Cách chạy quảng cáo Google giá rẻ mà hiệu quả

Quảng cáo Google đang là một giải pháp hàng đầu được các doanh nghiệp lựa chọn nhằm tăng đơn hàng và giúp quảng bá thương hiệu tốt nhất. Song, để chạy quảng cáo Google giá rẻ mà hiệu quả vẫn là một bài toán khó với nhiều người. Học ngay một số bí kíp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được giải pháp tốt nhất cho mình.

1. Cách tính phí quảng cáo Google

Hiện nay quảng cáo Google có 3 hình thức tính phí như sau:

+ Trả tiền theo click chuột (CPC): Đây là hình thức khá phổ biến ở Việt Nam. Theo đó, sau khi lựa chọn từ khóa và tiến hành chạy quảng cáo thì bạn sẽ mất tiền nếu có ai click vào quảng cáo của bạn. Điều này có nghĩa là khi có càng nhiều người click vào quảng cáo thì chi phí sẽ càng tăng, dĩ nhiên cơ hội bán hàng của bạn lúc đó cũng sẽ được tăng lên đáng kể.

+ Trả tiền theo số lần hiển thị (CPM): Đây là hình thức trả tiền cho số lần hiển thị quảng cáo, đơn vị tính theo ngàn lượt. Với những doanh nghiệp có nhu cầu làm thương hiệu, muốn mọi người biết đến nhiều hơn thì đây chính là giải pháp phù hợp nhất.

+ Trả tiền khi có chuyển đổi: Với hình thức này bạn sẽ phải trả tiền khi có khách hàng click vào Website và thực hiện một thao tác cụ thể nào đó. So với cách tính phí theo click chuột thì nó cao hơn hẳn, song cũng có sự thỏa thuận của doanh nghiệp và Google.


2. Cách chạy quảng cáo Google giá rẻ mà hiệu quả

- Xác định mục tiêu khi chạy quảng cáo Google

Trước khi chạy quảng cáo Google bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình rồi mới thực hiện các bước tiếp theo. Hãy xem thử mục đích chạy quảng cáo của bạn là để quảng bá thương hiệu, để giúp thương hiệu của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn hay bạn muốn gia tăng doanh thu, lợi nhuận cho một sản phẩm cụ thể nào đó.

Một khi bạn đã xác định được mục tiêu thì việc lựa chọn từ khóa đúng với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh để làm quảng cáo sẽ hiệu quả hơn. Tiếp đó bạn phải target vào đúng với thị trường khách hàng mục tiêu, phù hợp với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Bởi nếu bạn target sai khách hàng thì quảng cáo của bạn sẽ trở nên vô nghĩa, chẳng thể chuyển đổi và ra đơn hàng dù có tốn kha khá tiền đi chăng nữa.

- Tăng điểm chất lượng quảng cáo

Nếu muốn cung cấp các quảng cáo liên quan đến những gì mà khách hàng đang tìm kiếm thì nội dung quảng cáo cần phải cung cấp được đầy đủ thông tin, gần đúng nhất với nhu cầu của người tìm kiếm thì khi đó quảng cáo mới được hiển thị. Thông qua điểm chất lượng quảng cáo bạn có thể biết được quảng cáo của mình có sát với nhu cầu của người tìm kiếm không.

Điểm chất lượng hay Quality Score là chỉ số để đo lường mức độ liên quan của từ khóa, nội dung của quảng cáo với Landing Page. Khi điểm chất lượng càng cao thì giá thầu sẽ càng thấp, bạn sẽ có cơ hội hiển thị quảng vị trí quảng cáo cao hơn.

Vốn dĩ Google luôn mong muốn đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nhằm mục đích tăng lợi nhuận. Người dùng cũng sẽ hài lòng và tiếp tiếp dùng Google để tìm kiếm thông tin nếu họ tìm được những thông tin có liên quan đến nhu cầu. Các nhà quảng cáo cũng sẽ được hưởng lợi vì sản phẩm tiếp cận được với khách hàng. Đó là lý do vì sao điểm chất lượng của quảng cáo cần phải được đặt lên hàng đầu là thế.


- Dùng đối sánh từ khóa thích hợp

Sử dụng từ khóa đối sánh là cách giúp bạn kiểm soát được các tìm kiếm click vào quảng cáo của bạn mà có tỉ lệ chuyển đổi thấp. Có nhiều loại đối sánh từ khóa giúp bạn tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể như:

+ Đối sánh rộng: Đây là tùy chọn đối sánh mặc định, theo đó quảng cáo sẽ hiển thị nếu người dùng tìm kiếm có dính cụm từ từ khóa. Quảng cáo cũng sẽ hiển thị các biển thể gần giống với từ khóa mà bạn thiết lập. Đây cũng là giải pháp lý tưởng dành cho những ai không muốn tốn nhiều thời gian cho việc tạo danh sách từ khóa nhưng muốn lượng truy cập vào Website cao.

+ Đối sánh cụm từ: Với hình thức này quảng cáo sẽ hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa chính xác hay tìm kiếm các biến thể gần giống từ khóa chính xác với các cụm từ bổ sung trước hoặc sau từ khóa. Dùng đối sánh cụm từ giúp bạn xác định được mục tiêu, tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

+ Đối sánh phủ định: Đối sánh phủ định giúp bạn lọc được các truy cập không liên quan, ngăn những click chuột không mong muốn. Quảng cáo sẽ không hiển thị nếu cụm từ tìm kiếm có chứa từ khóa mà bạn xác định nó là tiền tố dấu trừ (-).

+ Đối sánh rộng sửa đổi: Thêm dấu cộng (+) vào bất kỳ cụm từ nào thì từ khóa đó trở thành từ khóa đối sánh rộng sửa đổi. Đối với sánh rộng sẽ không hoạt động với đối sánh cụm từ hay đối sánh chính xác. Dùng từ khóa đối sánh rộng khi bạn muốn gia tăng mức độ liên quan cho quảng cáo của mình.

Khi chọn đối sánh từ khóa ban đầu bạn nên chọn đối sánh rộng để tối đa khả năng hiển thị quảng cáo trên các tìm kiếm liên quan. Bạn cũng nên thường xuyên vào báo cáo cụm từ tìm kiếm để theo dõi chính xác các biến thể từ khóa nào đã kích hoạt quảng cáo của bạn.

- Xây dựng landing page phù hợp

Nếu bạn có quảng cáo thu hút khách hàng, chạy cực kỳ hiệu quả nhưng khi khách hàng click vào quảng cáo về Landing page lại không chứa nội dung như quảng cáo thì chắc chắn họ sẽ không ngần ngại thoát trang ngay. Tỷ lệ thoát trang càng cao thì quảng cáo càng không hiệu quả.

Một số yếu tố cần lưu ý khi xây dựng Landing Page là:

+ Nhấn mạnh lợi ích của khách hàng chứ không nên chỉ nói đến tính năng, sản phẩm của dịch vụ.

+ Cần một tiêu đề thật ấn tượng.

+ Dùng các con số cụ thể để gây ấn tượng và thu hút người xem.

+ Thật khéo léo khi sử dụng nút CTA trong trang Web.

Trên đây là những bí kíp giúp quảng cáo Google hiệu quả mà tiết kiệm chi phí. Áp dụng ngay để đảm bảo có một chiến dịch quảng cáo tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp của mình bạn nhé.

Khắc Sử