Hướng dẫn đi dây điện nổi trong nhà đẹp

Với những đường dây điện không thể ngầm hóa thì cách tốt nhất chính là biến chúng thành vật trang trí, vừa giúp tạo điểm nhấn, vừa mang lại cảnh quan gọn gàng cho ngôi nhà của bạn.


Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn đi dây điện nổi trong nhà đẹp dưới đây và áp dụng ngay cho căn hộ của mình nhé!


1. Bọc dây điện

 


Cách làm này thực chất là khoác lên cho dây điện một diện mạo mới để chúng trông bắt mắt và thu hút hơn. Bạn chỉ cần sử dụng các loại dây như dây vải, dây nhựa, băng keo màu, thậm chí là dây thừng... và bọc dây điện lại. Đừng quên dựa trên màu sắc chủ đạo của không gian nội thất để chọn được loại dây bọc có màu sắc hài hòa nhé.


2. Cố định và tạo hình cho dây điện

 


Bạn xử lý những cuộn dây điện dài như dây cáp điện thoại, ti vi... như thế nào? đừng dùng cách cũ là cuộn tròn, buộc chặt lại rồi để “một nùi” như vậy luôn nhé. Bạn có thể dùng nó để tạo hình theo ý tưởng của mình, chắc chắn sẽ có ngay những hình họa thật sinh động trên tường, tạo điểm nhấn rất thú vị và hút mắt.


3. Giấu dây điện vào mép cửa/chân tường

 


Dây điện sau khi được dấu vào mép cửa, chân tường sẽ được ngụy trang với lớp sơn cùng màu với màu của cánh cửa và bức tường để đánh lừa thị giác người nhìn, giúp cho căn phòng trở nên gọn gàng hơn rất nhiều dù có đường dây điện nổi.

 

 


4. Sử dụng hộp để che giấu ổ điện

 


Thật không dễ dàng chút nào để dấu nhẹm đi những bối dây điện to trong nhà. Nhưng giờ đây mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều vì bạn đã may mắn đọc được những dòng chia sẻ này. Hãy dùng hộp nhựa hoặc gỗ để dấu chúng vào đó. Đừng quên là khi thiết kế hộp, hãy tạo các rãnh cũng như các lỗ nhỏ để tạo sự dễ dàng cho việc cắm phích, khi không có nhu cầu sử dụng thì bạn có thể cất gọn chúng vào trong hộp, ngôi nhà sẽ cực kỳ gọn gàng.


5. Giấu dây điện vào ngăn kéo

 


Đây là cách đơn giản nhất để dấu dây điện mà bạn không cần phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào hoặc một chút thời gian nào để tạo hộp hay bọc dây... tất cả những gì cần làm chỉ là bỏ chúng vào ngăn kéo và khi cần sử dụng thì lấy ra.


6. Sử dụng dây điện như đồ trang trí

 


Thay vì dấu diếm như những cách trên, với cách này chúng ta sẽ biến dây điện nổi thành những món đồ để trang trí cho căn phòng thêm xinh. Tuy nhiên cần lưu ý là cách làm này chỉ có thể áp dụng được cho dây cáp thôi nhé, còn với dây điện thì không nên vì không chắc chắn đảm bảo được sự an toàn.


Để thực hành, bạn chỉ cần mua thêm một số đồ nội thất để tạo sự kết hợp với dây cáp, như vậy, mọi thứ sẽ trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

 


7. Thiết kế tường đôi

 


Không phải tạo nên bức tường bằng bê tông phức tạp, tốn kém đâu nhé, bạn chỉ cần tạo vách ngăn bằng ván ép, sau đó tận dụng khoảng không giữa 2 bức tường để cất dấu dây điện.


8. Ổ cắm điện ấn tượng

 


Với những ổ cắm điện rời thì bạn hãy mua những ổ cắm có thiết kế kiểu chuỗi đầy màu sắc, như vậy thì bản thân nó đã trở thành một vật trang trí, vừa giúp cho căn nhà bắt mắt hơn, vừa tạo được sự gọn gàng.

 

ĐT