4 cách đi dây điện nổi đẹp và an toàn

Với những thiết kế nhà nhỏ hoặc trần thấp, việc đi dây điện nổi sẽ khiến không gian thêm chật chội và lộn xộn, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng nếu xảy ra sự cố rò rỉ điện. Tuy nhiên, với 4 cách đi dây điện nổi mà chúng tôi gợi ý dưới đây, không những không gây rối rắm mà sự xuất hiện của những sợi dây điện sẽ giúp không gian thêm nổi bật và ấn tượng.


1. Bọc dây điện bằng các loại dây


Đây là ý tưởng vừa đơn giản, dễ thực hiện, vừa đảm bảo an toàn tối đa. Bằng cách sử dụng các loại dây như dây nhựa, dây thừng hay các loại băng kéo dán nhiều màu sắc rồi bọc (quấn) quanh dây điện là bạn có thể vừa bảo vệ dây điện khỏi tác động của môi trường, thời tiết, ngoại lực, vừa “biến hóa” dây điện thành những hình thù độc đáo, thú vị. Lưu ý: Những sợi dây bọc nên có màu sắc tương đồng với màu của nội thất để tạo nên một tổng thể hài hòa và bắt mắt.2. Cố định và tạo hình cho dây điện


Nguyên tắc khi đi dây điện nổi là phải cố định chúng lên trần, tường hoặc đồ vật nào đó để đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng, đồng thời giúp không gian thêm gọn gàng, ngăn nắp. Với phương pháp đi dây điện nổi, bạn không chỉ cố định chúng mà còn có thể tạo hình để chúng trở nên ngộ nghĩnh, đáng yêu hơn. Tùy thuộc sở thích của chủ nhân căn phòng mà có thể “hô biến” dây điện thành hình tròn, vuông, trái tim hay mô phỏng theo hình dạng của món đồ nào đó.


3. Giấu dây điện vào chỗ kín


Trường hợp không có ý tưởng nào thì bạn có thể giấu dây điện vào những chỗ kín như chân tường, mép cửa, vị trí kê bàn ghế, tủ kệ, giường ngủ,… rồi khéo léo phủ sơn có màu sắc trùng với màu của những chỗ này để những sợi dây điện nổi trở nên “vô hình” trong mắt người nhìn. Đây là cách đánh lừa thị giác khá hiệu quả.
4. Xử lý ổ cắm điện


Khi bạn đã nhọc công trang trí cho những sợi dây điện nổi thì cũng đừng quên xử lý luôn ổ cắm điện bởi chúng cũng là nguyên nhân khiến bức tường trở nên gồ ghề, xấu xí. Hãy dùng các hộp nhựa hoặc hộp gỗ rồi giấu ổ điện vào bên trong, lưu ý, trên hộp nên có các rãnh và lỗ để thuận tiện cho việc thu gọn/kéo dài dây điện và cắm phích. Việc làm này vừa giúp không gian khoa học, vừa tạo an toàn cho người sử dụng.


Trên đây là 4 ý tưởng đi dây điện nổi vừa đẹp vừa an toàn, bạn đọc có thể tham khảo vào áp dụng để thay đổi “diện mạo” cho không gian sống.

Lê Trinh