Bảng giá sơn chống thấm

Ngày nay, việc sử dụng sơn chống thấm được xem là công tác bắt buộc đối với mỗi công trình. Sơn chống thấm có nhiệm vụ bảo vệ tường nhà khỏi những tác động của thời tiết và môi trường bên ngoài bảo vệ tường nhà bền vững với thời gian.


1. Sơn chống thấm là gì?
Sơn chống thấm được dùng cho các công trình xi măng hoặc bê tông như: tường, trần, sân thượng, nền nhà, bể nước, sàn nhà vệ sinh, hồ bơi,…Mục đích sử dụng sơn chống thấm là để ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống hoặc thấm vào tường.


2. Những ưu điểm nổi bật của sơn chống thấm
Có thể nói, sơn chống thấm đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu cho các công trình xây dựng hiện nay. Sở dĩ như vậy là vì sơn chống thấm sở hữu những ưu điểm nổi trội sau:


+ Thi công đơn giản: Sơn chống thấm giúp thi công dễ dàng, bạn chỉ cần xử lý bề mặt sạch rồi làm ẩm ở độ ẩm thích hợp và quét sơn chống thấm đã được pha chế với công thức phù hợp. Chờ khô sau đó bạn quét thêm 2 hoặc 3 lớp nữa tùy vào từng công trình để đạt hiệu quả chống thấm tốt nhất.


+ Đa dạng chủng loại: Hiện sơn chống thấm có nhiều loại khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng và công trình khác nhau. Bởi sơn chống thấm có nhiều khả năng khác nhau như: chống nắng, chống ẩm mốc, chống rêu mốc,…Vì thế, chỉ cần sử dụng sơn chống thấm là bạn đã có thể bảo vệ công trình tối đa lại tiết kiệm chi phí.


+ Sơn chống thấm có thể phát huy tác dụng cho nhiều bề mặt khác nhau như: tường nhà, nhà vệ sinh, hồ bơi, sân thượng, trần, sàn mái,…


3. Bảng giá các loại sơn chống thấm

Tên sản phẩm

Quy cách

Đơn giá

Sơn chống thấm Kova (BH 3-8 năm)

Sơn 2 lớp

40.000đ/1m2

Sơn chống thấm Dulux (BH 3-7 năm)

Sơn 2 lớp

38.000đ/1m2

Sơn chống thấm Jotun (BH3-7 năm)

Sơn 2 lớp

38.000đ/1m2

Sơn chống thấm Mykolor (BH 3-8 năm)

Sơn 2 lớp

40.000đ/1m2

Sơn chống thấm Toa (BH 3-7 năm)

Sơn 2 lớp

36.000đ/1m2

Sơn chống thấm Joton (BH 3-7 năm)

Sơn 2 lớp

38.000đ/1m2


4. Những lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm
Mặc dù hình thức sử dụng sơn chống thấm khá đơn giản và dễ dàng, nhưng trong quá trình thực hiện bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc chung thì mới đạt hiệu quả tốt nhất. Cụ thể:


+ Trước khi thực hiện sơn chống thấm bạn cần phải đảm bảo bề mặt tường được chuẩn bị sạch sẽ và khô ráo. Cụ thể, bề mặt tường không bị bám bụi, rong rêu hay dầu mỡ bám trên bề mặt hoặc bất kỳ yếu tố nào làm ảnh hưởng đến độ bám dính của chất chống thấm với màng sơn.


+ Độ ẩm tường phải đạt dưới 15%, để chính xác bạn có thể đo bằng máy đo độ ẩm Protimeter. Nếu không có máy thì theo kinh nghiệm bạn nên chờ tường khô khoảng 3-4 tuần thì có thể bắt đầu thi công sơn chống thấm.

 


+ Chọn đúng dụng cụ thi công, bạn nên sử dụng rulo chịu dầu để thi công sơn chống thấm.


+ Khi sơn phải thao tác dứt khoát, tránh lăn đi lăn lại nhiều lần.


+ Khi sơn lớp chống thấm thứ hai phải đảm bảo lớp thứ nhất đã khô.


+ Đồng thời, bạn nên thực hiện sơn lót trước khi sơn chống thấm để đảm bảo công trình thêm bền đẹp với thời gian.


Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm được giá của một số loại sơn chống thấm từ đó lựa chọn loại nào cho sử dụng cho phù hợp nhé. Chúc bạn chọn được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhé.


Lê Hằng


Bài khác