Tiêu chí chọn công ty Digital Marketing

Hợp tác với công ty Digital Marketing chính là giải pháp để giúp doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu đến với mọi người hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để chọn được một đối tác đồng hành uy tín, chuyên nghiệp là chuyện không hề dễ dàng. Những tiêu chí dưới đây mà chúng tôi đưa ra là giải pháp giúp doanh nghiệp “đãi cát tìm vàng”, đảm bảo lựa chọn được công ty Digital Marketing phù hợp cho mình.

1. Công ty Digital Marketing là gì?

Cùng với sự phát triển của Digital Marketing thì công ty Digital Marketing ngày một xuất hiện nhiều hơn. Bạn có thể hiểu đơn giản công ty Digital Marketing là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số. Những đơn vị này cung cấp đa dạng các dịch vụ như thiết kế, phát triển trang Web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), Content Marketing, quảng cáo Google Adwords, Facebook Ads, Social Media, Email Marketing và nhiều dịch vụ khác nữa.

2. Tiêu chí chọn công ty Digital Marketing

+ Tìm điểm giống nhau giữa doanh nghiệp và công ty Digital Marketing

Tìm điểm giống nhau chính là bước đầu tiên để giúp bạn lựa chọn được một công ty Digital Marketing phù hợp. Điểm giống nhau đó có thể là đơn vị đó có thế mạnh về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, đã từng thực hiện những dự án liên quan đến ngành nghề của bạn rất thành công,… Khi đó việc kết hợp giữa bạn và doanh nghiệp sẽ giúp triển khai chiến dịch đạt hiệu quả cao.

Vốn dĩ mỗi công ty Digital Marketing đều có những thế mạnh riêng, đó có thể là dịch vụ cốt lõi mà công ty Digital Marketing sẽ cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, nếu công ty Digital Marketing thể hiện được rằng họ quan tâm và tìm hiểu đến ngành nghề của bạn thì cũng là lý do để bạn cộng tác với họ. Ngược lại, những dịch vụ tay mơ, không tha thiết với những vấn đề mà bạn đặt ra thì nên tránh xa dịch vụ đó.


+ Tìm điểm khác nhau giữa doanh nghiệp và công ty Digital Marketing

Tiêu chí này nghe thì có vẻ trái ngược với tiêu chí ở trên nhưng là điều mà bạn cũng nên tìm hiểu rõ. Vốn dĩ, công ty Digital Marketing là đơn vị sẽ hướng đến các giải pháp sáng tạo, đây cũng là điều mà mọi người mong đợi khi muốn thuê công ty Marketing ở bên ngoài. Trong quá trình làm việc, các ý kiến của doanh nghiệp cũng được dịch vụ Digital Marketing tiếp thu nhưng thi thoảng cũng sẽ có sự bất đồng. Nếu ý kiến, trao đổi, tranh luận chính là cách để giúp hai bên tìm được tiếng nói chung và đưa ra phương án thực hiện tối ưu nhất.

+ Thái độ hợp tác và tính chuyên nghiệp

Để đồng hành cùng nhau đạt được mục tiêu đề ra thì mối quan hệ giữa doanh nghiệp cũng như công ty Digital Marketing là rất quan trọng, vậy nên trước khi ký hợp đồng việc đánh giá mức độ chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ là điều rất cần thiết.

Có nhiều cách để làm điều này, bạn có thể đánh giá thông qua cách mà họ tiếp nhận thông tin cũng như đưa ra phản hồi cho bạn. Xem xét quy trình làm việc, cách mà họ tư vấn cho bạn có nhiệt tình hay không, các form mẫu mà công ty Digital Marketing đưa ra từ trả lời Email, Portfolio,… Chưa hết, thời gian phản hồi, công cụ làm việc và chuẩn mực trong cách giao tiếp với khách hàng cũng là yếu tố để giúp bạn đánh giá dịch vụ có chuyên nghiệp hay không.

Về phía doanh nghiệp, khi làm việc với công ty Digital Marketing bạn cũng phải giữ thái độ hợp tác. Bởi nhiều thực tế nhiều doanh nghiệp định vị mình là người trả tiền nên ở thế trên. Điều này vô hình chung đã tạo nên khuôn khổ đơn vị cung cấp dịch vụ đi theo khách hàng, điều này làm hạn chế việc sáng tạo, đưa ra ý tưởng và giải pháp tối ưu hiệu quả. Lời khuyên của chúng tôi là cả hai bên đều phải ngồi xuống và thống nhất quy trình làm việc, xem xét để tìm ra đâu mới là giải pháp suôn sẻ nhất.


+ Chi phí tối ưu và phù hợp

Chi phí là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn khi chọn công ty Digital Marketing. Trước khi tiếp cận với các đơn vị cung cấp dịch vụ này bạn nên dự trù mức ngân sách cụ thể mà mình có thể chi khi sử dụng dịch vụ này. Tiếp sau đó mới liên hệ và trao đổi yêu cầu để nhận báo giá.Thông thường các công ty Digital Marketing sẽ lên sẵn chi phí cụ thể cho từng loại hình dịch vụ. Song, cũng có một số đơn vị không đưa ra mức giá cố định cho từng khách hàng. Đến khi nhận yêu cầu của từng doanh nghiệp họ sẽ phân tích, đưa ra chiến lược, KPI và dự trù ngân sách sao cho phù hợp.

Với các doanh nghiệp có ngân sách lớn thì các công ty Digital Marketing nổi tiếng, hàng đầu là lựa chọn được ưu tiên số 1. Khi đó chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra sẽ nhận lại được chất lượng dịch vụ tương ứng. Còn nếu bạn có ngân sách hạn chế thì có thể chọn những đơn vị nhỏ nhưng đội ngũ nhân viên chất lượng, sáng tạo, nhanh chóng nắm bắt được xu hướng và đưa ra giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp.

Với những tiêu chí trên bạn không khó để lựa chọn được một công ty Digital Marketing phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích khác bạn nhé.

Khắc Sử