Những cách "giấu sạch" dây điện trong nhà

Những sợi dây điện loằng ngoằng trong nhà sẽ gây vướng víu trong sinh hoạt, gây cảm giác khó chịu, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của bạn nếu sử dụng không an toàn. Vậy làm sao để giấu sạch những sợi dây điện này trong nhà? Tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây nhé!

+ Sử dụng móc
Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng để “giải quyết” những sợi dây điện loằng ngoằng trong nhà là sử dụng các móc treo. Hiện các móc này bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán đồ điện sẽ luôn có bán sẵn những chiếc móc cố định dây điện lên tường. Theo đó, bạn có thể gom hết những sợi dây điện này vào sát mép tường rồi cố định chúng lại nhé.

+ Dùng ống nhựa
Sử dụng ống nhựa cũng tương tự như dùng ghen bọc dây điện vậy. Tuy nhiên, bạn có thể mua những ống nhựa đựng dây điện phá cách sẽ vừa giúp bạn giấu đi những sợi điện trong nhà vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Bên cạnh, bạn có thể sơn những ống nhựa này cùng màu với màu sơn tường sẽ tạo sự đồng bộ và khi đó bạn cũng chẳng thấy sợi dây điện nào nữa.

 


+ Cuộn tròn dây điện
Riêng đối với những sợi dây điện được nối từ các đồ gia dụng khác như đèn bàn, nếu chiếc đèn có phần dây quá dài thì bạn có thể xử lý bằng cách quần tròn và dán chúng ở dưới đế đèn. Như vậy, chiếc đèn của bạn sẽ trông gọn gàng hơn rất nhiều lại vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng.

+ Dùng chiếc hộp
Một cách vô cùng đơn giản nữa mà bạn có thể áp dụng lại không tốn chi phí đó là dùng chiếc hộp để đựng dây điện. Bạn dùng một chiếc hộp, cắt một lỗ nhỏ để luồn dây điện ra ngoài, phần dây điện dư thì bạn cất gọn vào chiếc hộp rồi đậy nắp lại. Với cách làm này thì vừa được gọn gàng lại có thêm chỗ để bạn có thể kê đèn ở chỗ đầu giường vô cùng lý tưởng.

Riêng đối với các loại dây sạc pin điện thoại thì bạn có thể dùng một chiếc hộp nhỏ hơn, có thể dùng chiếc hộp xinh xắn để tăng thêm tính trang trí. Bạn đục 2 lỗ ở bên thân hộp rồi cho hết đóng dây sạc vào bên trong và ổ cắm điện vào đó. Sau đó bạn chỉ kéo đầu dây sạc điện ra ngoài chiếc lỗ nhỏ, với cách này sẽ vừa gọn gàng lại vừa đảm bảo an toàn.

 


+ Sử dụng miếng nhựa 3D
Bạn có thể sử dụng miếng nhựa rồi thiết kế dạng 3D để che các ổ cắm. Với cách thiết kế này vừa đảm bảo an toàn vừa giúp tạo điểm nhấn đẹp mắt ở các góc nhà. Hoặc bạn có thể thiết kế dạng mảnh hàng rào bằng nhựa hoặc bằng sắt kê ở sát tường để che đường dây điện lại vừa tạo ấn tượng cho phần chân tường nhà rất hiệu quả. 

Trên đây là một số cách giúp bạn giấu dây điện nổi trong nhà một cách hiệu quả nhất, đây là những cách đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được. Hãy thử bắt tay vào làm để đảm bảo an toàn cho gia đình mình nhé.

T.H