Cách trồng mồng tơi đơn giản bằng thùng xốp

Trồng mồng tơi không khó. Bạn có thể tận dụng khoảng đất trống bên ngoài hiên nhà, trên sân thượng và một vài thùng xốp là đã có thể có được vườn mồng tơi xanh tốt phục vụ cho bữa ăn hàng ngày.

Hướng dẫn trồng rau sạch, rau hữu cơ hiệu quả cho người mới lần đầu

Trồng rau sạch, rau hữu cơ đã và đang trở thành xu hướng thịnh hành, đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch của mọi người. Nếu bạn mới lần đầu trồng chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức, vậy thì hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

Kỹ thuật trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà

Ngày nay, xu hướng trồng rau sạch tại nhà được khá nhiều người ưa chuộng, bởi kỹ thuật trồng đơn giản lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Tuy nhiên, để chậu rau sạch nhà bạn phát triển tốt, giàu dinh dưỡng thì đòi hỏi kỹ thuật trồng và chăm sóc đúng cách. 

Giá thể mụn dừa, xơ dừa ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao được xem là xu hướng tất yếu nhằm năng cao sức cạnh tranh cho sản xuất nông sản tại Việt Nam. Trong đó, một trong những yếu tố quyết định sự thành công và chất lượng nông sản đó chính là đất trồng. Hiện đất trồng có nhiều loại nhưng giá thể bằng xơ dừa và mụn dừa được xem là lựa chọn tốt nhất

2 cách trồng rau mầm tại nhà cực đơn giản

Rau mầm không chỉ giàu vitamin, enzym và chất đạm, rất có lợi cho sức khỏe mà còn dễ trồng, không yêu cầu diện tích rộng hay chế độ chăm sóc đặc biệt. Dưới đây là 2 cách trồng rau mầm tại nhà cực đơn giản, bạn có thể tham khảo và áp dụng để sau 5 - 7 ngày là có thể thu hoạch.

Bí quyết trồng rau sạch tại nhà đơn giản

Trước tình trạng nguồn rau cung cấp ngoài thị trường có vấn đề dư lượng thuốc trừ sâu có thể gây ngộ độc khiến nhiều người cảm thấy e ngại. Vì thế, nhiều người nghĩ đến giải pháp thiết kế vườn rau sạch tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Đây cũng đang trở thành xu hướng mới của người dân đô thị hiện nay.