Ưu điểm và ứng dụng của sơn Epoxy

Với những đặc tính như thời gian khô nhanh, tính chất bay hơi thấp, khi đóng rắn tạo thành lớp phủ bóng, cứng, bền, dễ làm sạch bằng nước nên keo Epoxy được ứng dụng rộng rãi cho nhiều công trình. Để bạn đọc hiểu hơn về dòng keo này, bài viết hôm nay sẽ giải thích keo Epoxy là gì cũng như những ưu điểm và ứng dụng của sơn Epoxy.


1. Sơn Epoxy là gì?


Sơn Epoxy là loại sơn 2 thành phần, gồm thành phần A và thành phần B, trong đó, 1 thành phần là Epoxy, một thành phần là chất đóng rắn. Epoxy thường là hỗn hợp các hạt tạo màu siêu mịn kết hợp với chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi và phụ gia nhằm tạo màu sắc và giúp sơn có thể phủ trên bề mặt. Còn chất đóng rắn được pha trộn với Epoxy để tạo liên kết và giúp sơn khô nhanh chóng.

 


2. Phân loại sơn Epoxy


Sơn Epoxy có nhiều loại, trong đó, phổ biến nhất là sơn Epoxy không dung môi, sơn Epoxy dung môi dầu và sơn Epoxy dung môi nước. Mỗi loại sở hữu đặc tính cơ lý khác nhau, vì thế, ứng dụng cũng không giống nhau, tuy nhiên, đều được đánh giá rất cao ở khả năng chống chịu cơ lý và hóa học.


3. Ưu điểm và ứng dụng của sơn Epoxy


Ưu điểm của sơn Epoxy


- Chống chịu mài mòn: Sơn Epoxy có khả năng chống chịu mài mòn tốt, bằng chứng là bạn có thể di chuyển vật nặng, thậm chí là di chuyển xe trên bề mặt phủ sơn Epoxy mà hoàn toàn không lo trầy xước, mài mòn hay hư hỏng.

 


- Ma sát tốt: Bề mặt phủ sơn Epoxy láng bóng, giúp việc vận chuyển trên bề mặt trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.


- Chống trơn trượt: Bề mặt phủ sơn Epoxy không thấm nước, có thể lau sạch nước dễ dàng để tránh tình trạng trơn trượt, té ngã khi di chuyển.


- Chống bám bụi bẩn: Bề mặt phủ sơn Epoxy có khả năng chống bám bụi, và nếu chẳng may bị dính bụi bẩn thì việc vệ sinh, làm sạch cũng dễ dàng.


- Tính thẩm mỹ cao, không phai màu trong suốt quá trình sử dụng.


- Bám dính tốt trên mọi bề mặt vật liệu như bê tông, xi măng, gạch đá, kim loại, kính,…


Ứng dụng của sơn Epoxy


Chính nhờ những ưu điểm nổi trội này mà sơn Epoxy được ứng dụng rộng rãi trong các hạng mục sàn nhà xưởng, sàn nhà kho, sàn nhà máy nhằm mục đích gia tăng độ bằng phẳng, sáng bóng, khả năng ma sát, chịu lực, chịu nhiệt và chống bám bẩn. Ngoài ra, sơn Epoxy còn rất lý tưởng cho tầng hầm, bãi đậu xe, bệnh viện, văn phòng, showroom hay bất cứ công trình nào yêu cầu độ an toàn và sạch sẽ theo tiêu chuẩn GMP.


Mọi nhu cầu sử dụng sơn Epoxy, đừng quên liên hệ với công ty chúng tôi để được báo giá và cung cấp.

Lê Trinh


Bài khác