Những lưu ý khi sử dụng điện và sửa chữa điện

Các sự cố về điện đang xảy ra ngày một nhiều với mức độ thiệt hại và nguy hiểm càng cao. Do đó, cần hết sức cẩn trọng trong việc sử dụng điện và sửa chữa điện để vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng, vừa hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro về tài sản. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng điện và sửa chữa điện.


1. Lưu ý khi sử dụng điện


Mặc dù mang đến nhiều lợi ích và đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày và sản xuất, nhưng hệ thống điện lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, nếu không cẩn thận, có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc về người và tài sản. Đó là lý do bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về điện và tuân thủ những nguyên tắc sau khi sử dụng điện:


- Không dùng tay ướt chạm vào các thiết bị điện vì bản chất của nước là dẫn điện tốt, dễ gây giật điện.

 


- Không đóng đinh vào tường, nơi có hệ thống điện ngầm vì đinh được làm từ kim loại, có khả năng dẫn điện nên điện âm trong tường có thể truyền qua đinh và gây giật điện.


- Không dùng giấy bạc hay các dây kim loại để thay thế cầu dao, cầu chì.


- Không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc, nhất là vào giờ cao điểm, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, gây mất điện, chập cháy điện.

 


- Không cho trẻ em chơi gần khu vực nguồn điện. Các bộ phận ổ cắm, phích cắm phải đặt trên cao, tránh xa tầm với của trẻ.


- Những phần dây điện bị hở, đứt cần được nối và bọc vỏ cách điện. Trong một số trường hợp, có thể thay dây điện mới để an toàn.


- Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trong nhà để đảm bảo mọi thứ đều ổn, nếu có vấn đề thì cũng nhanh chóng khắc phục và xử lý kịp thời.


- Mùa mưa, thiết bị điện và dây điện dễ bị nhiễm nước nên cần chủ động di dời đến những nơi cao ráo, khô thoáng.

 


2. Lưu ý khi sửa chữa điện


Quá trình sử dụng điện khó tránh khỏi các sự cố, và bạn có thể tự mình sửa chữa nếu sự cố đó không nghiêm trọng. Nhưng lưu ý, trước khi sửa chữa điện, bạn phải ngắt nguồn điện trong nhà và thông báo với mọi người về việc bạn đang sửa điện. Bên cạnh đó, cần trang bị đầy đủ dụng cụ như bút thử điện, kìm cắt dây điện, đèn pin, tuốt-nơ-vít, băng dính cách điện,…


Trường hợp không thể tự mình sửa chữa điện, cần liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa điện chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực, với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ thợ tay nghề giỏi, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa điện uy tín và chất lượng nhất, bao gồm:

 


- Sửa các sự cố về điện như điện chập chờn, điện chập cháy, mất điện (1 phần hoặc toàn bộ), nhẩy CB, kiểm tra rò điện, tổn hao điện năng,…


- Xử lý gọn gàng hệ thống dây điện nổi không có thiết bị cách điện như nẹp điện, ống điện,...


- Sửa chữa, lắp đặt các loại quạt điện, bảng điện, cầu dao, công tắc,...


- Thi công hệ thống điện 1 pha, 3 pha, nhận cân pha, trách pha với hệ thống điện công nghiệp 3 pha.

 


- Thi công, lắp đồng hồ điện phụ trong nhà, phục vụ cho việc thuê trọ, kinh doanh buôn bán.


- Nâng cấp hệ thống điện cũ bằng hệ thống điện âm, nổi theo yêu cầu khách hàng.


- Thi công tủ điện mới cho nhà ở, hộ gia đình, chung cư,...


Ngoài ra, chúng tôi còn nhận sửa ống nước nhanh, xử lý các sự cố gãy van, hư vòi, bục gãy ống nước, lắp máy nóng lạnh, lắp bơm dân dụng, lắp thiết bị vệ sinh,… Vì thế, nếu bạn có nhu cầu, đừng quên liên hệ để được tư vấn, báo giá và phục vụ nhanh chóng, bảo hành dài lâu.

Lê Trinh