu chính là kết quả cuối cùng mà doanh nghiệp muốn có được khi sử dụng dịch vụ Digital Marketing. Cần phải xác định mục tiêu thì doanh nghiệp mới chọn được hướng đi đúng. Và dĩ nhiên, mục tiêu của bạn là gì thì cũng phải biết cách đo lường hiệu quả để xác định chiến lược của mình có thành công hay không.

Bước 3: Lựa chọn kênh Digital Marketing phù hợp

Bước này bạn cần phải xem xét đến các kênh hay tài sản sẵn có để đưa vào Digital Marketing cho công ty, doanh nghiệp của mình ra sao. Nên xem xét những kênh đem lại hiệu quả cao nhất và chỉ cần tập trung vào đó thay vì lan man, làm nhiều kênh khác nhau mà chẳng đem lại hiệu quả gì.

Bước 4: Kiểm tra và lên kế hoạch các phương tiện truyền thông

Phương tiện truyền thông là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một chiến dịch Marketing Digital. Thông điệp thương hiệu sẽ được truyền tải thông qua nội dung đăng tải trên web, từ sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu công ty,… Muốn xác định được sự quan tâm của khách hàng nhiều hay ít, có hiệu quả hay không bạn có thể xác định thông qua lượng người truy cập vào website. Vậy nên các dịch vụ Digital Marketing bao giờ cũng lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo thành công cho từng chiến dịch.

Bạn đang muốn quảng bá thương hiệu? Bạn muốn nhiều khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của mình hơn? Vậy hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Khắc Sử