Sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo Google Ads

Chạy quảng cáo Google Ads không dễ, nó đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn, am hiểu kỹ thuật để tránh mắc sai lầm và phát huy hiệu quả giải pháp này cao nhất. Bài viết dưới đây liệt kê những sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo Google Ads để giúp bạn thực hiện công việc này dễ dàng hơn.

1. Nghĩ rằng chạy quảng cáo Google Ads là ra đơn hàng

Trên thực tế vai trò của quảng cáo Google Ads đó là phân phối quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến với những khách hàng tiềm năng, người đang có nhu cầu. Còn việc ra đơn hàng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sản phẩm của bạn có đảm bảo chất lượng hay không, dịch vụ của bạn có tốt hay không, uy tín của doanh nghiệp ra sao, giá sản phẩm, dịch vụ như thế nào, nội dung của mẫu quảng cáo có đúng với đối tượng mà bạn tiếp cận hay không,… Khi bạn đáp ứng được những yêu cầu nay, đảm bảo quảng cáo được chỉn chu nhất thì cơ hội ra đơn hàng là rất cao.

2. Không tối ưu quảng cáo thường xuyên

Ở một số thời điểm quảng cáo Google Ads của bạn hiệu quả, tuy nhiên sau một thời gian nó có thể không còn hiệu quả nữa. Đó là lý do vì sao mà người chạy quảng cáo Google Ads cần phải liên tục theo dõi tỉ lệ chuyển đổi, tối ưu nhiều mẫu quảng cáo khác nahu để đạt được tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất. Bạn có thể hiểu tối ưu ở đây là tối ưu lại tiêu đề, nội dung mẫu quảng cáo, từ đó thu hút được khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi hơn.


3. Thuê những đơn vị quảng cáo không uy tín

Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi chạy quảng cáo Google Adwords đó là thuê đơn vị chạy quảng cáo giá rẻ, không uy tín, chưa có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Vốn dĩ hiện nay thị trường có hàng trăm, hàng ngàn đơn vị chạy quảng cáo Google, song để tìm được một đơn vị đảm bảo chất lượng là chuyện không hề đơn giản. Thậm chí, có nhiều đơn vị còn sử dụng chiêu, dùng thủ thuật mũ đen để chạy quảng cáo gây ảnh hưởng không nhỏ đến trang Web của bạn.

Vì thế, khi chọn đơn vị chạy quảng cáo Google Ads bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

+ Công ty nói không với thủ thuật công nghệ “đen” nhằm tránh gây hại cho khách hàng trong thời gian dài.

+ Toàn bộ quá trình chạy quảng cáo đều phải được lên kế hoạch đầy đủ và báo cáo rõ ràng.

+ Số liệu và quy trình thực hiện phải cam kết minh bạch.

+ Cam kết chặt chẽ các chỉ số gồm cả những rủi ro.

4. Chọn sai từ khóa mục tiêu và lầm tưởng

Lựa chọn từ khóa và dạng từ khóa là điều rất quan trọng trong quảng cáo Google. Nó giúp cho quảng cáo của bạn hiển thị đúng người tìm kiếm, tránh lãng phí tiền bạc vào những từ khóa không đúng với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Vì vậy, tránh chọn từ khóa mục tiêu sai cũng như đừng nhầm tưởng quảng cáo tìm kiếm trên Google giống với kết quả tìm kiếm tự nhiên.

5. Không chia từ khóa, chia từ khoá không chính xác

Nhiều người mắc sai lầm khi bỏ qua việc phân tích từ khóa và phân chia từ khóa. Thực tế, khi phân tích chi tiết nhóm từ khóa sẽ giúp bạn nắm được nhu cầu của khách hàng dẫn đến trang đích nào và tối ưu nó để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, tăng khả năng chuyển đổi.

6. Tự chạy quảng cáo khi chưa hiểu rõ cách vận hành của quảng cáo

Nếu không am hiểu gì về Google Ads thì bạn không nên tự đăng ký quảng cáo Google và chạy, bởi có thể điều đó chẳng những không giúp bạn tiết kiệm chi phí mà thậm chí còn tiêu tốn số tiền khủng hơn. Thay vì vậy hãy chọn đơn vị chạy quảng cáo có chuyên môn để được hướng dẫn, hỗ trợ chạy quảng cáo và thậm chí là ký hợp đồng thuê đơn vị đó chạy quảng cáo, cam kết các điều khoản mà doanh nghiệp đề ra để gia tăng doanh số, lợi nhuận.


7. Chất lượng trang đích không tốt hoặc không có trang đích cụ thể

Không có một trang đích cụ thể hoặc trang đích không đảm bảo chất lượng thì chiến dịch quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ thất bại. Bởi khi bạn đã thu hút được khách hàng click vào quảng cáo nhưng nội dung bên trong không đem lại giá trị, không trình bày được thông tin, kiến thức mà khách hàng đang tìm thì họ sẽ không ngần ngại rời đi.

Trên đây là 8 sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo Google Ads. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa thực sự tự tin với kỹ thuật chạy quảng cáo Google thì có thể liên hệ với chúng tôi. Bằng kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads tốt nhất.

Khắc Sử