Cách chọn mua ron kính cường lực

Ron kính là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống cửa kính hoặc vách tắm kính cường lực. Mỗi loại cửa, vách với cấu tạo và trọng lượng khác nhau sẽ phù hợp với một loại ron khác nhau. Vậy, lựa chọn như thế nào cho đúng? Cần lưu ý những gì?

1. Đặc điểm của ron cửa kính

Chất liệu: Ron kính được cấu tạo từ vật liệu chính là cao su tổng hợp kết hợp với các loại vật liệu cao phân tử và các chất dẻo tổng hợp.

Tác dụng: ron kính được sử dụng nhằm mang lại hiệu quả cách âm, cách nhiệt, ngăn ngừa bụi bặm, công trùng xâm nhập vào không gian sống. Ngoài ra, khi sử dụng ron kính thì quá trình đóng/mở cửa cũng sẽ không gây ra tiếng ồn khó chịu, đảm bảo hơn cho sự thuận tiện và thoải mái dù bạn đóng/mở cửa vào bất cứ thời điểm nào, không làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh cũng như giấc ngủ của những người xung quanh.

Ứng dụng: về mặt ứng dụng thì ron kính thường được sử dụng để lắp cho các loại cửa kính cường lực, cửa kính chịu lực. Ngoài ra thì sản phẩm này cũng thích hợp để sử dụng cho hệ thống cửa bằng nhựa, nhôm, vách kính ngăn chia các khu vực chức năng trong nhà....

 

 


2. Các loại ron kính hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ron kính, tuy nhiên phổ biến nhất có thể kể đến những cái tên như: Ron H, ron F, ron U, ron từ 1800, ron từ 1350, ron từ 900. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm, công dụng của từng loại:

*Ron cửa kính hình chữ U: mang hình dáng chữ U nên loại ron kính này được gọi là ron kính chữ U. Ron này có các gân nhỏ kéo dọc từ đầu tới cuối. Các gân nhỏ này có tác dụng ép chặt và bám chắc vào kính khi ron được lắp vào cửa kính, tạo sự chắc chắn và đảm bảo độ kín khít cao nhất. Về độ dày thì hiện nay, ron kính chữ U có 2 loại phổ biến nhất là 10mm và 12mm, mỗi loại khi sử dụng sẽ được kết hợp với loại kính có độ dày tương tự.

*Ron cửa kính hình chữ F: Loại này có thiết kế khá đơn giản à quá trình sử dụng cũng rất dễ dàng. Đặc điểm của nó là 2 cạnh ron có các cạnh gờ nhỏ, tạo điều kiện cho ron bám chắc khít vào cửa kính khi được lắp, không bị tuột ra trước các tác động ngoại lực, và cũng đảm bảo hơn độ kín khít, tăng cường tính cách âm, cách nhiệt, và chống bụi bặm Ron cửa kính hình chữ F thường có độ dài phổ biến là 2.200mm/cây, chủ yếu được sử dụng để lắp đặt cho các cửa kính cường lực dạng trượt.

*Ron cửa kính hình chữ H: Ron hình chữ H có cấu tạo gồm 1 phần là ô vuông để lắp vào khe kính, phần còn lại là lưỡi quét vuông góc nhằm quét đi quét lại để tạo độ kín khít tuyệt đối, có tác dụng che khe hở trên cửa hoặc vách kính, ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bặm, tiếng ồn... Với ron cửa hình chữ H thì trên thanh ron thường sẽ có chứa các đường gân chạy dọc từ đầu tới cuối. Các đường gân này mang lại tác dụng ôm chặt kính hơn.

*Ron từ 180 độ, 135 độ, 90 độ: nhìn chung, các loại này sở hữu chung kích thước về độ dày, thường là 10mm hoặc 12mm, đảm bảo sự phù hợp, vừa vặn với các hầu hết các loại cửa kính. Trên bề mặt các ron này cũng có các đường gân nhỏ chạy dọc để giúp ép chặt, dính chắc hơn vào kính.


3. Lưu ý khi chọn ron kính

*Xem xét đặc điểm sản phẩm: Để chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng và từng loại cửa kính thì chúng ta cần hết sức quan tâm tới đặc điểm của sản phẩm.

*Chú ý đến nhà sản xuất: những sản phẩm được cung cấp từ các nhà sản xuất có uy tín trên thị trường sẽ đảm bảo hơn về mặt chất lượng, hiệu quả cũng như độ bền trong quá trình sử dụng. Do đó nếu muốn sử dụng lâu dài và không mất công, mất phí thay thế thường xuyên thì thay vì ham rẻ mà chọn các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hãy ưu tiên chọn sản phẩm được phân phối bởi các thương hiệu uy tín.

ĐT